Người dân New Zealand đã chăm sóc và thu hoạch con vẹm xanh như thế nào

Con vẹm xanh được biết đến là một sản vật từ biển giúp ích rất lớn trong điều trị và phòng ngừa các bệnh lý xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp…Đặc tính chống viêm tự nhiên hiệu quả mà lại rất an toàn, không để lại tác dụng phụ của con vẹm xanh mang lại những giá trị to lớn cho người bệnh trong quá trình sử dụng. Tìm ra con vẹm xanh là người dân Maori thuộc vùng bờ biển New Zealand. Con vẹm xanh đối với người dân New Zealand không chỉ đơn thuần là một loại thủy sản biển cung cấp cho bữa ăn hàng hàng, nó còn là cả một ngành công nghiệp có đóng góp lớn cho xã hội. Người dân New Zealand chăm sóc, thu hoạch con vẹm xanh với tất cả công sức, tình yêu với loài sinh vật biển này, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất giúp ích cho người bệnh trên toàn thế giới.

Quá trình nuôi dưỡng con vẹm xanh

Trong tự nhiên, trứng của vẹm xanh con bám vào một số bề mặt như san hô, rong biển để sinh trưởng và phát triển. Ở quy mô công nghiệp, người dân New Zealand hiện đại hóa mô hình sản xuất con vẹm xanh. Sau khi chờ cho con vẹm xanh đạt được kích thước nhất định, người  New Zealand thu lượm những con vẹm xanh nhỏ này để chuyển sang nuôi dưỡng trên hệ thống các dây thừng.

Những sợi dây thừng này thường dài tới nhiều km và được treo trên mặt nước bởi các phao. Điều này cho phép con người có thể dễ dàng kiểm soát về chế độ dinh dưỡng, kiểm soát về hàm lượng độc tính trong môi trường nuôi dưỡng. Con vẹm xanh được dễ dàng thu hoạch mà vẫn đảm bảo được một môi trường sống lý tưởng, thuần tự nhiên nhất.

Sau khoảng thời gian từ 9 đến 12 tháng, con vẹm xanh được kiểm tra đã đạt đến kích thước, độ sinh trưởng và phát triển tối ưu nhất hay chưa. Những dải dây thừng mà con vẹm xanh bám vào sẽ được kéo lên để làm sạch, phân loại và đưa đến nhà máy.

Hình 1: Trải qua 3 giai đoạn, con vẹm xanh với chất lượng tốt nhất được thu hoạch để chuẩn bị cho những bước tiếp theo

Sự khác biệt giữa con vẹm xanh phát triển tự nhiên và con vẹm xanh được nuôi có kiểm soát

Vùng bờ biển New Zealand là nơi được coi là phù hợp và lý tưởng nhất để con vẹm xanh phát triển. Chất lượng của vẹm xanh New Zealand cũng được các nhà khoa học nghiên cứu đánh giá chứa tốt nhất hàm lượng những dưỡng chất quý tạo nên hiệu quả của loài sinh vật này. Thức ăn của con vẹm xanh chính là những sinh vật phù du trong môi trường biển. Nhờ sự tác động của ánh nắng mặt trời, con vẹm xanh tự nhiên và con vẹm xanh được nuôi có kiểm soát lớn lên, sản sinh ra nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể.

Mặc dù New Zealand là quốc gia không trú trọng phát triển công nghiệp nặng, độ sạch ở vùng biển của họ tương đối tốt. Tuy vậy, con vẹm xanh phát triển tự nhiên vẫn có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng và tích tụ độc tố. Trong khi đó, con vẹm xanh được nuôi có kiểm soát sẽ loại bỏ được những yếu tố này. Quy trình kiểm tra về hàm lượng độc tố và các chất tồn dư có trong môi trường sống và trong con vẹm xanh được các nhà nuôi dưỡng đặc biệt quan tâm, đảm bảo đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà Quốc gia này đề ra.

Hình 2: Con vẹm xanh được kiểm soát hàm lượng độc tố kỹ lưỡng tại New Zealand

Con vẹm xanh New Zealand đang được sử dụng như thế nào.

Ngày nay, vẹm xanh New Zealand được khai thác và xuất khẩu với số lượng lớn là từ quy mô nuôi dưỡng có kiểm soát. Có tới hơn 600 trang trại nuôi con vẹm xanh tại New Zealand, bao phủ hàng ngàn ha không gian biển ở nơi đây. Tổng sản lượng khai thác của vẹm xanh New Zealand trong năm 2016 ước tính đạt 94,037 tấn, xuất khẩu đi hơn 60 Quốc gia trên thế giới bao gồm Nhật Bản, Úc, Mỹ và Châu Âu. Xuất khẩu bột đông khô và các chế phẩm từ vẹm xanh đã trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn có giá trị hơn 40 triệu đô của New Zealand.

Ứng dụng của con vẹm xanh hiện nay dựa trên cơ sở về các bằng chứng khoa học và thực tiễn liên quan đến tác dụng chống viêm tự nhiên mạnh mẽ của nó. Cách mà con vẹm xanh phát huy tác dụng chống viêm là tương tự với một số thuốc tân dược thông dụng. Tuy nhiên điều đáng nói là nó lại rất an toàn và hầu như không gây tác dụng phụ lên hệ tiêu hóa, gan, thận…Không chỉ có vậy, hàng loạt các hoạt chất có cấu trúc tương tự như trong cơ thể người khác, điển hình như glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp), glucosamine, canxi, vitamin D…được tìm thấy rất phong phú trong con vẹm xanh lý giải khả năng bảo vệ hệ xương khớp, giúp duy trì hệ xương khớp dẻo dai, linh  hoạt.

Chính bởi vậy, một lượng lớn các bệnh nhân mắc các bệnh lý về xương khớp trên toàn thế giới hiện nay đang nhận được những chăm sóc rất giá trị từ con vẹm xanh. Bên cạnh đó, sử dụng vẹm xanh còn mang đến nhiều lợi ích gia tăng cho hệ tim mạch, thần kinh, hệ miễn dịch, hệ da, tóc, móng…và đặc biệt nó còn có tác dụng như một loại viagra tự nhiên.

Hình 3: Con vẹm xanh đã và đang đóng góp giá trị to lớn cho người bệnh xương khớp trên toàn thế giới

Hiện nay tại Việt Nam, Công ty cổ phần thảo dược Thượng Ngàn đã hợp tác với Dược phẩm Aussia nổi tiếng tại Australia để mang đến sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus tiêu biểu chứa con vẹm xanh New Zealand. Sản phẩm đã và đang nhận được sự phản hồi và đánh giá rất tốt từ phía chuyên gia và bệnh nhân sử dụng. PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đánh giá Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. Bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên sản phẩm này để cho hiệu quả chăm sóc xương khớp được tối ưu.

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP của Australia và đã được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chấp thuận. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành

Hình 4: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – sản phẩm tiêu biểu chứa vẹm xanh New Zealand tại Việt Nam

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

DS Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *