Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả

80% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp gặp phải viêm loét dạ dày tá tràng trong quá trình điều trị mà lại không có triệu chứng lâm sàng. Điều trị viêm khớp dạng thấp không chỉ đòi hỏi một chiến lược điều trị toàn diện, tích cực, dài hạn mà quan trọng là phải theo dõi thường xuyên các tác dụng phụ có hại lên nhiều hệ cơ quan trong cơ thể. Ngành Dược của thế  giới hiện đang có trong tay một số thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp, vậy hiệu quả của chúng như thế nào và chúng có thể mang đến những tác dụng phụ gì là kiến thức hữu ích mà bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nên biết.

Thuốc điều trị triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp

Thuốc điều trị triệu chứng giúp cải thiện triệu chứng viêm, giảm đau nhanh chóng và duy trì khả năng vận động. Tuy nhiên các thuốc này không làm thay đổi được sự tiến triển của bệnh.

Các thuốc điển hình trong nhóm này bao gồm: các thuốc kháng viêm không steroid (celecoxib, meloxicam…) hoặc thuốc corticosteroids (prednisolone, methylprednisolone).

Thuốc này đặc biệt gây hại dạ dày, suy thượng thận, dễ nhờn thuốc nên chỉ dùng với liều tối thiểu và ngừng sử dụng ngay nếu triệu chứng được cải thiện

Hình 1: 80% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp gặp phải tác dụng phụ viêm loét dạ dày tá tràng khi điều trị

Thuốc điều trị cơ bản làm chậm tiến triển của bệnh viêm khớp dạng thấp

Trong nhóm này, methotrexat là thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp tác dụng chậm hàng đầu được chỉ định. Thuốc có chống chỉ định trên bệnh nhân giảm bạch cầu, nhất là bạch cầu hạt, suy gan thận, tổn thương phổi mạn tính. Tác dụng phụ của thuốc bao gồm loét miệng, buồn nôn, nôn. Có thể gây độc tế bào gan, tủy và xuất huyết tiêu hóa.

Trường hợp điều trị bằng methotrexat không hiệu quả, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể được chỉ định nhóm DMARDs sinh học. Đây là nhóm thuốc điều trị dựa vào hiểu biết về phản ứng miễn dịch trong bệnh viêm khớp dạng thấp, nên đã tạo ra cuộc cách mạng trong điều trị bệnh và bước đầu cho thấy có hiệu quả kiểm soát viêm, tác dụng nhanh và dung nạp tốt. Tác dụng không mong muốn đáng ngại nhất của các thuốc này là lao và các nhiễm khuẩn cơ hội, nhiễm virus (đặc biệt virus viêm gan B, C), lao, ung thư. Giá thành cao cũng đặt ra một thách thức không nhỏ đối với người bệnh khi được chỉ định thuốc này.

Hình 2: Nhiều tác dụng phụ đi kèm giá thành cao là thách thức không nhỏ của các thuốc DMARDs sinh học điều trị viêm khớp dạng thấp

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Vẹm xanh

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc tân dược điều trị kể trên, bệnh nhân nên kết hợp chế độ điều trị với việc tăng cường dưỡng chất cho hệ xương khớp khỏe mạnh từ tự nhiên an toàn mà hiệu quả, từ đó sẽ giúp giảm lượng thuốc tân dược cần sử dụng. Từ đó đồng nghĩa với khả năng giảm thiểu các tác dụng phụ có  hại lên các hệ cơ quan trong cơ thể. Vẹm xanh chính là một trong số các sản phẩm điển hình thuộc nhóm này.

Vẹm xanh là loài sinh vật sống phổ biến tại vùng bờ biển New Zealand. Thành phần và tác dụng của nó đã được các nhà khoa học nghiên cứu.

Hình 3: Các công dụng của Vẹm xanh đối với bệnh viêm khớp dạng thấp.

Bệnh viêm khớp dạng thấp dù không chữa khỏi được hoàn toàn, nhưng khoa học không phủ nhận việc nếu có một chiến lược điều trị hợp lý sẽ giúp bệnh nhân hạn chế được những tác hại mà nó gây ra.

Tại Việt Nam, tinh chất Vẹm xanh được kết hợp với sụn cá mập và dâu cá tự nhiên đã có mặt trong sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh được nhập khẩu 100% từ Australia

Hình 4: Viên bổ xương khớp  Vẹm xanh – Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp từ Australia

Công dụng của sản phẩm: Hỗ trợ bảo vệ khớp, hỗ trợ khớp hoạt động linh hoạt. Hỗ trợ giảm nguy cơ viêm khớp, hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp và tăng tiết dịch khớp.

Liều dùng của sản phẩm: Người trưởng thành uống từ 1 đến 2 viên/ ngày sau bữa ăn

Mọi thông tin chi tiết thêm Quý  vị vui lòng tham khảo website Thaoduocthuongngan.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

DS. Xuân Hương

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *