Vai trò của con vẹm xanh đối với bệnh hen suyễn

Trong những năm gần đây, tỉ lệ mắc hen suyễn gia tăng mạnh ở những người trường thành do môi trường làm việc chứa nhiều các chất dị ứng như khói bụt, ô nhiễm không khí hoặc khói thuốc lá. Hen suyễn tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, khả năng lao động của người bệnh. Hen suyễn diễn tiến mạn tính và một điều kém may mắn là cho đến nay chưa có loại thuốc nào chữa trị dứt điểm bệnh hen suyễn mà chỉ giúp kiểm soát bệnh này mà thôi. Một trong những sản vật từ tự nhiên phát huy hiệu quả giúp kiểm soát bệnh hen suyễn là con vẹm xanh. Mặc dù được biết đến nhiều ở khả năng giúp điều trị các bệnh lý xương khớp, nhưng lợi ích mà con vẹm xanh mang lại cho bệnh nhân hen suyễn là không hề nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu vai trò của con vẹm xanh đối với căn bệnh này.

Hen suyễn là bệnh gì?

Hen hay còn gọi là hen suyễn là một bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp. Khi đường thở bị viêm, nó trở nên sưng phù và dễ bị co thắt khi gặp chất kích thích. Sự co thắt này khiến cho đường thở bị hẹp lại, bệnh nhân không thở được và cơ thể thiếu oxy. Từ đó làm cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng như ho, nặng ngực, khò khè và khó thở.

Triệu chứng điển hình của bệnh hen suyễn là hiện tượng khò khè, thở khó nhọc, bệnh nhân có thể cảm thấy phổi của mình bị ép hẹp lại. Cơn khò khè tái đi tái lại nhiều lần, thường xuất hiện tăng vào buổi đêm hoặc gần sáng. Triệu chứng ho có thể xuất hiện sau khi tập thể dục hoặc gắng sức. Cơn hen đặc biệt dễ xuất hiện khi gặp một tác nhân kích thích nào đó như khói bụi, ô nhiễm, thay đổi thời tiết…Và một đặc điểm rất quan trọng giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh hen suyễn, đó là các triệu chứng trên được thuyên giảm nhanh chóng khi bệnh nhân được sử dụng thuốc dãn phế quản.

Nguyên nhân gây nên bệnh hen suyễn chính xác cho đến nay vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên các nhà khoa học đã tìm thấy và chứng minh được mối liên hệ của sự xuất hiện một số loại gen làm cho người đó có khả năng cao mắc bệnh hen suyễn. Chính vì vậy, người ta thường thấy căn bệnh này có liên quan đến yếu tố gia đình. Những người mà trong gia đình đã có người mắc hen suyễn thì sẽ cần thận trọng hơn và phòng ngừa sớm căn bệnh này.

Hình 1: Hen suyễn là một bệnh viêm mạn tính của đường hô hấp

Con vẹm xanh giúp cải thiện bệnh hen suyễn như thế nào

Con vẹm xanh được biết đến nổi tiếng với tác dụng ngăn chặn các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp…Tuy vậy, người ta cũng đã nhận ra và chứng minh được tác dụng của con vẹm xanh đối với căn bệnh hen suyễn.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả cải thiện bệnh hen suyễn của con vẹm xanh. Một thử nghiệm lâm sàng đối chứng ngẫu nhiên đã được công bố trên Tạp chí Hô hấp châu Âu năm 2002 cho thấy ở 46 bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn, việc sử dụng con vẹm xanh hàng ngày liên tục trong 8 tuần đã giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng của căn bệnh này. Hơn nữa, việc sử dụng con vẹm xanh không ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ có hại nào lên các hệ cơ quan trong cơ thể.

Năm 2013, tác giả Mickleborough et al đã tiến hành một nghiên cứu có đối chứng với giả dược để chứng minh tác dụng của con vẹm xanh đối với bệnh nhân hen suyễn. Tổng cộng 20 bệnh nhân hen suyễn thể trung bình đã được sử dụng thường xuyên con vẹm xanh trong vòng 8 tuần. Nhóm còn lại sử dụng dầu ôliu để so sánh hiệu quả. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả đáng kể trong cải thiện viêm đường thở và giảm co thắt phế quản ở nhóm sử dụng con vẹm xanh. Nhu cầu phải sử dụng thuốc dãn phế quản ở nhóm bệnh nhân có sử dụng con vẹm xanh cũng cho thấy giảm rõ rệt.

Hình 2: Nhiều bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả của con vẹm xanh đối với bệnh hen suyễn

Giá trị gia tăng của con vẹm xanh đối với những bệnh nhân vừa mắc bệnh xương khớp và hen suyễn

Con vẹm xanh là một sản vật quý từ biển. Thành phần cấu tạo của nó được đánh giá là đầy đủ các dưỡng chất cơ bản giúp duy trì sự sống. Trong đó tác dụng nổi bật nhất của con vẹm xanh phải kể đến là tác dụng chống viêm tự nhiên. Tác dụng chống viêm mạnh mẽ của con vẹm xanh là nhờ Omega 3 và một nhóm các axit béo furan khác. Nhóm hoạt chất này có tác dụng ức chế sản xuất leukotrienes và prostaglandin, là những chất trung gian thúc đẩy quá trình viêm.

Đối với các bệnh lý xương khớp có viêm và bệnh hen suyễn, hai nhóm bệnh này có bản chất là quá trình viêm diễn tiến mạn tính. Nguyên nhân cụ thể gây viêm là không xác định được, chính vì vậy sử dụng thuốc chống viêm là giải pháp duy nhất cho vấn đề chung này.

Trong khi các thuốc chống viêm tân dược cho tác dụng nhanh nhưng đi kèm với nhiều tác dụng phụ có hại, đặc biệt đối với hệ tiêu hóa, thì việc con vẹm xanh phát huy tác dụng chống viêm tự nhiên hiệu quả mà lại an toàn có ý nghĩa rất lớn đối với bệnh nhân xương khớp và hen suyễn. Con vẹm xanh giúp làm giảm lượng thuốc tân dược chống viêm bệnh nhân phải sử dụng. Con vẹm xanh còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, hạn chế tác dụng phụ do thuốc tân dược gây ra. Có thể thấy, bệnh nhân xương khớp, bệnh nhân hen suyễn và đặc biệt là những bệnh nhân mắc đồng thời hai căn bệnh trên sẽ nhận được những lợi ích nhân đôi khi sử dụng con vẹm xanh

Hình 3: Lợi ích nhân đôi khi sử dụng con vẹm xanh đối với bệnh nhân xương khớp và hen suyễn

Tại Việt Nam, tinh chất vẹm xanh New Zealand được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành công thức 3 trong 1 độc đáo đã có mặt trong sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP của Australia và đã được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chấp thuận. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành

Theo PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đánh giá Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. Bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên sản phẩm này để cho hiệu quả chăm sóc xương khớp được tối ưu.

Hình 4: Viên bổ xương khớp vẹm xanh được nhập khẩu 100% từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Ds Xuân Hương

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *