Thuốc điều trị viêm khớp hiệu quả nhất được bác sĩ khuyên dùng

Viêm khớp là thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả các loại bệnh có biểu hiện đau, viêm ảnh hưởng đến xương khớp và các mô bao quanh khớp. Theo thống kê của các tổ chức y tế, có tới trên 100 loại viêm khớp khác nhau đến từ những nguyên nhân rất đa dạng. Tùy vào các bệnh viêm khớp cụ thể mà bác sĩ sẽ lựa chọn những loại thuốc điều trị khác nhau cho bệnh nhân.Trong đó hầu hết các thuốc tân dược có tác dụng cải thiện nhanh chóng tình trạng đau, viêm tạm thời của bệnh nhưng chưa tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh. Vậy trong các thuốc điều trị viêm khớp, loại thuốc nào hiệu quả nhất được bác sĩ khuyên dùng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thế nào là một thuốc điều trị viêm khớp hiệu quả

Các bệnh viêm khớp thông thường là hậu quả cuối cùng của một quá trình mất cân bằng giữa hủy hoại và phục hồi cấu trúc khớp, từ đó kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể sinh ra các phản ứng viêm, đau. Một thuốc điều trị viêm khớp hiệu quả và tốt nhất là một thuốc vừa có tác dụng chống viêm, giảm đau một cách an toàn mà vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp hạn chế hủy hoại, thúc đẩy tái tạo và phục hồi khớp.

Hiện nay, khi triệu chứng đau và viêm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, bệnh nhân cần được sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm tác dụng nhanh để tạm thời làm dịu cảm giác đau theo chỉ dẫn của người có chuyên môn y tế để hạn chế tối đa tác dụng phụ có hại mà thuốc gây ra. Bên cạnh đó, bệnh nhân viêm khớp sẽ cần dùng thêm các thuốc giúp thúc đẩy tái tạo các cấu trúc tại khớp, giúp đẩy nhanh quá trình khớp hồi phục.

Hình 1: Thuốc điều trị viêm khớp tốt nhất phải vừa có tác dụng chống viêm, giảm đau an toàn đồng thời thúc đẩy phục hồi cấu trúc tại khớp.

Một số thuốc điển hình điều trị phục hồi cấu trúc khớp được bác sĩ khuyên dùng

Điển hình trong nhóm thuốc giúp thúc đẩy tái tạo các cấu trúc tại khớp, giúp đẩy nhanh quá trình khớp hồi phục được các bác sĩ khuyên dùng bao gồm:

Thuốc điều trị viêm khớp chứa Glucosamine: Glucosamine bản chất là thành phần có ở hầu hết các mô của cơ thể. Trong các mô khớp và sụn khớp, Glucosamine đóng vai trò tham gia cấu tạo nên hyaluronic acid, chondroitin sulfate, keratan sulfate. Đây là các chất tham gia cấu tạo nên sợi collagen, thành phần quan trọng nhất của các chất gian bào ở sụn khớp và chất hoạt dịch khớp. Do vậy, bổ sung Glucosamine được cho là tốt cho giúp thúc đẩy tái tạo các cấu trúc tại khớp, giúp đẩy nhanh quá trình khớp hồi phục. Tuy nhiên nhiều tài liệu khoa học gần đây đánh giá hiệu quả của glucosamine và chondroitin là chưa thực sự rõ ràng và có ý nghĩa lâu dài đối với hệ xương khớp.

Hình 2: Glucosamine được cho là giúp đẩy nhanh tái tạo khớp tuy nhiên nhiều bằng chứng khoa học nhận định điều này chưa thực sự rõ ràng

Thuốc điều trị viêm khớp chứa Omega -3: Omega 3 là một acid béo không  no thiết yếu của cơ thể. Bản thân cơ thể lại không tự sản sinh ra omega 3 được nên cách duy nhất để bổ sung là thông qua đường ăn uống. Khoa học đã chứng minh omega 3 có hoạt tính chống viêm và giảm đau tự nhiên rất hiệu quả giúp giảm nhanh các triệu chứng cấp tính cho bệnh nhân mà lại rất an toàn. Hoạt tính chống oxy hóa của omega 3 giúp trung hòa các gốc tự do, hạn chế quá trình thoái hóa, từ đó giúp ích trong việc giúp đẩy nhanh quá trình khớp hồi phục.

Thuốc điều trị viêm khớp chứa canxi: Canxi góp phần hoàn thiện chức năng nâng đỡ, tạo hình của các khung xương, giúp các khung xương liên kết chặt chẽ với nhau. Bổ sung đầy đủ và bổ sung sớm canxi là điều cần thiết để giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành tình trạng viêm khớp. Tuy nhiên, bổ sung đơn độc canxi là chưa đủ. Người bệnh viêm khớp cần chú ý lựa chọn bổ sung sản phẩm có chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho khớp nhằm bảo vệ khớp và giúp cho khớp hoạt động linh hoạt.

Điều trị viêm khớp hiệu quả bằng Viên bổ xương khớp Vẹm xanh

Đạt được cả hai mục tiêu bao gồm tác dụng chống viêm, giảm đau một cách an toàn mà vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp hạn chế hủy hoại, thúc đẩy tái tạo và phục hồi khớp, Viên  bổ xương khớp Vẹm xanh chính là một sản phẩm như vậy.

Vẹm xanh được biết đến nổi tiếng sống tại vùng bờ biển New Zealand, là loài sinh vật chứa rất nhiều dưỡng chất quý có lợi cho xương khớp.

Hình 3: Vẹm xanh có những tác động gì đến bệnh viêm khớp

Vẹm xanh được dùng là thuốc điều trị viêm khớp hiệu quả được các bác sĩ trên khắp thế giới đánh giá cao bởi các thành phần và tác dụng của nó đã được nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả. Trong đó đã có cả những phân tích gộp (systematic review) là loại bằng chứng khoa học có giá trị cao nhất.

Tại Việt Nam, Vẹm xanh đã được Thảo dược Thượng Ngàn hợp tác với dược phẩm Aussia tại Úc nhập khẩu 100% nguyên hộp và phân phối đến tay nhiều người bệnh viêm khớp.

Hình 4: Lý do nên chọn Viên  bổ xương khớp Vẹm xanh

Tham khảo website Thaoduocthuongngan.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *