Tại sao bệnh nhân viêm đau khớp vai nên sử dụng con vẹm xanh

Khớp vai là một khớp phức tạp. Hoạt động của khớp vai linh hoạt ở tầm rộng là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng đến từ phức hợp 5 khớp tại vai. Người bệnh bị viêm đau khớp vai khi có tổn thương tại khớp hoặc các mô mềm quanh khớp. Viêm đau khớp vai không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Quá trình điều trị viêm đau khớp vai được khuyến cáo cần phối hợp tổng hòa nhiều biện pháp trong đó thực phẩm bổ sung nên được duy trì và kết hợp song song ngay từ đầu. Hiện nay, con vẹm xanh (Green lipped mussel) ngày càng được nhiều bác sĩ và bệnh nhân viêm đau khớp vai quan tâm, lựa chọn sử dụng. Vậy đâu là những lí do khiến họ bị thuyết phục? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Con vẹm xanh (Green lipped mussel) đã được nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả

Con vẹm xanh, có tên khoa học là Perna Canaliculus, còn được gọi là green-lipped mussel. Là một sản phẩm của nuôi trồng thủy sản biển, con vẹm xanh được nuôi thương mại ở vùng nước nguyên sơ, tinh khiết phổ biến ở ngoài khơi New Zealand. Nó đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ. Con vẹm xanh đã có mặt trên thị trường như một thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Cho đến nay, rất nhiều công trình khoa học về thành phần và công dụng của con vẹm xanh đã được công bố trên nhiều tạp chí Quốc tế.

Năm 2013, ba nhà khoa học người Ba Lan là Marek Zawadzki, Claudia Janosch và Jacek Szechinski đã tiến hành nghiên cứu về con vẹm xanh tại Bệnh viện Đại học y khoa Warsaw, Ba Lan. Nghiên cứu tiến hành trên 50 bệnh nhân thoái hóa khớp đã cho thấy có đến 88% bệnh nhân cảm nhận rõ rệt hiệu quả cải thiện bệnh sau 4 tuần sử dụng con vẹm xanh. Tỷ lệ này được nâng lên 95% sau 12 tuần sử dụng.

Năm 2017, một báo cáo được đăng tải trên tạp chí BMJ của Anh đã tổng kết từ 69 nghiên cứu khoa học liên quan đến 20 loại thực phẩm bổ sung cho bệnh viêm khớp. Kết quả cho thấy chỉ có con vẹm xanh (Green lipped mussel) và một loại hoạt chất khác thể hiện hiệu quả có ý nghĩa thống kê trên lâm sàng trong hỗ trợ điều trị dài hạn cho bệnh nhân viêm khớp.

Các nghiên cứu khoa học có giá trị về con vẹm xanh đều đưa đến khẳng định đây là một loài sinh vật đặc biệt có khả năng ngăn chặn các bệnh lý về xương khớp, trong đó có viêm đau khớp vai.

Hình 1: Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả điều trị của Vẹm xanh New Zealand

Con vẹm xanh mang lại “lợi ích kép” cho bệnh nhân viêm đau khớp vai

Vấn đề mà bệnh nhân viêm đau phải đối mặt là làm sao vừa cải thiện được triệu chứng đau một cách an toàn, giảm tối đa tác dụng phụ có hại của thuốc giảm đau tân dược và vừa tác động vào nguyên nhân gây bệnh bằng thúc đẩy sửa chữa tổn thương tại khớp, thiết lập lại cấu trúc sinh lý của khớp vai.

Trong nghiên cứu của mình, Marek Zawadzki, Claudia Janosch và Jacek Szechinski  là ba nhà khoa học của Ba Lan đã chỉ ra rằng, chiết xuất từ con vẹm xanh rất giàu omega3 và một số acis béo khác chỉ có thể tìm thấy trong con vẹm xanh mà không tìm thấy trong bất cứ loài sinh vật biển khác, có tác dụng ức chế một số hoạt chất tham gia và xúc tác thúc đẩy các phản ứng viêm. Nhờ vậy mà chiết xuất từ con vẹm xanh giúp giảm viêm, giảm đau cho bệnh nhân viêm đau khớp vai. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân cũng không dùng thêm bất cứ loại thuốc giảm đau tân dược nào khác. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng chiết xuất vẹm xanh rất an toàn và không gây tác dụng phụ nào có hại cho bệnh nhân trong suốt 12 tuần sử dụng liên tục.

Không chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng là giảm đau, chống viêm tự nhiên và an toàn, tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico trong bài báo cáo của mình về con vẹm xanh đã chỉ ra Con vẹm xanh cung cấp nguồn Glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates) phong phú là thành phần chính của sụn và dịch khớp, cùng với glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác có thể ức chế enzyme phá hủy sụn và mô liên kết, giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp. Nhờ đó Vẹm xanh giúp duy trì hệ xương khớp dẻo dai, linh hoạt, hạn chế những tác động có hại làm tiến triển nhiều bệnh lý về xương khớp, trong đó có viêm đau khớp vai.

Hình 2: Con vẹm xanh không chỉ giúp giảm đau chống viêm tự nhiên mà còn giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để tăng cường độ dẻo dai, linh hoạt của khớp vai

Hiệu quả thực tiễn đã được chuyên gia và bệnh nhân kiểm chứng

Tại Việt Nam hiện nay, trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp, Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) được đánh giá là sản phẩm tiêu biểu có chứa tinh chất vẹm xanh New Zealand. Kể từ khi có mặt trên thị trường, Viên bổ xương khớp vẹm xanh đã được nhiều bệnh nhân đánh giá cao về hiệu quả cải thiện bệnh đi kèm với độ an toàn của sản phẩm.

Trong chương trình Thầy hay thuốc tốt, PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đã có những phân tích tổng kết về lợi ích của con vẹm xanh và đánh giá sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. PGS Đệ cũng khuyên bệnh nhân nên thường xuyên duy trì sử dụng sản phẩm để có được hệ xương khớp khỏe mạnh.

Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) là được nhập khẩu 100% từ Australia. Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP của Australia và được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chứng nhận. Tại Việt Nam, Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) đã được Bộ Y tế kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp Giấy chứng nhận lưu hành.

Hình 3: Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) – sản phẩm tiêu biểu chứa Vẹm xanh New Zealand được nhập khẩu 100% từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *