Lý do bệnh nhân viêm khớp vảy nến nên sử dụng con vẹm xanh

Viêm khớp vảy nến là bệnh ảnh hưởng đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, có thể dẫn đến các tổn thương vĩnh viễn không hồi phục. Tuy nhiên việc điều trị bệnh hiện nay không chữa khỏi được hoàn toàn. Bệnh nhân sẽ phải duy trì sử dụng thuốc để hạn chế sự tiến triển của bệnh, kiểm soát các triệu chứng trong thời gian dài, mặc dù tác dụng phụ của thuốc là không nhề nhỏ. Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ, để tối ưu hóa hiệu quả điều trị viêm khớp vảy nến, bệnh nhân cũng cần chú ý đến những phương pháp điều trị hỗ trợ và điều trị bảo tồn đi kèm. Đối với một số bệnh lý về khớp có liên quan đến rối loạn hệ miễn dịch, sử dụng thực phẩm bổ sung có thành phần con vẹm xanh là giải pháp đã chứng minh phát huy hiệu quả rất tích cực.

Con vẹm xanh giúp giảm lượng thuốc tây cần sử dụng, giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân viêm khớp vảy nến

Con vẹm xanh là một sản phẩm tự nhiên từ biển có khả năng đặc biệt giúp cơ thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh khớp. Vẹm xanh trên thế giới nổi tiếng nhất là vẹm xanh có nguồn gốc New Zealand có tên khoa học là Perna Canaliculus, còn được gọi là green-lipped mussel. Vẹm xanh đã có mặt trên thị trường như một thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Nó đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ.

Viêm khớp vảy nến là bệnh lý có tính chất mãn tính, dai dẳng. Khi bệnh tiến triển thì thuốc tân dược cho tác dụng giảm đau, chống viêm là loại thuốc gần như không thể thiếu. Mục tiêu của điều trị là làm sao hạn chế tối đa lượng thuốc tây cần sử dụng mà vẫn kiểm soát được triệu chứng viêm, đau cho bệnh nhân. Từ đó sẽ giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể bệnh nhân.

Theo Tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico, từ năng 1974 đến nay, trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về con vẹm xanh đã được công bố. Thành phần con vẹm xanh đã được tìm thấy có chứa các hoạt chất có tác dụng giảm đau, ức chế sản sinh các hoạt chất khởi phát phản ứng viêm, vì vậy mà có tác dụng chống viêm. Tác dụng giảm đau, chống viêm của con vẹm xanh lại không để lại tác dụng phụ như các thuốc tân dược khác. Vì vậy, khi được kết hợp sử dụng, con vẹm xanh sẽ giúp giảm lượng thuốc tây cần sử dụng, giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân viêm khớp vảy nến.

Hình 1: Thành phần con vẹm xanh được tìm thấy chứa các hoạt chất có tác dụng chống viêm, giảm đau tự nhiên mà không để lại tác dụng phụ như các thuốc tân dược khác.

Con vẹm xanh có tác dụng điều chỉnh hệ miễn dịch, tác động vào nguyên nhân gây bệnh viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vảy nến có bản chất là một bệnh tự miễn. Khi hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động bình thường, nó sẽ giúp cơ thể lại vi khuẩn và virus và các tác nhân có hại khác. Bệnh lý tự miễn xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tự tấn công vào các cấu trúc của chính mình. Ở bệnh viêm khớp vảy nến, cùng với sự thay đổi của da, phản ứng miễn dịch bất thường này gây ra viêm khớp, ảnh hưởng đến hệ thống cơ xương theo nhiều cách.

Một đặc tính đặc biệt của con vẹm xanh được nghiên cứu chứng minh cho thấy nó có khả năng điều chỉnh hệ miễn dịch mạnh mẽ. Khi hệ miễn dịch giảm khả năng nhận diện nhầm tác nhân có hại thì đồng nghĩa với việc các bệnh lý tự miễn sẽ được kiểm soát, trong đó có bệnh lý viêm khớp tự miễn. Nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện trên người cũng đã cho kết quả thống nhất, như một khẳng định chắc chắn về lợi ích của con vẹm xanh đối với một số bệnh lý viêm khớp tự miễn.

Hình 2: Nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện trên người cũng đã chứng minh hiệu quả của con vẹm xanh đối với một số bệnh lý viêm khớp tự miễn

Con vẹm xanh giúp tăng cường sức dẻo dai, linh hoạt, giảm khả năng tổn thương vĩnh viễn cho hệ xương khớp

Viêm khớp vảy nến bên cạnh việc tiến triển từng đợt viêm gây đau, cứng và sưng ở một hoặc nhiều khớp thì quá trình hủy hoại cũng đồng thời diễn ra tại sụn khớp, dịch khớp. Sụn bao bọc tạo thành lớp đệm ở đầu xương sẽ dần bị bào mòn. Dịch khớp không được sản xuất và cung ứng đủ cũng sẽ không thực hiện tốt vai trò nuôi dưỡng. Sau một thời gian các đầu xương cọ sát vào nhau gây đau đớn và tổn thương khớp vĩnh viễn.

Glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates) được biết đến là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Đây lại là thành phần rất phong phú với tỷ lệ cao có mặt trong con vẹm xanh. Cùng với glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác trong thành phần cấu tạo của mình, con vẹm xanh giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp. Từ đó giúp duy trì hệ xương khớp chắc khỏe, linh hoạt, giúp tăng khả năng chống đỡ của hệ xương khớp với các đợt tấn công của viêm khớp vảy nến. Từ đó, giúp giảm khả năng hệ xương khớp phải đối mặt với những tổn thương vĩnh viễn.

Hình 3: Con vẹm xanh giúp tăng cường sức dẻo dai, linh hoạt, giảm khả năng tổn thương vĩnh viễn cho hệ xương khớp

Tại Việt Nam hiện nay, trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp, Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) được đánh giá là sản phẩm tiêu biểu có chứa tinh chất vẹm xanh New Zealand. Kể từ khi có mặt trên thị trường, Viên bổ xương khớp vẹm xanh đã được nhiều bệnh nhân đánh giá cao về hiệu quả cải thiện bệnh đi kèm với độ an toàn của sản phẩm.

Trong chương trình Thầy hay thuốc tốt, PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đã có những phân tích tổng kết về lợi ích của con vẹm xanh và đánh giá sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. PGS Đệ cũng khuyên bệnh nhân nên thường xuyên duy trì sử dụng sản phẩm để có được hệ xương khớp khỏe mạnh.

Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) là được nhập khẩu 100% từ Australia. Sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP của Australia và được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chứng nhận. Tại Việt Nam, Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) đã được Bộ Y tế kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp Giấy chứng nhận lưu hành.

Hình 4: Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) – sản phẩm tiêu biểu chứa Vẹm xanh New Zealand được nhập khẩu 100% từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *