Những sai lầm chị em dễ mắc phải khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ

Sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thường xuyên giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu, phòng ngừa các bệnh lý phụ khoa. Hơn nữa, chúng còn giúp cho cô bé khỏe mạnh, tự tin và hấp dẫn hơn. Hiện nay có nhiều sản dung dịch vệ sinh phụ nữ được phân phối trên thị trường với tác dụng làm sạch, tránh viêm nhiễm,… tuy nhiên trên thực tế, không phải ai cũng biết, nếu không lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp có thể còn gây tổn thương, viêm nhiễm vùng kín nhiều hơn. Chị em hãy nắm rõ những sai lầm dễ mắc phải khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ được liệt kê dưới đây nhé.

Chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH không phù hợp

Dung dịch vệ sinh phụ nữ rất hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe vùng nhạy cảm. Tuy nhiên nếu chị em lựa chọn sai sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thì đó lại là mối gây hại đối với cô bé. Một trong số sai lầm mà chị em hay mắc phải kể đến đầu tiên là sản phẩm có độ pH không phù hợp.

Với việc sử dụng trực tiếp để chăm sóc cô bé, dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ ảnh hưởng lớn đến độ cân bằng pH của âm đạo. Một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được bào chế qua quy trình không được kiểm soát nghiêm ngặt, quá trình bảo quản có thể biến đổi một số chất trong sản phẩm dẫn đến thay đổi độ pH, trở nên quá kiềm hoặc quá axit. Bởi vậy, chị em cần chú ý lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ từ những đơn vị uy tín, có quy trình bào chế và sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt.

Một số dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần có chất tính sát khuẩn cao như kháng sinh, kháng khuẩn – đây là những thành phần có tác dụng diệt vi khuẩn. Tuy nhiên chính những chất này có thể sẽ giết chết các vi khuẩn tốt trong môi trường âm đạo, làm cho sự cân bằng pH trong đó bị thay đổi, vi khuẩn có hại phát triển mạnh và gây ra mùi hôi, ngứa ngáy và khó chịu.

Hình 1: Lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH không phù hợp sẽ gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe của vùng kín

Không tìm hiểu kỹ thành phần sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ

Khi lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em rất dễ bị cảm nhận từ mẫu mã bao bì bên ngoài đánh lừa cảm giác. Không phải sản phẩm nào bắt mắt cũng đồng nghĩa với sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp với chị em. Quan tâm tìm hiểu kỹ thành phần sản phẩm là điều hết sức cần thiết để dung dịch vệ sinh phụ nữ phát huy hiệu quả tác dụng chăm sóc cô bé.

Xu hướng trong việc phát triển và lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ hiện nay các sản phẩm có chứa thành phần thảo dược được ưu tiên lựa chọn. Đây là những chiết xuất vừa an toàn, dịu nhẹ cho vùng nhạy cảm lại vừa phát huy tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa.

Hình 2: Chị em hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về thành phần trong sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ trước khi lựa chọn

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm mạnh không hẳn là lựa chọn tốt.

Sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm mạnh có thể được chị em yêu thích. Bởi nó xuất phát từ mục đích muốn đẩy lùi mùi khó chịu ở vùng kín. Chị em nghĩ rằng đây là giải pháp phù hợp mà tiện dụng nhất. Thực tế, các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm thường có chất chứa nhiều hóa chất độc hại như benzen, este… nên sẽ làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn một cách nhanh chóng, gây hăm da, kích ứng da và mẩn đỏ. Chị em nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có mùi thơm mát dịu nhẹ, đến từ các thành phần thiên nhiên như lô hội, hương bưởi,…

Hiện nay trên thị trường nhiều chị em đánh giá cao hiệu quả của sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ Green lacto feminine clenser. Là một thành quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Hàn Quốc, dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser ra đời và nhận được sự đánh giá cao của đông đảo chị em phụ nữ.

Hình 3: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green lacto feminine cleanser – giải pháp chăm sóc vùng kín từ Hàn Quốc

Khác với những sản phẩm đã lưu hành trên thị trường, pH vùng kín cân bằng được dung dịch vệ sinh phụ nữ Green lacto thiết lập và bảo vệ nhờ sự hợp sức của bộ đôi thành phần acid lactic và lactobacillus. Nếu như acid lactic là yếu tố khiến cho pH âm đạo nằm trong khoảng từ 3,8 tới 4,5 thì lactobacillus chính là lợi khuẩn chiếm ưu thế chính trong môi trường âm đạo có nhiệm vụ tiết ra acid lactic để duy trì cân bằng pH. Sự hiện diện của thành phần này có tác dụng thúc đẩy và hỗ trợ cho thành phần kia và ngược lại. Chính bởi vậy, dung dịch vệ sinh phụ nữ Green lacto giúp phát huy tác dụng cân bằng pH sinh lý vùng kín một cách độc đáo và bền vững.

Không dừng lại ở đó, dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto còn có thành phần là chiết xuất của các thảo dược độc đáo như ngải cứu, hoa cúc, trà xanh, diếp cá, lá cây tuyết tùng,…có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm lại rất an toàn và nhẹ dịu với vùng kín nhạy cảm.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green lacto hiện đã được cấp phép lưu hành chính thức tại Việt Nam, mang đến giải pháp phòng ngừa mùi hôi tanh âm đạo cho phụ nữ Việt.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *