Vùng kín có mùi và nỗi e ngại của chị em phụ nữ

Những ngày hè đang đến gần hứa hẹn những trải nghiệm mới nhưng cũng chính là thời điểm mà chị em có thể gặp nhiều hơn vấn đề ở vùng kín. Cơ thể có mùi khó chịu vào mùa hè, đặc biệt vùng kín có mùi là nỗi ám ảnh khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng khó xử và mất tự tin. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng kín có mùi và chị em nên làm những gì để cô bé luôn sạch sẽ, thơm tho trong những ngày hè sắp tới, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Vùng kín có mùi khi bước vào chu kỳ kinh nguyệt

Là phụ nữ, ai cũng muốn cơ thể mình lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho. Tuy nhiên, phụ nữ khi ở trong độ tuổi sinh sản sẽ gặp chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Trong những ngày này, cơ thể dường như trì trệ hơn và tình trạng vùng kín có mùi cũng được cảm nhận rõ rệt hơn. Nguyên nhân là do kinh nguyệt hay máu kinh tiết ra là sản phẩm hỗn hợp của lớp bong tróc tại niêm mạc tử cung hòa trộn với máu. Máu này thoát ra ngoài cửa âm đạo và thường có mùi hôi tanh.

Khi gặp phải những khó chịu vì vùng kín có mùi trong những ngày này, chị em hãy cố gắng vệ sinh vùng kín tốt nhất có thể, thường xuyên thay băng vệ sinh để hạn chế vùng kín có mùi trở nên nặng nề hơn khi những sản phẩm của chu kỳ kinh nguyệt có sự biến đổi thêm khi ra ngoài môi trường.

Hình 1: Kinh nguyệt tiết ra là sản phẩm hỗn hợp của lớp bong tróc tại niêm mạc tử cung hòa trộn với máu. Máu này thoát ra ngoài cửa âm đạo và thường có mùi hôi tanh.

Vùng kín có mùi do nước tiểu đọng

Sau mỗi lần đi vệ sinh, những giọt nước tiểu còn lại sẽ đọng trên lớp đệm quần lót và lông vùng kín, kết hợp với dịch nhầy âm đạo là một trong những lý do hàng đầu gây nên tình trạng vùng kín có mùi. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, đây là một trong những lý do chính tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sẽ làm gia tăng tình trạng vùng kín có mùi.

Đối với những chị em phụ nữ đã trải qua nhiều lần sinh nở, hoặc đã vào tuổi trung niên thì các khối cơ âm đạo trở nên rộng hơn, lỏng lẻo hơn. Có thể chỉ một trận cười, hay một cái ho cũng có thể dễ làm cho lượng nước tiểu được tiết ra nhiều hơn. Chính vì vậy mà tình trạng vùng kín có mùi lại trở nên lo ngại hơn. Chị em nắm được đặc điểm này để cố gắng vệ sinh, tiết chế từ đó sẽ khắc phục được tình trạng vùng kín có mùi.

Hình 2: Nước tiểu đọng trên đồ lót, kết hợp với dịch nhầy âm đạo là một trong những lý do hàng đầu gây nên tình trạng vùng kín có mùi

Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Vệ sinh vùng kín không đúng cách, thói quen vệ sinh “vùng kín” bằng chính sữa tắm, xà phòng dùng cho cơ thể, mặc quần lót quá chật,… chính là những tác nhân gây thay đổi pH sinh lý của vùng kín, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại sinh sôi, gây viêm nhiễm vùng kín chính là lý do dẫn đến vùng kín có mùi.

Nghiêm trọng hơn, những bệnh lý viêm nhiễm vùng kín, nấm ngứa vùng kín gây vùng kín có mùi thường dai dẳng, khó dứt nếu chị em không biết chăm sóc đúng cách, thăm khám kịp thời, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng đến sự tự tin của chị em.

Chăm sóc vùng kín đúng cách, sử dụng thường xuyên sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chính là bí quyết hạn chế tình trạng vùng kín có mùi cho chị em phụ nữ. Dung dịch vệ sinh phụ nữ không chỉ hỗ trợ cân bằng pH sinh lý âm đạo, hiện nay đã có sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp kháng khuẩn, kháng viêm tự nhiên, vừa dưỡng ẩm giúp cho cô bé khỏe mạnh, tự tin, và hấp dẫn.

Hình 3: Green Lacto Feminine Cleanser là sản phẩm dung dịch phụ nữ giúp giảm ngứa vùng kín được tin dùng tại Hàn Quốc

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *