Thuốc điều trị bệnh viêm khớp vai hiệu quả

Điều trị hiệu quả viêm khớp vai nói riêng và nhiều bệnh xương khớp khác nói chung vẫn còn là đề tài thu hút sự tìm tòi nghiên cứu của các nhà khoa học. Làm sao để tìm được thuốc điều trị hiệu quả nhưng an toàn, hiếm tác dụng phụ để lợi không bất cập hại. Mới đây, một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí uy tín British journals of sports medicine của Anh đã đánh giá hiệu quả của tổng số 20 hoạt chất bổ sung cho bệnh viêm khớp. Nghiên cứu đã cho kết quả chỉ có Vẹm xanh và một nhóm hoạt chất được gọi tên khác thể hiện hiệu quả ưu việt trong giảm đau và phục hồi dài hạn cho viêm khớp trong đó có viêm khớp vai.

Tìm hiểu về bệnh viêm khớp vai

Những người trẻ tuổi có thể bị viêm khớp vai do chấn thương tuy nhiên bệnh hay gặp nhất ở những người trên 50 tuổi có các bệnh lý mãn tính về xương khớp. Viêm khớp vai có thể phát triển sau các bệnh lý sau:

  • Viêm khớp dạng thấp: Đây là một tình trạng viêm toàn thân của lớp lót khớp, nơi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công vào mô khớp và các cấu trúc xung quanh.
  • Thoái hóa khớp vai: Thoái hóa khớp vai là dạng viêm khớp “hao mòn”. Đó là sự suy giảm độ nhẵn của bề mặt sụn khớp ở xương.
  • Viêm khớp sau chấn thương: Vì chấn thương vai thường do sự bất ổn của khớp vai, chấn thương như gãy xương vai và trật khớp vai có thể dẫn đến viêm khớp sau chấn thương. Tai nạn thể thao hoặc các tai nạn khác cũng có thể gây ra tình trạng này.
  • Hoại tử vô mạch: Một tình trạng gọi là hoại tử vô mạch có thể dẫn đến viêm khớp vai bằng cách phá hủy các mô khớp trong vai của bạn. Nó xảy ra khi máu không thể đưa tới xương của bạn (xương dài của cánh tay trên), điều này có thể làm cho các tế bào xương vai của bạn bị hủy hoại. Hoại tử vô mạch có thể xảy ra cho chấn thương hoặc cũng có thể là kết quả của việc dùng steroid với liều cao hay uống quá nhiều rượu.

Hình 1: Viêm khớp vai có thể do chấn thương hoặc một số bệnh lý mãn tính khác tại khớp vai

Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp vai hiện nay

Điều trị viêm khớp vai hiện nay đòi hỏi một chiến dịch tổng thể bao gồm sử dụng các thuốc giảm đau, chống viêm không steroid, thuốc tiêm corticoid để đạt mục đích giảm nhẹ triệu chứng ngắn hạn kết hợp với các thuốc điều trị dài hạn phục hồi khớp. Phẫu thuật ngoại khoa có thể được chỉ định khi điều trị nội khoa thất bại.

Ưu điểm của các phương pháp điều trị viêm khớp hiện nay là giúp nhanh chóng cải thiện tình trạng ngắn hạn của bệnh, nhanh chóng phục hồi lại chức năng vận động. Tuy nhiên phần lớn các thuốc hiện nay chỉ tạm thời làm mất cảm giác đau do viêm khớp mà chưa đi vào nguyên nhân gây viêm. Bên cạnh đó tác dụng phụ có hại lên các cơ quan như dạ dày, gan, thận hay những biến chứng có thể gặp phải trong quá trình phẫu thuật là điều mà bệnh nhân cần hết sức lưu tâm. Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) được chiết xuất từ chính máu của người bệnh để kích thích tốc độ và khả năng phục hồi tại chỗ của mô tế bào tại khớp vai là phương pháp mới được áp dụng trong điều trị viêm khớp vai. Phương pháp này bước đầu tỏ ra hiệu quả tuy nhiên  cần có sự tham gia của nhiều thiết bị hiện đại cũng như sự theo dõi chặt chẽ của thầy thuốc. Chi phí điều trị cao cũng là gánh nặng không nhỏ đối với người bệnh.

Bên cạnh đó vật lý trị liệu, chế độ vận động, sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng cần được áp dụng được coi là không thể thiếu đóng vai trò thúc đẩy chữa lành tổn thương do viêm khớp gây nên.

Hình 2: Bệnh nhân cần lưu tâm đến các tác dụng phụ và biến chứng có thể gặp phải trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp vai

Vẹm xanh điều trị viêm khớp vai hiệu quả

Con vẹm xanh, có tên khoa học là Perna Viridis, còn được gọi là green-lipped mussel đã có mặt trên thị trường như một thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Là một sản phẩm của nuôi trồng thủy sản biển, con vẹm xanh được nuôi thương mại ở vùng nước nguyên sơ, tinh khiết phổ biến ở ngoài khơi New Zealand. Nó đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ.

Thành phần cấu tạo của con vẹm xanh được tìm thấy có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên tương tự như được tìm thấy trong cơ thể con người. Các đặc tính có lợi của con vẹm xanh có liên quan đến sự hiện diện của các polysacarit phức tạp được gọi là glycosaminoglycans (GAGs). GAGs bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các thành phần khác trong con vẹm xanh bao gồm omega-3, omega-6, omega-9, glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác cũng góp phần vào tác dụng chữa bệnh của nó

Hình 3: Tác dụng của Vẹm xanh lên hệ xương khớp được tổng kết bởi Tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico

Hiện nay, Vẹm xanh từ vùng bờ biển New Zealand nổi tiếng được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành công thưc 3 trong 1 trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý xương khớp đã có mặt trong sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia Green Lipped Mussel Plus nhập khẩu 100% từ Úc.

Hình 4:Viên bổ xương khớp Vẹm xanh được nhập khẩu từ Australia

Công dụng của sản phẩm:

  • Hỗ trợ bảo vệ khớp, tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ khớp hoạt động linh hoạt.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp, hỗ trợ bảo vệ và tái tạo sụn khớp.
  • Hỗ trợ cải thiện triệu chứng đau khớp do khô khớp và thoái hóa khớp.

Liều dùng của sản phẩm: Người trưởng thành uống từ 1 đến 2 viên/ ngày sau bữa ăn

Mọi thông tin chi tiết thêm Quý  vị vui lòng tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Ds. Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *