PGS. TS Đoàn Văn Đệ: Viên bổ xương khớp vẹm xanh là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp

Nếu như trước đây bệnh xương khớp thường gặp ở những người từ 50 tuổi trở lên, thì nay bệnh đã phổ biến cả ở người trẻ tuổi. Tại Việt Nam, có khoảng 30% người trên tuổi 35 bị thoái hóa khớp, 60% người trên tuổi 65 và tỷ lệ này là 85% đối với người trên tuổi 80. Khả năng lao động sụt giảm trong khi bệnh cần điều trị lâu dài, thoái hóa khớp đã và đang gây nên gánh nặng lớn về chi phí cho toàn xã hội. Nguy cơ mắc bệnh cao, lối sống và thói quen sống lười vận động, cùng với tác động của môi trường sống và thuốc men làm cho bệnh xương khớp có tính chất trẻ hóa và tiến triển nhanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những hiểu biết đúng đắn về căn bệnh này. Đặc biệt là việc phòng ngừa sớm bệnh lại càng xa vời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức và phân tích khách quan từ chuyên gia hàng đầu.

Có những nhóm bệnh lý xương khớp nào phổ biến

Khớp là phần quan trọng của hệ vận động giúp cơ thể di chuyển, lao động… Các bệnh lý về khớp phần lớn không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống, khả năng lao động và tốn kém chi phí. Theo PGS.TS Đoàn Văn Đệ, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội thấp khớp học Hà Nội, các bệnh lý xương khớp có thể phân chia thành một số nhóm cơ bản bao gồm:

  • Bệnh khớp có biểu hiện viêm (có biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau)
  • Bệnh khớp không có biểu hiện viêm
  • Những bệnh lý khớp do bệnh lý toàn thân khác (như nhiễm khuẩn, miễn dịch..)
  • Bệnh khớp liên quan đến phần mềm cạnh khớp (như gân, cơ, dây chằng…)

Bệnh lý phổ biến nhất trong các loại bệnh lý về xương khớp đó là thoái hóa khớp. Cùng với sự tiến bộ của đời sống xã hội, tuổi thọ của con người ngày càng tăng cao nên gánh nặng bệnh thoái hóa khớp lên cộng đồng ngày càng gia tăng. Biểu hiện chủ yếu của thoái hóa khớp là các biến đổi diễn ra đầu tiên là tại sụn khớp, sau đó có thể diễn ra tại xương dưới sụn, ảnh hưởng đến dây chằng…Tất cả các quá trình kể trên dẫn đến biến đổi cấu trúc sinh lý tại khớp, từ đó dẫn đến thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp thường biểu hiện tại các khớp chịu lực cơ học lớn như khớp gối, khớp háng.

Hình 1: Cuộc trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của PGS.TS Đoàn Văn Đệ trong chương trình Thầy hay, thuốc tốt về bệnh lý xương khớp

Y học hiện nay có thể điều trị dứt điểm được các bệnh lý xương khớp không

Đây là câu hỏi thu hút sự quan tâm lớn của tất cả các bệnh nhân có các bệnh lý về xương khớp. Trả lời cho câu hỏi này, Theo PGS.TS Đoàn Văn Đệ, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội thấp khớp học Hà Nội cho biết, tùy vào từng nhóm bệnh lý xương khớp mà y học có những nhận định khác nhau về khả năng điều trị khỏi dứt điểm.

  • Việc điều trị đối với nhóm bệnh lý xương khớp có biểu hiện viêm: Do viêm là quá trình diễn tiến phức tạp mà phần lớn là chưa xác định được nguyên nhân chính vì vậy nhóm bệnh lý này rất khó điều trị được khỏi dứt điểm.
  • Việc điều trị đối với nhóm bệnh lý xương khớp không có biểu hiện viêm: Điều trị cần tìm ra và dựa vào cơ chế bệnh sinh gây bệnh. Việc điều trị theo triệu chứng có thể nhanh chóng giảm triệu chứng nhưng hiệu quả không cao vì chưa giải quyết được nguyên nhân gây bệnh.
  • Việc điều trị đối với nhóm bệnh có thoái hóa khớp: Muốn điều trị dứt điểm bệnh thì phải làm sao hồi phục hoàn toàn cấu trúc khớp. Đây là một mục tiêu rất khó đạt được. Chúng ta chỉ có thể làm chậm tiến trình thoái hóa, chậm quá trình phá vỡ cấu trúc sinh lý này và cải thiện chất lượng cuộc sống
  • Việc điều trị đối với nhóm bệnh lý xương khớp do bệnh lý toàn thân khác: Tùy thuộc vào điều trị bệnh lý chính gây nên biểu hiện tại hệ xương khớp.

Cuối cùng, khi tất cả các biện pháp điều trị nội khoa không có kết quả, lúc đó bác sĩ sẽ cân nhắc có thể phải thay khớp kim loại, thay khớp nhân tạo. Như vậy, qua những phân tích ở trên đây thì có thể thấy việc điều trị khỏi dứt điểm hoàn toàn bệnh lý xương khớp còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nhưng phần lớn các bệnh lý xương khớp đều khó chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn. Mục tiêu của điều trị là làm chậm quá trình tổn thương và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Hình 2: Bệnh lý xương khớp nhìn chung khó điều trị khỏi dứt điểm hoàn toàn

Sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh – sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp

Khi mà thuốc tân dược giảm đau chống viêm giống như con dao hai lưỡi, cho tác dụng nhanh nhưng có khi chỉ dùng 1 viên chống viêm giảm đau đã có thể chảy máu tiêu hóa, thì việc tìm đến các sản phẩm từ thiên nhiên tác dụng lâu dài giúp thay đổi phục hồi lại cấu trúc khớp đang là xu hướng hiện nay được áp dụng khá phổ biến. Đây là những sản phẩm đảm bảo tính an toàn, có thể sử dụng lâu dài, có tác dụng hỗ trợ làm chậm tiến triển của bệnh, là sự lựa chọn cần thiết cho bệnh nhân và cả thầy thuốc. Là người đã có kinh nghiệm thực tiễn trong nghiên cứu, đánh giá và thực hành lâm sàng, PGS.TS Đoàn Văn Đệ đánh giá rất cao hiệu quả của con vẹm xanh trong điều trị hỗ trợ cho các bệnh lý xương khớp.

Con vẹm xanh là một sản phẩm của nuôi trồng thủy sản biển, nó đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ. Thành phần cấu tạo của con vẹm xanh được tìm thấy có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên tương tự như được tìm thấy trong cơ thể con người. Các đặc tính có lợi của con vẹm xanh có liên quan đến sự hiện diện của các polysacarit phức tạp được gọi là glycosaminoglycans (GAGs). GAGs bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các thành phần khác trong con vẹm xanh bao gồm omega-3, omega-6, omega-9, glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác cũng góp phần vào tác dụng chữa bệnh của nó. Các nghiên cứu trên lâm sàng cũng đã chứng minh được tác dụng giảm viêm giảm đau tự nhiên từ con vẹm xanh. Sau này, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh khả năng điều chỉnh miễn dịch của con vẹm xanh, giúp ích cho các bệnh lý có cơ chế miễn dịch như viêm khớp dạng thấp.

Hình 3: Con vẹm xanh – “khắc tinh” của nhiều bệnh lý xương khớp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm được khai thác có thành phần con vẹm xanh. Đánh giá về nhóm sản phẩm này, PGS.TS Đoàn Văn Đệ đặc biệt đánh giá cao sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh. Giáo sư cho biết, đây là sản phẩm có thành phần con vẹm xanh được nuôi trồng tự nhiên theo quy trình chặt chẽ từ New Zeland, quá trình sản xuất được thực hiện trên dây truyền hiện đại, khép kín đạt tiêu chuẩn cao của Australia. Đặc biệt thành phần của sản phẩm bao gồm tinh chất vẹm xanh, sụn cá mập và dầu cá tự nhiên được PGS Đệ đánh giá là đầy đủ cho quá trình chuyển hóa, tăng cường sức bền và tăng khả năng vận động cho khớp. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này không chỉ trong 1 ngày, 1 tháng mà nên biến nó thành thực phẩm sử dụng hàng ngày. Viên bổ xương khớp vẹm xanh chính là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp.

Những bệnh nhân thoái hóa khớp là đối tượng được PGS. TS Đoàn Văn Đệ khuyên chắc chắn nên sử dụng sản phẩm này đều đặn và lâu dài. Bên cạnh đó, những người có yếu tố nguy cơ cao như người trên 40 tuổi cả nam và nữ, người trong các điều kiện lao động mang vác nặng, công nhân khuân vác, người ngồi nhiều thì cũng nên dùng viên bổ xương khớp vẹm xanh.

Hình 4: Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Mai Lam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *