Hướng dẫn tập luyện cho người bệnh hậu covid-19 để giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp là một trong những vấn đề phổ biến mà người bệnh hậu covid-19 phải đối mặt. Để phòng ngừa và cải thiện đau nhức xương  khớp hậu covid-19 đòi hỏi người bệnh phải kết hợp nhiều biện pháp với nhau. Trong đó bao gồm cả biện pháp có dùng thuốc và biện pháp không dùng thuốc. Tập luyện để giảm đau nhức xương khớp hậu covid-19 được xem là một trong các biện pháp không thể thiếu giúp tăng cường sức khỏe hệ xương khớp. Dưới đây là những bài tập luyện cho người bệnh hậu covid-19 để giảm đau nhức xương khớp.

Lưu ý trước khi thực hiện những bài tập dưới đây,  bạn cần chuẩn bị vật dụng hỗ trợ vững chắc như bàn, ghế hoặc sofa. Quá trình tập luyện cần dùng đến tạ, người bệnh có thể  tăng dần độ nặng của tạ sao cho phù hợp với khả năng chịu đựng của bản thân cho phù hợp

Bài tập mạnh cơ đùi cho người bệnh hậu covid-19 để giảm đau nhức xương khớp

Cơ đùi khỏe mạnh sẽ hỗ trợ cho hoạt động của khớp gối và khớp háng,  giúp giảm đau nhức khớp gối và khớp háng. Bài tập tăng sức mạnh cơ đùi cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Lựa chọn một chiếc ghế vững chắc và ngồi thẳng, lưng dựa vào ghế. Treo tạ chân hoặc một vật nặng thích hợp quanh cổ chân. Thực hiện đếm từ 1 đến 4 đồng thời thực hiện động tác đá chân thẳng lên rồi hạ chân xuống. Thực hiện động tác liên tục 10 lần và lặp lại tương tự với chân còn lại.

Hình 1: Thực hiện bài tập đá chân lên và hạ xuống để tăng sức mạnh cơ đùi, giúp giảm đau nhức khớp gối  và khớp háng hậu covid-19

Bài tập mạnh cơ sau đùi gối cho người bệnh hậu covid-19 để giảm đau nhức xương khớp

Nhóm cơ sau đùi gối cũng tương tự như cơ đùi giúp tăng sức mạnh của khớp gối  và khớp háng. Bài tập giúp tăng sức mạnh của cơ sau đùi  gối cũng rất đơn giản. Bạn cần treo tạ hoặc buộc một vật  nặng quanh cổ chân. Thực hiện đứng thẳng, hai tay vịn vào một vật cố định chắc chắn. Sau đó thực hiện động tác co gối chậm, giữ hai đầu gối sát nhau và từ từ hạ chân xuống chậm. Tiếp theo là đưa cơ thể về trạng thái ban đầu. Quá trình tập luyện chú ý sức nặng của cơ thể luôn được chia đều cho cả hai chân. Động tác được thực hiện lặp lại 10 lần cho mỗi lần tập.

Hình 2: Bài tập mạnh cơ sau đùi gối cho người bệnh hậu covid-19 để giảm đau nhức xương khớp

Bài tập mạnh cơ bên hông cho người bệnh hậu covid-19 để giảm đau nhức xương khớp

Nếu như cơ đùi giúp sức cho hoạt động của khớp gối và khớp háng thì cơ bên hông sẽ giúp sức cho khớp háng và sức mạnh của cột sống lưng,  giúp giảm tình trạng đau lưng. Bài tập  mạnh cơ bên hông cho người bệnh hậu covid-19 để giảm đau nhức xương khớp được thực hiện như sau:

Chọn một chiếc bàn vững chắc với độ cao của bàn vừa  phải. Thực hiện động tác bằng cách đứng bên cạnh bàn, vịn một hoặc hai tay vào bàn. Một chân gần bàn giữ làm trụ đứng thẳng, chân còn lại thực hiện treo tạ chân hoặc vật có độ nặng thích hợp. Từ từ đưa chân đã được treo tạ sang nên hông, đồng thời đếm từ 1 đến 2 sau đó  đưa chân  về lại vị trí ban đầu khi hoàn thành đếm đến 3 và 4. Lưu ý khi trở về vị trí ban đầu thì sức  nặng của cơ thể được chia đều cho cả hai chân. Thực hiện động tác 10 lần cho các bên và đổi tư thế, lặp lại cho mỗi chân.

Hình 3: Bài tập cơ bên hông giúp giảm đau lưng và đau khớp háng cho người bệnh hậu covid-19

Theo các chuyên gia, việc tập luyện giúp bệnh nhân hậu Covid-19 mau hồi phục sức khỏe, cải thiện hô hấp, tăng sức mạnh cơ xương khớp. Nên duy trì chế độ tập ít nhất 3 lần mỗi tuần. Người thực hiện chú ý mặc quần áo thoải mái khi tập, mang giày vừa vặn. Bên cạnh đó, kết hợp tập luyện với sử dụng thực phẩm bổ sung tốt ho hệ xương khớp nên được song hành cùng với nhau để mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe xương khớp được tối ưu. Vai trò của thực phẩm bảo vệ sức khỏe không chỉ có thể giúp giảm đau nhức xương khớp tự nhiên, mà còn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình tái cấu trúc hệ xương khớp, tăng tiết dịch khớp, từ đó đảm bảo độ dẻo dai cho các khớp xương.

Hình 4: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Giải pháp  giúp giảm đau nhức xương khớp cho bệnh nhân hậu covid-19 từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

DS. Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *