Tại sao bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nên sử dụng con vẹm xanh

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh gặp phải với tỷ lệ 80% ở độ tuổi lao động. Gánh nặng về chi phí điều trị, tổn thất về nhân lực lao động do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đối với xã hội là không hề nhỏ. Theo ý kiến chung của các chuyên gia thì điều trị bảo tồn vẫn là phương pháp chủ yếu đối với căn bệnh này. Thực tế điều trị bảo tồn thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiện nay cho thấy vai trò đóng góp của nhóm sản phẩm bổ trợ giúp tối ưu hóa điều trị bệnh. Trong đó con vẹm xanh là một điển hình đang trở thành sự lựa chọn của đông đảo bác sĩ và bệnh nhân. Tại sao bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nên sử dụng con vẹm xanh. Con vẹm xanh giúp mang lại những lợi ích gì cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết.

Tìm hiểu cơ chế bệnh sinh gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trong cơ thể của chúng ta, cột sống được cấu tạo tinh vi nhờ sự xếp chồng hợp lý lên nhau, xem giữa là các đĩa đệm. Mỗi một đĩa đệm có cấu trúc là hình thấu kính lồi hai mặt, bao gồm nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn. Nhờ có khả năng chun giãn của vòng sợi và dịch chuyển sinh lý của nhân nhầy mà đĩa đệm có tính thích ứng, đàn hồi cao, giúp cột sống tránh được những chấn động mạnh. Tuy nhiên, thông qua một loạt cơ chế mà bao xơ có thể bị nứt rách, nhân nhầy bị thoát ra ngoài, đĩa đệm vùng thắt lưng lệch khỏi vị trí ban đầu, chèn ép vào các tổ chức xung quanh gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Những cơ chế tham gia vào quá trình tổn thương này bao gồm:

  • Sự tác động của các gốc tự do: Khi mà tác động trọng lực lên hệ cột sống, đĩa đệm trở nên quá tải, đĩa đệm bị chèn ép, các gốc tự do được sản sinh quá mức sẽ tác động làm hủy hoại cấu trúc sinh lý của bao xơ đĩa đệm. Từ đó tạo điều kiên cho nhân nhầy thoát ra ngoài gây thoát vị đĩa đệm
  • Sự tham gia của yếu tố viêm: Trong cơ chế bệnh sinh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, sự tham gia của yếu tố viêm làm khởi phát quá trình viêm đóng vai trò chủ đạo, gây ra triệu chứng đau từ nhẹ đến dữ dội ở bệnh lý này.
  • Sự tham gia của quá trình đáp ứng miễn dịch: Những nghiên cứu khoa học gần đây trên thế giới đã tìm thấy sự tham gia của quá trình đáp ứng miễn dịch trong bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Các cytokines (một loại protein được sản xuất bởi hệ miễn dịch) được tăng sản sinh tại vùng cột sống bị thoát vị có ảnh hưởng rất lớn tới mức độ nặng nề của bệnh cũng như khả năng lành bệnh.

Hình 1: Có rất nhiều yếu tố tham giá vào quá trình bệnh sinh của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Con vẹm xanh mang đến những lợi ích gì cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Là một sản vật từ vùng bờ biển New Zealand, con vẹm xanh nổi tiếng trong ngăn chặn các bệnh lý xương khớp và đã được sử dụng rộng rãi như một loại thực phẩm bổ sung tại Hoa Kỳ từ những năm 1975. Cho đến nay, mức độ ưa chuộng sử dụng con vẹm xanh đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu khoa học đã làm rõ được thành phần, cơ chế hoạt động và chứng minh được hiệu quả thực tiễn cải thiện trên lâm sàng của con vẹm xanh đối với nhiều bệnh lý xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Tác dụng nổi bật nhất của con vẹm xanh được biết đến là khả năng giảm đau, chống viêm tự nhiên hiệu quả. Con vẹm xanh chứa thành phần có tác dụng ức chế sản xuất hoạt chất miễn dịch leukotrienes và prostaglandin, đây là những hoạt chất có liên quan đến phản ứng viêm. Con vẹm xanh phát huy tác dụng chống viêm theo cơ chế tương tự nhưng không để lại tác dụng phụ như các thuốc tân dược khác.

Quá trình bệnh lý gây ra thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là chèn ép, viêm, tổn thương cấu trúc cột sống mà nguyên nhân có sự tham gia của các gốc tự do gây nên. Thành phần trong con vẹm xanh giàu omega 3 được biết đến là một hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp trung hòa các gốc tự do. Con vẹm xanh chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu (bao gồm glycosaminoglycans, glucosamine, vitamin, acid amin các khoáng chất khác…) giúp thúc đẩy quá trình tái tạo và phục hồi của đĩa đệm. Con vẹm xanh cũng được biết đến có tác dụng điều chỉnh hệ miễn dịch mạnh mẽ. Chính vì vậy mà con vẹm xanh không chỉ giúp điều trị triệu chứng, mà còn đi vào nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, giúp điều trị toàn diện căn bệnh này.

Hình 2: Con vẹm xanh vừa giúp điều trị triệu chứng của bệnh, vừa giúp điều trị nguyên nhân gây bệnh

Viên bổ xương khớp vẹm xanh – sản phẩm chứa tinh chất vẹm xanh được nhập khẩu 100% từ Australia

Trên thế giới, người ta biết đến hai loài con vẹm xanh. Bao gồm vẹm xanh Châu Á được tìm thấy ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương có tên khoa học là Perna viridis và vẹm xanh sống chủ yếu tại vùng bờ biển New Zealand có tên khoa học là Perna canaliculus. Trong đó, các nhà khoa học chung nhận định rằng, loài vẹm xanh New Zealand là loài có giá trị, và được nghiên cứu đầy đủ, kỹ lưỡng hơn ứng dụng trong y học.

Trải qua quá trình nuôi dưỡng được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, tinh chất vẹm xanh được tạo ra có thể giữ nguyên được các dưỡng chất có hoạt tính sinh học vốn có của nó nhờ ứng dụng những phương pháp chiết xuất, sản xuất hiện đại. Dược phẩm Aussia tại Australia là đơn vị đi đầu trong áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản xuất, cho ra đời sản phẩm Aussia green lipped mussle plus được ưa chuộng sử dụng rộng rãi.

Aussia green lipped mussle plus là công thức 3 trong 1 độc đáo bao gồm tinh chất vẹm xanh New Zealand được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo nên công thức đầy đủ và hoàn chỉnh giúp chăm sóc sức khỏe hệ xương khớp. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP về thực hành tốt về sản xuất và đã được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế tại Australia chấp thuận.

Tại Việt Nam, Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussle plus đã được Bộ Y tế kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành.

Hình 3: Lý do bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nên lựa chọn Viên bổ xương khớp vẹm xanh

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *