Nhà khoa học Anh đánh giá tác dụng của con vẹm xanh đối với bệnh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp, viêm xương khớp mãn tính là bệnh lý phổ biến tại nhiều Quốc gia trên thế giới. Ở Anh, thoái hóa khớp ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người. Cứ mỗi 10 người trong độ tuổi từ 35 đến 75 thì có 1 người bị thoái hóa khớp. Thuốc giảm đau chống viêm NSAID thường dùng cho bệnh lý này mặc dù phát huy tác dụng nhanh nhưng chỉ giúp cải thiện triệu chứng, không kiểm soát được nguyên nhân gây bệnh. Điều quan trọng là NSAID là gây tác dụng phụ có hại đặc biệt đến dạ dày. Người thường xuyên phải dùng NSAID có nguy cơ nhập viện cao gấp 5,5 lần người bình thường, dẫn tới hơn 2000 ca tử vong mỗi năm tại Anh. Nhu cầu tìm kiếm một giải pháp giúp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả, an toàn đã thôi thúc các nhà khoa học tại Anh. Nhiều nghiên cứu khoa học kiểm chứng hiệu quả của con vẹm xanh đối với bệnh lý phổ biến hàng thứ 6 trong y học hiện nay.

Những hiểu biết về con vẹm xanh

Con vẹm xanh có tên khoa học là Perna Canaliculus, thường gọi là green-lipped mussel (GLM). Trước khi các nhà khoa học Anh bắt tay vào nghiên cứu, thế giới đã có những công bố về tác dụng của con vẹm xanh có lợi cho bệnh nhân thoái hóa khớp. Lợi ích con vẹm xanh mang lại cũng được quan sát bởi người dân Maori vùng bờ biển New Zealand, nơi mà con vẹm xanh được tìm thấy, bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày và hầu như rất ít người bị viêm khớp, thoái hóa khớp. Con vẹm xanh đã được chế biến thành những sản phẩm bổ sung từ năm 1974 để sử dụng như một sản phẩm chống lại viêm xương khớp mãn tính. Sau này, những công nghệ chiết xuất và chế biến con vẹm xanh hiện đại hơn đã được áp dụng, giúp lưu giữ các thành phần quan trọng trong con vẹm xanh, điển hình là omega 3 EFA, eicosapentaenoic acid (EPA), docosahexaenoic acid (DHA) là những thành phần quan trọng tạo nên tác dụng của nó.

Các dữ liệu nghiên cứu đã cho thấy các thành phần hoạt tính trong con vẹm xanh phát huy tác dụng chống viêm thông qua tác động vào các hoạt chất gây viêm trung gian ( bao gồm leukotriene và prostagrandin). Đây cũng là cách mà các thuốc NSAID tác động đến cơ thể để giảm viêm đau khớp. Tuy vậy, con vẹm xanh lại không để lại tác dụng phụ ngoại ý không mong muốn nguy hại như thuốc NSAID. Nhờ lợi ích này, con vẹm xanh được ứng dụng phổ biến không chỉ tại New Zealand mà còn được xuất khẩu đi đến nhiều thị trường khó tính, bao gồm cả Mỹ. Hầu hết bệnh nhân cảm nhận được hiệu quả sau khi sử dụng con vẹm xanh sau 2 đến 4 tuần.

Hình 1: Con vẹm xanh có đặc tính chống viêm tương tự như thuốc NSAID nhưng lại rất an toàn, không để lại tác dụng phụ.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh

Trong nghiên cứu khoa học, phân tích hệ thống ( systermatic review) được đánh giá là loại dữ liệu khoa học rất có giá trị ứng dụng. Đây là loại nghiên cứu được đánh giá cao nhất trong tháp bằng chứng, thể hiện độ tin cậy cao. Các nhà khoa học Anh đã lựa chọn  hình thức nghiên cứu này để đánh giá về hiệu quả và lợi ích mà con vẹm xanh mang lại cho người bệnh thoái hóa khớp. Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Q J Med  năm 2008.

Công trình nghiên cứu này đến từ năm nhà khoa học bao gồm S.Brirn, P.Prescott, B. Coghlan, N.Bashir và B. Lewith đến từ Đại học Southampton tại Anh. Kết quả nghiên cứu một lần nữa khẳng định hiệu quả tích cực của con vẹm xanh đối với bệnh nhân thoái hóa khớp. Con vẹm xanh giúp cải thiện tình trạng cứng khớp buổi sáng, đau khớp vào ban đêm, giảm chỉ số  đánh giá mức độ đau VAS, cải thiện chỉ số đánh giá chức năng vận động của khớp, giảm lượng thuốc NSAID phải sử dụng. Sau 3 tháng sử dụng con vẹm xanh, khả năng đi bộ của người bệnh cũng được cải thiện rất đáng ghi nhận.

Bên cạnh hiệu quả điều trị tích cực thì quan sát về tác dụng phụ là một chỉ tiêu quan trọng với bất kỳ sản phẩm chăm sóc xương khớp nào. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy tỷ lệ phản ứng phụ rất thấp có liên quan tới con vẹm xanh trong thời gian sử dụng sản phẩm, bao gồm cả những bệnh nhân sử dụng con vẹm xanh liên tục trong thời gian 6 tháng. Một số ít bệnh nhân chiếm khoảng dưới 10% có gặp triệu chứng khó tiêu, khó chịu vùng thượng vị tuy nhiên các triệu chứng này được đánh giá là do các thuốc NSAID dùng đồng thời gây ra. Không có bằng chứng cho thấy con vẹm xanh gây hại dạ dày, thậm chí nó còn giúp giảm kích ứng đường tiêu hóa của các thuốc NSAID.

Hình 2: Con vẹm xanh mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân thoái hóa khớp

Tiềm năng của con vẹm xanh trong điều trị thoái hóa khớp

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã cho thấy con vẹm xanh có tiềm năng rất lớn trong điều trị bệnh thoái hóa khớp. Con vẹm xanh không chỉ hoạt động như một loại giảm đau chống viêm tự nhiên. Nhiều nghiên cứu khác về thành phần cấu tạo của nó đã cho thấy con vẹm xanh chứa nhiều hoạt chất tự nhiên quan trọng rất có lợi cho sự dẻo dai, linh hoạt của các khớp. Sử dụng con vẹm xanh thường xuyên và song song ngay từ đầu là một gợi ý tốt cho bất cứ người bệnh thoái hóa khớp, có nguy cơ thoái hóa khớp.

Tại Việt Nam, lợi ích của con vẹm xanh cũng đã được biết đến và khai thác nhiều năm nay. Đã có những nghiên cứu khoa học sử dụng con vẹm xanh trên cơ địa người dân Việt Nam và hiệu quả của nó cũng không nằm ngoài sự mong đợi. Việc truyền tai nhau về hiệu quả của con vẹm xanh dẫn đến xu hướng tìm kiếm các sản phẩm chứa con vẹm xanh New Zealand được xách tay  về Việt Nam. Hiện nay, người bệnh viêm xương khớp mãn tính, thoái hóa khớp có thể lựa chọn sản phẩm có thành phần con vẹm xanh New Zealand được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam.

Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel plus là sản phẩm chứa thành phần vẹm xanh New Zealand được nhập khẩu 100% nguyên hộp từ Australia về Việt Nam. Thành phần của sản phẩm ngoài vẹm xanh New Zealand còn được bổ sung và làm giàu thêm nhờ sự kết hợp 3 trong 1 với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên.

Hình 3: Lý do nên chọn  Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus

Thông tin sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel plus:

Thành phần

Bột Vẹm xanh (khô): 400mg tương đương vẹm xanh tươi 2,0g (2000mg);

Sụn cá mập: 120mg;

Dầu cá tự nhiên: 500mg. Tương đương với:

  • Omega 3 : 150mg.
  • Acid Eicosapentaenoic (EPA) : 90mg
  • Acid Docosahexaenoic (DHA): 60mg

Công dụng:

  • Hỗ trợ bảo vệ khớp, tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ khớp hoạt động linh hoạt
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp, hỗ trợ bảo vệ và tái tạo sụn khớp
  • Hỗ trợ cải thiện triệu chứng đau do khô khớp và thoái hóa khớp

Đối tượng sử dụng:

Những người viêm xương khớp mãn tính, thoái hóa khớp, bệnh nhân đau nhức xương khớp, tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy. Người bị bệnh gout. Người cao tuổi. Những người thường xuyên lao động nặng, vận động viên thể thao,…

Cách dùng: Uống với nước sau ăn

Liều dùng: Người trưởng thành uống ngày 1-2 viên

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai, người đang phẫu thuật hoặc gặp tai nạn nghiêm trọng mà không có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Giá : 495,000đ/ hộp 30 viên

Liên hệ 0989268003 – 0969448585 hoặc tham khảo website thaoduocthuongngan.com để biết thêm thông tin.

Đặt hàng online tại: thaoduocthuongngan.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *