Thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Thành tựu từ các nghiên cứu khoa học luôn cho con người chúng ta những nhìn nhận ngày càng rõ ràng và chính xác hơn về các vấn đề trong đó có y học. Glucosamine hay chondroitin từ lâu đã gần như mặc định trong tâm trí và thói quen của bệnh nhân và bác sĩ về tác dụng của nó trong điều trị các bệnh lý xương khớp. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu mới gần đây lại dường như đang làm sáng tỏ điều ngược lại. Vậy, loại thực phẩm chức năng nào thực sự là tốt, là cần thiết cho xương khớp. Hãy cùng tìm hiểu để cập nhật thêm các kiến thức từ các nghiên cứu khoa học mới nhất, giúp người bệnh có cơ sở lựa chọn sản phẩm xương khớp cho mình trong số rất nhiều thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay.

Nghiên cứu về các sản phẩm hỗ trợ xương khớp gần đây nói gì

Thực phẩm chức năng có vai trò đóng góp không nhỏ trong việc đẩy lùi bệnh xương khớp là điều không còn phải bàn luận. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng với thành phần khác nhau. Đi tìm câu trả lời cho việc loại thực phẩm chức năng nào thực sự giúp ích cho bệnh nhân xương khớp, năm 2017, nhóm nghiên cứu gồm 5 tác giả đến từ Đại học y khoa Sydney, Úc; Viện nghiên cứu xương khớp Kolling Úc; Khoa thấp khớp, Bệnh viện Royal North Shore, Úc đã hợp tác tiến hành một phân tích hệ thống và phân tích meta- analysis ( loại nghiên cứu có giá trị khoa học cao nhất trong tháp bằng chứng). Nghiên cứu tổng hợp và phân tích kết quả từ 69 nghiên cứu khoa học trên tổng cộng 11,586 bệnh nhân được điều trị bằng một trong 20 loại thành phần bổ sung cho bệnh lý xương khớp như glucosamine, chondroitin, diacerein, methylsulfonylmethane…

Hình 1: Nghiên cứu khoa học về các thực phẩm chức năng giúp điều trị viêm xương khớp

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số 20 thành phần bổ sung, mặc dù glucosamine và chondroitin được chỉ định rộng rãi, tuy nhiên chỉ có hai loại là Chiết xuất Vẹm xanh và Colagen không biến tính Type II là thể hiện tác dụng giảm đau ngắn và trung hạn, cải thiện chức năng vật lí có ý nghĩa trên lâm sàng. Các hoạt chất khác bao gồm cả glucosamine và chondroitin có thể hiện hiệu quả giảm đau ngắn hạn và chưa khẳng định được hiệu quả rõ ràng trên lâm sàng ở trung và dài hạn.

Bệnh nhân xương khớp nên lựa chọn thực phẩm chức năng như thế nào

Bệnh nhân khi lựa chọn các sản phẩm hỗ trợ cho bệnh xương khớp nên cân nhắc một số yếu tố dưới đây:

  • Cập nhật các thành tựu nghiên cứu khoa học mới: Xu hướng điều trị hiện nay là dựa trên bằng chứng y học. Nhiều luận điểm y học sẽ dần được làm sáng tỏ hoặc cũng có thể được chứng minh điều ngược lại theo thời gian. Bởi vậy, tham khảo các kết quả nghiên cứu y học mới là cần thiết để cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm chăm sóc sức khỏe một cách thông minh.
  • Quan tâm đến nguồn gốc và công nghệ sản xuất của sản phẩm: Có nhiều sản phẩm có cùng thành phần nhưng lại cho hiệu quả điều trị rất khác nhau. Bởi công nghệ sản xuất đóng vai trò rất quan trọng để giúp giữ được các thành phần hoạt tính và kiểm soát nồng độ, hàm lượng hợp lý trong mỗi viên thuốc.
  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa uy tín: Bệnh xương khớp được chia làm nhiều nhóm bệnh nhỏ. Mỗi nhóm bệnh sẽ có cơ chế đặc thù có sự khác biệt. Các bác sĩ chuyên khoa uy tín chính là những người được cập nhật thường xuyên kiến thức về chuyên môn cũng như hiểu rõ về cơ chế và phân loại bệnh của bệnh nhân. Bởi vậy, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa uy tín là nguồn thông tin rất đáng tin cậy.

Hình 2: Bằng chứng khoa học, nguồn gốc sản phẩm, ý kiến của bác sĩ chuyên khoa uy tín là cơ sở quan trọng để lựa chọn thực phẩm chức năng tốt cho bệnh xương khớp

 

Tham khảo Viên bổ xương khớp Vẹm xanh nhập khẩu từ Australia

Tinh chất Vẹm xanh tử New Zealand được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành công thức 3 trong 1 hoàn hảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp cơ thể hạn chế các bệnh lý về xương khớp. Công thức này hiện có trong sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Australia

Hình 3 : Lý do bệnh nhân xương khớp nên chọn Viên bổ xương khớp Vẹm xanh

Công dụng của sản phẩm:

  • Hỗ trợ bảo vệ khớp, tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ khớp hoạt động linh hoạt.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp, hỗ trợ bảo vệ và tái tạo sụn khớp.
  • Hỗ trợ cải thiện triệu chứng đau khớp do khô khớp và thoái hóa khớp.

Liều dùng của sản phẩm: Người trưởng thành uống từ 1 đến 2 viên/ ngày sau bữa ăn

Mọi thông tin chi tiết thêm Quý  vị vui lòng tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *