Vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Khi bước vào tuổi dậy thì. Các bé gái sẽ có rất nhiều thay đổi cả về tâm sinh lý và vẻ bề ngoài, đặc biệt là những thay đổi ở “vùng kín” khiến rất nhiều bé gái không khỏi bối rối. Giai đoạn này cũng được đánh dấu bởi sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt. Cô bé trở nên đỏng đảnh hơn và luôn trong tình trạng ẩm ướt do tiết nhiều dịch trắng. Vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách là vấn đề mà không chỉ các bé gái mà các bà mẹ có con trong độ tuổi này cũng cần lưu ý.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì.

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế, xã hội thì tuổi dậy thì của các bé trai và bé gái đề có xu hướng giảm đáng kể. Thực tế ghi nhận nhiều bé gái bắt đầu dậy thì ở độ tuổi 9-10. Dậy thì ở bé gái được bắt đầu bằng chu kỳ đèn đỏ đầu tiên. Chính bởi vậy mà cha mẹ ngày nay cũng cần quan tâm hướng dẫn vấn đề vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì sớm.

Tuổi dậy thì là giai đoạn biến đổi rất nhiều về thể chất và tâm lý nên các bé gái cực kỳ nhạy cảm. Các bé thường sẽ xấu hổ và cảm thấy lo lắng. Nếu không được người lớn hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách sẽ gây ra nhiều bệnh như: viêm nhiễm vùng kín, ngứa vùng kín, nhiễm nấm âm đạo, viêm cổ tử cung… Biến chứng từ những viêm nhiễm cổ tử cung ban đầu có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, u nang buồng trứng,…

Hình 1: Vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì không đúng cách có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bé gái

Cha mẹ hướng dẫn con vấn đề vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì như thế nào

Trước hết, thấu hiểu được những bỡ ngỡ và lo lắng của con trong giai đoạn này, người mẹ cần hết sức tinh tế và khéo léo để làm bạn với con, hỗ trợ về mặt tâm lý cho con để con nhanh chóng làm quen với những thay đổi mới của cơ thể.

Để hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách cho con, mẹ nên hướng dẫn con nên làm việc nhẹ, đi lại nhẹ nhàng, không tập các môn thể thao đòi hỏi nhiều sức lực trong những ngày này. Nếu các em bị đau bụng khi có kinh, cần phải nằm nghỉ ngơi, chườm ấm vùng bụng dưới. Các bé gái cũng cần ăn uống đủ chất dinh dưỡng và thức ăn có nhiều canxi giúp cho quá trình cầm máu, đông máu được tốt.

Việc hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách không thể thiếu là thay băng vệ sinh khoảng 3-4 tiếng một lần. Mỗi lần thay bang vệ sinh nên rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước sạch, nước muối pha loãng hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp để làm sạch và cân bằng độ ẩm vùng kín, duy trì cân bằng hệ vi sinh vật ở âm đạo.

Hình 2: Mẹ cần tinh tế và hướng dẫn cụ thể cách vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì cho con

Dung dịch vệ sinh phụ nữ – trợ thủ đắc lực giúp sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách

Trước những nguy cơ viêm nhiễm và những vấn đề phụ khoa có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bé gái bước vào giai đoạn dậy thì, các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ chính là trợ thủ đắc lức cho bé gái cũng như các bà mẹ có con trong giai đoạn này để vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách

Các chuyên gia phụ khoa cho rằng, dung dịch vệ sinh phụ nữ là lựa chọn cần thiết để vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách. Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh cho con gái, cha mẹ cần lưu ý chỉ số đặc biệt quan trọng là độ pH của dung dịch vệ sinh có phù hợp với pH âm đạo hay không. Sẽ rất có lợi nếu sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đó có chứa các thành phần an toàn nhưng có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả.

Thấu hiểu được những vấn đề mà các bé gái cũng như các bà mẹ còn băn khoăn lo lắng khi vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì đúng cách, các nhà khoa học của Hakyung Hàn Quốc đã trực tiếp nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser. Green Lacto Feminine Cleanser không chỉ duy trì pH sinh lý cân bằng bền vững nhờ bộ đôi hợp lực acid lactic và lactobacilus tự nhiên, sản phẩm còn chứa các tinh chất thiên nhiên từ hoa cúc, ngải cứu, trà xanh giúp phát  huy tác dụng kháng khuẩn kháng viêm tự nhiên.

Hình 3: Green Lacto Feminine Cleanser là sản phẩm dung dịch phụ nữ được tin dùng tại Hàn Quốc

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser được sản xuất trên dầy truyền công nghệ hiện đại với tiêu chuẩn cao của Hàn Quốc, chắc chắn sẽ là giải pháp hữu hiệu để đồng hành cùng mẹ và các bé gái trong việc vệ sinh vùng kín khi có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *