Thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp tốt nhất 2019

Thuốc điều trị đau nhức xương khớp có khá nhiều loại bao gồm thuốc chống viêm, giảm đau; thuốc bồi bổ phục hồi khớp tác dụng chậm. Quá trình điều trị đau nhức xương khớp đòi hỏi sẽ cần kết hợp nhiều nhóm thuốc với nhau mới có thể cho được kết quả tốt nhất. Trong đó các thuốc tây y có tác dụng giảm đau, chống viêm đóng vai trò điều trị triệu chứng, cho tác dụng nhanh nhưng không điều trị được nguyên nhân gây bệnh. Cùng với đó là thuốc tây y sẽ để lại nhiều tác dụng phụ. Thuốc chữa bệnh đau nhức xương khớp nào tốt nhất 2019 là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến một số thuốc bồi bổ phục hồi khớp đang được tin dùng hiện nay.

Thuốc bổ xương khớp Glucosamine 1500mg Orihiro

Từ lâu Glucosamine đã được được quen dùng chuyên cho các bệnh về đau nhức xương khớp. Glucosamine  bản chất là thành phần có ở hầu hết các mô của cơ thể. Trong các mô khớp và sụn khớp, Glucosamine đóng vai trò tham gia cấu tạo nên hyaluronic acid, chondroitin sulfate, keratan sulfate. Đây là các chất tham gia cấu tạo nên sợi collagen, thành phần quan trọng nhất của các chất gian bào ở sụn khớp và chất hoạt dịch khớp. Quá trình tổng hợp sợi collagen ở các mô sụn giúp phục hồi cấu trúc khớp, giúp các khớp được vận động dễ dàng. Cơ thể con người có thể tự tổng hợp được Glucosamine nhưng khả năng tổng hợp này giảm dần khi độ tuổi càng lớn.

Người bệnh cũng cần lưu ý, các viên uống bổ sung Glucosamine không phải là thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thời, cần phải dùng trong thời gian nhất định mới thu được kết quả tốt. Nhiều tài liệu khoa học gần đây đánh giá chưa khẳng định được hiệu quả có ý nghĩa thống kê của Glucosamine trong điều trị đau nhức xương khớp. Hướng dẫn điều trị thoái hóa khớp của bệnh viện nhân dân 115 cũng dẫn chứng glucosamine được chứng minh hiệu quả là không rõ ràng. Không phải tất cả người bệnh đau nhức xương khớp đều cảm thấy tiến triển tốt sau một thời gian sử dụng glucosamine.

Hình 1: Thuốc bổ xương khớp Glucosamine của Orihiro, Nhật Bản.

Chiết xuất sụn vi cá mập Flex Power EX

Chất chiết xuất từ sụn vi cá mập chứa nhiều Chondroitin sulfat, chất này chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản của mô sụn và xương nên giúp bảo đảm cho sụn xương khớp không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi. Cơ chế tác dụng của Chondroitin sulfat trong việc làm giảm đau nhức xương khớp là bảo vệ khớp bằng cách ức chế các enzym có vai trò phá hủy sụn và kích thích tăng hoạt các enzym có vai trò xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic (là chất giúp khớp hoạt động tốt).

Tuy vậy cũng tương tự như glucosamine, hiệu quả có ý nghĩa thống kê khoa học của hoạt chất này vẫn còn chưa được khẳng định. Gần đây, một nghiên cứu gồm 1.625 người được công bố trên tạp chí Arthritis & Rheumatology năm 2015, thấy rằng việc sử dụng glucosamine và chondroitin trong thời gian 4 năm không làm giảm đau khớp gối hoặc ngăn ngừa mất sụn ở những người thoái hóa khớp hơn so với giả dược.

Hình 2: Chiết xuất sụn vi cá mập Flex Power EX

Chế phẩm bổ sung omega-3

Nghiên cứu cho thấy rằng liều cao dầu cá, hoặc các nguồn axit béo omega-3 khác sẽ giúp ích cho bệnh nhân đau nhức xương khớp. Omega 3 và các loại dầu cá giàu DHA, EPA không chỉ tốt cho tim mạch, thần kinh mà còn có tác dụng giảm thoái hóa xương khớp nhờ tác dụng chống oxy hóa mạnh. Một phân tích xem xét 17 thử nghiệm lâm sàng ngẫu hóa có đối chứng cho thấy rằng những người bị viêm khớp dạng thấp uống 1,7-9,6g dầu cá mỗi ngày báo cáo ít bị đau, sưng nề và cứng khớp hơn.

Omega 3  là cần thiết cho sức khỏe xương khớp cũng như hệ tim mạch và thần kinh. Tuy vậy để phục hồi cấu trúc tại khớp được hiệu quả đòi hỏi cơ thể phải được bổ sung thêm nhiều nguồn dinh dưỡng đa dạng bên cạnh omega 3.

Hình 3: Chế phẩm bổ sung omega-3 rất tốt cho bệnh nhân đau nhức xương khớp

Viên bổ xương khớp vẹm xanh của ÚcAussia green lipped mussel plus

Phục hồi cấu trúc tại khớp là bài toán đòi hỏi một công thức tổng thể đầy đủ rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu, tác động lên nhiều quá trình liên quan tới xương khớp. Vẹm xanh được biết đến nổi tiếng sống tại vùng bờ biển New Zealand, là loài sinh vật quý chứa đầy đủ các thành phần dưỡng chất cần thiết cho khớp và hoạt động của khớp. Vẹm xanh rất giàu omega 3 cũng như chứa đầy đủ glucosamine, glycosaminoglycans, axit hyaluronic, canxi, các vitamin và khoáng chất khác… giúp giảm thoái hóa khớp, thúc đẩy tái cấu trúc sụn và dịch tại khớp.

Năm 2017, nhóm nghiên cứu gồm 5 tác giả đến từ Đại học y khoa Sydney, Úc; Viện nghiên cứu xương khớp Kolling Úc; Khoa thấp khớp, Bệnh viện Royal North Shore, Úc đã hợp tác tiến hành một phân tích hệ thống từ 69 nghiên cứu khoa học trên tổng cộng 11,586 bệnh nhân xương khớp. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chỉ có Vẹm xanh và một thành phần được gọi tên khác trong số tổng cộng 20 thành phần là thể hiện tác dụng giảm đau ở cả ngắn và trung hạn, cải thiện chức năng vật lí có ý nghĩa trên lâm sàng.

Vẹm xanh được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo nên công thức đầy đủ cho bệnh nhân đau nhức xương khớp có trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus.

Hình 4: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh nhập khẩu 100% từ Australia

Công dụng:

Hỗ trợ bảo vệ khớp, tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ khớp hoạt động linh hoạt.

Hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp, hỗ trợ bảo vệ và tái tạo sụn khớp.

Hỗ trợ cải thiện triệu chứng đau khớp do khô khớp và thoái hóa khớp.

Liều dùng:

Người trưởng thành uống từ 1 đến 2 viên/ ngày sau bữa ăn.

Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin

Ds. Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *