Lý giải nguyên nhân cô bé thâm đen và giải pháp

Là phụ nữ, ai cũng mong mình không những khỏe mà còn đẹp, hấp dẫn. Trải qua thời gian, đặc biệt là quá trình sinh hoạt, sinh nở, vùng nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ cũng có những biến đổi. Cô bé thâm đen chính là một trong những nỗi muộn phiền và tiếc nuối của chị em phụ nữ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cô bé thâm đen và giải pháp để hạn chế cũng như cải thiện tình trạng này là gì, chị em hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Cô bé thâm đen có liên quan đến thai kỳ

Thực hiện thiên chức làm mẹ là nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng của người phụ nữ. Cũng trong giai đoạn này, các hormone trong cơ thể thường bị xáo trộn nhiều gây ảnh hưởng để sự đàn hồi cũng như màu sắc của vùng nhạy cảm, chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy tình trạng cô bé thâm đen.

Trong suốt thai kỳ, từ khi mang thai đến khi cho con bú, các hormone estrogen và progesterone thường bị suy giảm hoặc tăng đột ngột, làm tăng sinh các gốc tự do có hại tới da, làn da theo cơ chế phản ứng sẽ sản sinh ra nhiều hắc sắc tố melanin từ đó khiến làn da trở nên tối màu, trong đó có bao gồm cả khu vực “cô bé”. Mặc dù chị em khó có thể can thiệp đến nguyên nhân làm cô bé thâm đen này, tuy nhiên nếu chủ động và tích cực áp dụng các biện pháp chăm sóc thì sẽ giảm thiểu được tình trạng cô bé thâm đen có liên quan đến thai kỳ.

Hình 1: Sự thay đổi của các hormone thai kỳ làm tăng sinh các gốc tự do thúc đẩy nhiều hắc tố melanin khiến cô bé thâm đen.

Cô bé thâm đen do quan hệ tình dục nhiều

Cô bé thâm đen thường được nghĩ đến là do di truyền nhiều hơn tuy nhiên có thể chị em sẽ bất ngờ nếu biết rằng quan hệ tình dục nhiều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không mong muốn này.

Thực tế theo lý giải từ các chuyên gia, hoạt động quan hệ tình dục với dương vật tạo ra ma sát tác động lên toàn bộ môi âm hộ cũng như vùng kín, tạo nên sự tồn đọng các sắc tố sẫm màu diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn, dẫn đến việc cô bé thâm đen nhiều hơn.

Ngoài ra, việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không có chế độ chăm sóc tốt cho da vùng kín, thừa cân nặng tạo sự chèn ép của các mao mạch máu dưới da khiến vùng kín không được điều hòa huyết mạch tốt,… cũng sẽ làm cho khu vực nhạy cảm này không trắng hồng như mong muốn của nhiều chị em, dẫn đến tình trạng cô bé thâm đen.

Hình 2: Quan hệ tình dục ra ma sát tác động lên toàn bộ vùng kín, tạo nên sự tồn đọng các sắc tố sẫm màu là nguyên nhân của tình trạng vùng kín thâm đen

Giải pháp hạn chế tình trạng cô bé thâm đen

Mặc dù có nhiều nguyên nhân dẫn đến thâm sạm vùng kín và chị em không ngăn chặn được, nhưng việc ý thức được tác động của yếu tố đó đến sự trắng hồng của vùng kín để có chế độ chăm sóc tích cực hơn sẽ giúp hạn chế được tình trạng cô bé thâm đen. Khi có chế độ chăm sóc tốt, vùng kín được sạch sẽ, làm da vùng kín có thể tái tạo thường xuyên thì tình trạng cô bé thâm đen cũng sẽ được cải thiện.

Việc chăm sóc để hạn chế tình trạng cô bé thâm đen cũng cần tích cực tương tự như khi chị em chăm sóc da mặt hay các vùng da khác trên cơ thể. Chị em cần chú ý dưỡng ẩm, cung cấp các dưỡng chất tự nhiên giúp cho quá trình tái tạo tế bào da tại vùng kín. Một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ hiện nay có tác dụng giảm thâm, làm hồng cô bé là bởi chúng chứa các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên và thúc đẩy quá trình tái tạo da như hoa cúc, hương bưởi, lô hội, collagen, vitamin E,…

Ngoài ra, chị em cũng nên cố gắng duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt và vận động điều độ, cũng sẽ giúp cải thiện sự đàn hồi của vùng kín, từ đó giúp duy trì cô bé khỏe mạnh, hấp dẫn, hạn chế tình trạng cô bé thâm đen.

Hình 3: Dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa giúp chăm sóc sức khỏe vùng kín, vừa giúp hạn chế và cải thiện tình trạng cô bé thâm đen.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *