Omega 3 trong con vẹm xanh có gì khác biệt?

Chúng ta thường được nghe đến omega 3 với nhiều tác dụng có lợi của nó đối với cơ thể. Tuy nhiên nhiều người vẫn thường xuyên bổ sung loại dưỡng chất này mà chưa thực sự hiểu hết về bản chất và nguồn gốc của nó. Omega 3 có trong nhiều nhóm thực phẩm, tuy nhiên omega 3 được chiết xuất từ con vẹm xanh lại tạo nên sự khác biệt. Sự khác biệt này nằm ở đâu, và nó sẽ đưa đến những tác động tích cực như thế nào đối với cơ thể, đặc biệt là hệ xương khớp. Chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết.

Omega 3 là gì?

Omega 3 là axit béo thiết yếu cần cho cơ thể. Các omega 3 đóng vai trò quan trọng tham gia vào hoạt động của trí não, cấu tạo nên hệ thần kinh trung ương, chất xám, ảnh hưởng đến hoạt động của mắt, bảo vệ hệ tim mạch, giảm sưng đau trong các bệnh như viêm khớp, vảy nến, hen suyễn, giảm mỡ trong gan, cải thiện giấc ngủ, tốt cho hệ da, tóc, móng…

Tuy vậy chúng ta lại không tự tổng hợp được omega 3, do đó cần bổ sung omega 3 qua các loại thực phẩm một cách hợp lý. Có một số loại axit béo omega 3, trong đó phổ biến thường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm là DHA ( axit decosahexaenonic), EPA (axit eicosapentaenoic) và ALA (axit alphalipoic). Trong đó ALA khi vào cơ thể sẽ được chuyển thành DHA và EPA.

Một số nhóm thực phẩm giàu omega 3 được biết đến bao gồm các loại hải sản biển, điển hình là cá ( cá hồi, cái trích, cá mòi, …). Bên cạnh đó omega 3 cũng được tìm thấy có trong dầu hạt cải và dầu đậu nành, quả óc chó, các sản phẩm từ đậu nành, các loại rau có  màu xanh đậm…

Hình 1: Omega 3 là axit béo thiết yếu cần cho nhiều quá trình trong cơ thể

Omega 3 có trong con vẹm xanh có gì khác biệt

Nguồn thực phẩm giàu có omega 3 nhất được biết đến là các loài hải sản biển. Con vẹm xanh cũng là một đại diện trong nhóm này. Các hải sản biển thường tiêu thụ nguồn thức ăn của chúng là các sinh vật phù du và tảo biển. Chính từ nguồn dinh dưỡng này, các hải sản biển cũng như con vẹm xanh đã tổng hợp được nguồn dưỡng chất là các omega 3 trong thành phần của nó. Tuy vậy, omega 3 trong con vẹm xanh lại rất khác so với omega 3 có trong các loài cá, nhuyễn thể hay các sinh vật biển khác.

Trong khi các loài cá, nhuyễn thể và sinh vật biển khác chứa omega 3 bao gồm DHA (axit docosahexaenoic) và EPA (axit eicosapentaenoic), thì omega 3 trong con vẹm xanh bao gồm thêm một loại axit béo đặc biệt khác được gọi là ETA (axit eicosatetraenoic). Loại axit béo này có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, góp phần tạo nên sự khác biệt trong công dụng của con vẹm xanh.

Nếu như DHA và EPA giúp phát huy tác dụng chống viêm thông qua cơ chế ức chế một số emzym thúc đẩy viêm như cyclooxygenase và lipoxygenase, thì ETA lại tiến xa hơn một bước, tác động ở cấp độ gen để giảm sản xuất cyclooxygenase, từ đó giúp giảm đau, chống viêm. ETA chỉ được tìm thấy có trong con vẹm xanh mà không được tìm thấy có trong các loại cá hay các nguồn thực phẩm khác.

Hình 2: ETA là loại omega 3 có tác dụng chống viêm mạnh mẽ duy nhất được tìm thấy trong con vẹm xanh

Tác dụng của các omega 3 trong con vẹm xanh

Omega 3 có trong con vẹm xanh thể hiện tác dụng chống viêm rất mạnh mẽ và hiệu quả, ngay cả khi được so sánh với ibuprofen là tân dược thường dùng để chống viêm. Tuy nhiên Omega 3 trong con vẹm xanh lại ưu thế hơn bởi nó gần như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, omega 3 trong con vẹm xanh còn được khoa học chứng minh có khả năng trung hòa gốc tự do, chống oxy hóa mạnh mẽ. Từ đó giúp hạn chế tác động của các gốc tự do lên quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể. Con vẹm xanh đặc biệt hiệu quả trong việc hạn chế thoái hóa khớp ở những người cao tuổi, người mắc các bệnh lý về xương khớp.

Bên cạnh omega 3, con vẹm xanh còn chứa hàng loạt các dưỡng chất thiết yếu cho sự sống khác, bao gồm glycosaminoglycans, protein, carbohydrat, hàng loạt vitamin, axit amin và khoáng chất khác. Chính vì vậy, con vẹm xanh được coi là “siêu thực phẩm” cho con người nói chung, và cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về xương khớp nói riêng.

Hình 3: Con vẹm xanh được coi là “siêu thực phẩm” cho bệnh nhân xương khớp

Tại Việt Nam, tinh chất vẹm xanh New Zealand được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành công thức 3 trong 1 độc đáo đã có mặt trong sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP của Australia và đã được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chấp thuận. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành

Theo PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đánh giá Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. Bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên sản phẩm này để cho hiệu quả chăm sóc xương khớp được tối ưu.

Hình 4: Viên bổ xương khớp vẹm xanh được nhập khẩu 100% từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *