Nghiên cứu khoa học tác dụng của con vẹm xanh trong điều trị các bệnh lý xương khớp

Xương khớp là nhóm bệnh lý phổ biến tại Việt Nam, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, khả năng lao động và chi phí điều trị. Bên cạnh việc sử dụng nhóm thuốc tân dược thông thường, ngày nay nhóm các sản phẩm bổ trợ cho bệnh xương khớp đã chứng minh được hiệu quả và lợi ích của nó. Điển hình là các chế phẩm từ con vẹm xanh. Rất nhiều các nghiên cứu khoa học uy tín, được đăng tải trên các tạp chí khoa học Quốc tế về con vẹm xanh trong điều trị các bệnh lý xương khớp đã được công bố. Đây là những bằng chứng rất có giá trị thuyết phục để từ đó, con vẹm xanh ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Hãy cùng tham khảo một số kết quả nghiên cứu khoa học để có thể hiểu rõ hơn về công dụng của loại sinh vật quý hiếm này.

Nghiên cứu khoa học về con vẹm xanh trên thế giới

Trên thế giới, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu về thành phần và tác dụng của con vẹm xanh từ những năm 1975 và đã có mặt trên thị trường như một thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ. Gần đây vào năm 2017, nhóm nghiên cứu gồm 5 tác giả đến từ các đơn vị bao gồm Đại học y khoa Sydney, Úc; Viện nghiên cứu xương khớp Kolling Úc; Khoa thấp khớp, Bệnh viện Royal North Shore, Úc đã hợp tác tiến hành một phân tích hệ thống và phân tích meta- analysis ( loại nghiên cứu có giá trị khoa học cao nhất trong tháp bằng chứng) về con vẹm xanh và các sản phẩm hỗ trợ điều trị cho bệnh xương khớp.

Nghiên cứu tổng hợp và phân tích kết quả từ 69 nghiên cứu khoa học trên tổng cộng 11,586 bệnh nhân được điều trị bằng một trong 20 loại thành phần bổ sung cho bệnh lý xương khớp như glucosamine, chondroitin, diacerein, methylsulfonylmethane…

Hình 1: Nghiên cứu khoa học về con vẹm xanh và các thực phẩm chức năng giúp điều trị viêm xương khớp đăng tải trên trang Pubmed

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số 20 thành phần bổ sung, mặc dù glucosamine và chondroitin được chỉ định rộng rãi, tuy nhiên chỉ có hai loại mà một trong số đó là Chiết xuất con vẹm xanh thể hiện tác dụng giảm đau trung hạn, cải thiện chức năng vật lí có ý nghĩa trên lâm sàng. Các hoạt chất khác bao gồm cả glucosamine và chondroitin không có được những tác dụng này.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy ưu thế của con vẹm xanh trong điều trị bệnh viêm khớp, chứng minh được vì sao nó lại được coi là một loài sinh vật có khả năng đặc biệt trong việc ngăn chặn các bệnh lý về xương khớp.

Nghiên cứu khoa học về con vẹm xanh tại Việt Nam

Những thành tựu khoa học nghiên cứu và ứng dụng về con vẹm xanh trên thế giới áp dụng vào điều trị các bệnh lý xương khớp đã sớm được các chuyên gia tại Việt Nam biết đến. Mặc dù khó có thể thực hiện được những nghiên cứu quy mô với số lượng cỡ mẫu lớn như ở nước ngoài, nhưng Việt Nam cũng đã ghi nhận những hiệu quả của con vẹm xanh trên đối tượng là người Việt Nam.

Từ tháng 1 năm 2008 đến tháng 12 năm 2009, các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện KHCNVN đã thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ tạo thực phẩn chức năng từ Vẹm xanh Perna Viridis”. Đề tài do Ths. Đoàn Lan Phương làm chủ nhiệm, cùng với sự hướng dẫn khoa học của PGS. TS Phạm Quốc Long, Việm trưởng Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên.

Nghiên cứu đã chỉ ra các tác dụng của con vẹm xanh như chống oxy hóa, chống viêm, giảm đau, tăng cường lưu thông máu…Đây đều là những tác động rất có lợi đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về xương khớp. Sau đó, các chuyên gia tại một số bệnh viện lớn như bệnh viện 108, bệnh viện 103 cũng đã bắt tay vào thực hiện những đề tài nghiên cứu liên quan đến con vẹm xanh và một lần nữa khẳng định người Việt Nam rất phù hợp đáp ứng điều trị tốt đối với loại sinh vật  này.

Hình 2: Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, con vẹm xanh hiệu quả và cho đáp ứng điều trị tốt đối với người Việt Nam

Sản phẩm chứa tinh chất vẹm xanh uy tín hiện nay

Như vậy có thể thấy các bằng chứng nghiên cứu khoa học trên thế giới và cả ở Việt Nam đều cho thấy lý do cần thiết bệnh nhân xương khớp nên bổ sung con vẹm xanh vào chế độ điều trị. Trên thị trường hiện nay đã có một số chế phẩm chứa con vẹm xanh có nguồn gốc từ New Zealand, được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện tại tiêu chuẩn cao. Điển hình trong số đó là sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh. Con vẹm xanh trong sản phẩm này được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành công thức 3 trong 1 hoàn hảo và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp ích cho nhiều quá trình liên quan đến bệnh lý xương khớp.

Hình 3: Lý do bệnh nhân xương khớp nên chọn Viên bổ xương khớp vẹm xanh

Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin

DS. Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *