Lợi ích không ngờ của Vẹm xanh New Zealand đối với hệ tiêu hóa

Con vẹm xanh từ lâu đã được thế giới biết đến và sử dụng như một loại dược phẩm đặc biệt giúp ngăn chặn các bệnh  lý về xương khớp. Con vẹm xanh được tìm thấy và khai thác ở Châu Á có tên khoa học được gọi là Perna Viridis. Tuy nhiên, vùng nổi tiếng về nguồn gốc cũng như sản lượng khai thác và cung ứng đi toàn cầu chủ yếu lại là con vẹm xanh có nguồn gốc New Zealand có tên khoa học là Perna Canaliculus. Những năm gần đây, Vẹm xanh New Zealand càng được nhiều nhà khoa học đào sâu nghiên cứu về các tác dụng của nó. Perna Canaliculus cho thấy lợi ích không ngờ đối với hệ tiêu hóa, giúp gia tăng cân bằng hệ khuẩn ruột đồng thời giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Đây là những lợi ích cộng thêm được đánh giá cao của con vẹm xanh, càng củng cố thêm lợi ích mà loài sinh vật này mang lại cho bệnh nhân xương khớp.

Vẹm xanh New Zealand giúp gia tăng cân bằng hệ khuẩn ruột

Sự cân bằng của hệ khuẩn ruột được đánh giá là đóng vai trò quan trọng liên quan mật thiết đến sức khỏe hệ miễn dịch, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tiến triển của bệnh viêm khớp dạng thấp và một bệnh lý có viêm khớp khác. Sự trao đổi chất của hệ khuẩn ruột giúp biến đổi hoạt tính sinh học của các thành phần mà cơ thể chúng ta thu nạp vào, từ đó ảnh hưởng đến một số phản ứng của cơ thể liên quan đến viêm khớp dạng thấp.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy các thành phần hoạt tính trong con vẹm xanh có ảnh hưởng đến sự cân bằng của hệ khuẩn ruột. Một nghiên cứu được công bố năm 2017 đã chỉ ra rằng con vẹm xanh kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong khi ức chế vi khuẩn có hại. Các nghiên cứu kiểm chứng tác dụng của con vẹm xanh cũng đã một lần nữa khẳng định hiệu quả của nó trong cải thiện bệnh lý viêm khớp dạng thấp. Bên cạnh đó, lợi ích giúp cân bằng hệ khuẩn ruột của con vẹm xanh cũng đang mở ra một hướng mới cung cấp giải pháp điều trị cho các bệnh lý liên quan đến viêm cả ở trong và ngoài đường ruột.

Hình 1: Vẹm xanh New Zealand giúp gia tăng cân bằng hệ khuẩn ruột, giúp điều trị viêm khớp dạng thấp và nhiều bệnh lý viêm mạn tính khác

Vẹm xanh New Zealand giúp giảm tác dụng phụ của thuốc NSAID

NSAID là tên gọi viết tắt của một nhóm các thuốc tân dược chống viêm không steroid thường được dùng để kiểm soát nhanh chóng tức thời triệu chứng viêm, đau cho bệnh nhân xương khớp. Nhiều người bị viêm xương khớp đã phải dựa vào thuốc NSAID như ibuprofen để giúp kiểm soát các triệu chứng. Thật không may, NSAID thường gây kích thích niêm mạc niêm mạc tiêu hóa, có thể dẫn đến các tác dụng phụ như loét tiêu hóa, thậm chí chảy máu tiêu hóa.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con vẹm xanh không chỉ có thể phối hợp hiệp đồng với NSAID để cải thiện triệu chứng viêm đau, nó còn có tác dụng giảm tác dụng phụ của nhóm thuốc này. Năm 2015, trên tạp chí khoa học uy tín PubMed, các nhà nghiên cứu bao gồm Coulson S, Palacios T, Vitetta L đã công bố báo cáo khoa học về thành phần hoạt tính và tác dụng của con  vẹm xanh đối với một số bệnh lý mạn tính. Trong đó, ngoài việc khẳng định con vẹm xanh đã và đang được sử dụng như một loại dược phẩm phổ biến trong giảm đau, chống viêm cho bệnh lý xương khớp, các tác giả còn đề cập đến tác dụng của con vẹm xanh giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Nhờ đó mà con vẹm xanh giúp hạn chế tác dụng phụ phổ biến trên hệ tiêu hóa của các thuốc chống viêm NSAID thường dùng cho bệnh nhân xương khớp.

Hình 2: Vẹm xanh New Zealand không chỉ có tác dụng hiệp đồng trong chống viêm giảm đau với NSAID mà còn giúp hạn chế tác dụng phụ trên tiêu hóa của nhóm thuốc này

Bổ sung vẹm xanh Perna Canaliculus bằng cách nào

Vẹm xanh được khai thác và nuôi trồng tại những vùng khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau. Các lợi ích cộng thêm của vẹm xanh trên hệ tiêu hóa mới được chứng minh đối với vẹm xanh Perna Canaliculus có nguồn gốc từ New Zealand. Bởi vậy, lựa chọn vẹm xanh New Zealand để bổ sung cho cơ thể sẽ giúp gia tăng lợi ích đối với bệnh nhân gặp các vấn đề về xương khớp nói chung.

Nắm bắt được những tiến bộ và thành quả y học trong nghiên cứu bào chế vẹm xanh New Zealand, Thảo Dược Thượng Ngàn đã hợp tác với Dược phẩm Aussia uy tín tại Australia để đưa sản phẩm chứa Vẹm xanh New Zealand với chất lượng tốt nhất, quy trình sản xuất nghiên ngặt đạt tiêu chuẩn Quốc tế về thị trường Việt Nam. Sản phẩm có tên là Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia Green Lipped Mussel Plus. Bên cạnh thành phần chính là Vẹm xanh New Zealand, Viên bổ xương khớp vẹm xanh còn được bổ sung thêm Sụn cá mập và Dầu cá tự nhiên, tạo nên công thức đầy đủ các thành phần có lợi cho khớp và hoạt động của khớp. Viên bổ xương khớp vẹm xanh là sản phẩm bổ sung cho xương khớp hiện đang được bệnh nhân và chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Lựa chọn bổ sung vẹm xanh Perna Canaliculus bằng cách sử dụng Viên bổ xương khớp vẹm xanh chính là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp.

Hình 3: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp

Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Mai Lam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *