Những lưu ý khi sử dụng con vẹm xanh cho bệnh nhân khớp

Con vẹm xanh Green-lipped mussels (tên khoa học là Perna Canaliculus) nổi tiếng nhất có nguồn gốc từ vùng biển bao quanh New Zealand. Con vẹm xanh thu hút sự chú ý của các nhà khoa học Mỹ từ 60 năm trước. Cho đến những năm 1980, đã có nhiều nghiên cứu ấn tượng được công bố liên quan đến loài sản vật từ biển này. Các kết quả nghiên cứu tập trung khai tác lợi ích của con vẹm xanh đối với các bệnh lý xương khớp, bao gồm tác dụng giảm đau, giảm viêm, giảm cứng khớp, phục hồi chức năng vận động khớp. Bên cạnh đó, con vẹm xanh còn rất tốt cho hệ tim mạch, thần kinh, bệnh hen suyễn, cân bằng hệ khuẩn ruột…Vậy người bệnh cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng con vẹm xanh để đạt được hiệu quả cao nhất. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin lưu ý cần thiết khi sử dụng con vẹm xanh.

Nên sử dụng con vẹm xanh với liều lượng như thế nào?

Con vẹm xanh giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là hệ xương khớp. Vậy vấn đề sử dụng con vẹm xanh với liều lượng như thế nào là hợp lý giúp mang lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học ở các mức liều lượng sử dụng con vẹm xanh đã được tiến hành. Trong đó việc xác định hàm lượng của con vẹm xanh còn phụ thuộc vào mức độ tinh chế trong quá trình chiết xuất của từng loại chế phẩm khác nhau. Thông thường, nếu quy ra theo hàm lượng vẹm xanh tươi thì mức độ tiêu thụ mỗi ngày hợp lý là vào khoảng 2000mg – 6000mg mỗi ngày. Đây cũng là hàm lượng tiêu thụ con vẹm xanh hợp lý nhất cho thấy đảm bảo độ an toàn cao trong quá trình sử dụng.

Hình 1: Mức độ tiêu thụ tương đương 2000mg-6000mg vẹm xanh tươi mỗi ngày là hợp lý giúp cho hệ xương khớp khỏe mạnh

Đối tượng nào cần thận trọng khi sử dụng con vẹm xanh?

Con vẹm xanh được nghiên cứu và kiểm chứng cho thấy rất an toàn và hầu như không để lại tác dụng phụ có hại trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên đối với một số trường hợp đặc biệt thì bệnh nhân cũng cần có những lưu ý khi sử dụng.

Cụ thể là những người có cơ địa dị ứng với những động vật có vỏ, sử dụng con vẹm xanh có thể gây cảm giác khó chịu ở dạ dày như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy. Đối với những trường hợp này, người dùng có thể lựa chọn giảm liều sử dụng, giãn cách liều sử dụng để cơ thể làm quen dần mà vẫn được hưởng những lợi ích do con vẹm xanh mang lại.

Bên cạnh đó, do chưa có đủ các bằng chứng nghiên cứu rộng rãi về việc sử dụng con vẹm xanh trên một số đối tượng đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho người dùng, các chuyên gia cũng khuyến cáo không sử dụng con vẹm xanh hoặc cần sử dụng dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc đối với trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, đối tượng đang phẫu thuật hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng.

Hình 2: Người cơ địa dị ứng với động vật có vỏ, trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, đang phẫu thuật hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng là những đối tượng cần thận trọng khi sử dụng con vẹm xanh

Sử dụng con vẹm xanh có lo ngại về hàm lượng thủy ngân hay không?

Con vẹm xanh là sản vật từ biển và đối với những người quan tâm đến hải sản thì hàm lượng thủy ngân tồn dư là điều được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề không nằm ngoài sự chú ý của các nhà nghiên cứu.

Các nhà khoa học đã phân tích, đánh giá mức độ ô nhiễm trong môi trường sinh sống của con vẹm xanh. Kết quả đánh giá cho thấy mức độ sạch rất cao tại vùng bờ biển New Zealand, nơi mà người ta không chú trọng phát triển các ngành công nghiệp biển gây ô nhiễm.

Sau này, bằng sự phát triển của khoa học kỹ thuật, toàn bộ quy trình nuôi con vẹm xanh New Zealand được quy hoạch và chuẩn hóa, đảm bảo kiểm soát hàm lượng thủy ngân và các hoạt chất có hại khác. Chính vì vậy, khi lựa chọn được các chế phẩm con vẹm xanh uy tín, được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiêu chuẩn cao thì người dùng có thể yên tâm về vấn đề chất lượng của sản phẩm hoàn toàn không chứa thủy ngân hay bất cứ loại kim loại nặng có hại nào khác.

Hình 3: Lựa chọn được các chế phẩm con vẹm xanh uy tín, được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiêu chuẩn cao để hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) – Sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân khớp

Hiện nay tại Việt Nam, Công ty cổ phần Thảo dược thượng ngàn đã hợp tác với Dược phẩm Aussia uy tín tại Australia để mang đến cho người bệnh sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus. Sản phẩm chứa tinh chất vẹm xanh từ New Zealand được kết hợp và làm giàu thêm các thành phần dưỡng chất bởi sụn cá mập và dầu cá tự nhiên (giàu omega 3, EPA, DHA) tạo thành công thức 3 trong 1 độc đáo.

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus đã và đang nhận được sự phản hồi và đánh giá rất tốt từ phía chuyên gia và bệnh nhân sử dụng. PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đánh giá Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. Bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên sản phẩm này để cho hiệu quả chăm sóc xương khớp được tối ưu.

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP của Australia và đã được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chấp thuận. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành

Hình 4: Lý do nên lựa chọn Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *