Học cách phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp của người dân New Zealand

Từ xa xưa, con người đã phải đối mặt với nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Nhưng cũng từ trong tự nhiên, con người đã tìm ra những phương thuốc quý để điều trị bệnh hiệu quả cho mình. Sau này, khi khoa học phát triển, những phương thuốc quý báu đó lại có cơ hội được nghiên cứu, phát triển và tiếp tục thực hiện tốt hơn vai trò chăm sóc sức khỏe cho con người. Đối với các bệnh lý về xương khớp mãn tính, thế giới biết đến bí quyết của phòng ngừa và điều trị hiệu quả của người dân New Zealand từ một sản vật tự nhiên vùng biển nơi đây. Người dân vùng bở biển New Zealand được cho thấy có hệ xương khớp rất khỏe mạnh, có một tỷ lệ rất thấp trong số họ phải đối mặt với đau khớp, viêm khớp…Lý do là bởi người dân vùng bờ biển New Zealand thường xuyên bổ sung con vẹm xanh trong chế độ ăn hàng ngày.

Lịch sử phát triển của vẹm xanh New Zealand

Con vẹm xanh trên thế giới được biết đến có hai loại, bao gồm vẹm xanh sống ở vùng bờ biển New Zeland có tên khoa học là Perna Canaliculus và vẹm xanh sống ở vùng bờ biển Ấn Độ – Thái Bình Dương có tên khoa học là Perna Viridis. Trong đó theo số liệu của các tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc ( viết tắt là FAO) thì vẹm xanh New Zealand là loại được khai thác và sử dụng phổ biến chiếm 80% tổng sản lượng của vẹm xanh trên thế giới.

Thường xuyên bổ sung con vẹm xanh Perna Canaliculus trong chế độ ăn hàng ngày đã trở thành thói quen của người dân vùng bờ biển New Zealand ngay từ khi họ bắt đầu cuộc sống ở nơi đây. Vào khoảng những năm 1960, người ta bắt đầu nhận ra có một mối liên hệ mật thiết giữa việc sử dụng con vẹm xanh và hiệu quả của nó đối với các bệnh lý về xương khớp. Các nhà khoa học Mỹ cũng đã không ngừng tìm tòi nghiên cứu và nhận thấy tác dụng chống viêm rất mạnh của con vẹm xanh. Đây là tác dụng có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều bệnh lý, trong đó điển hình là bệnh lý về khớp.

Năm 1974, một công ty có tên Auckland đã lần đầu tiên phát triển thành công chế phẩm đông khô từ con vẹm xanh mà vẫn giữ được những tinh chất quý giá của nó, mở ra cơ hội lớn cho loài sinh vật này. Đến năm 1980, vẹm xanh New Zealand đã được xuất khẩu đi 25 Quốc gia, nhanh chóng trở thành loại thực phẩm bổ sung có giá trị đặc biệt giúp ích cho nhiều bệnh nhân xương khớp trên thế giới.

Hình 1: Vẹm xanh là bí quyết cho hệ xương khớp khỏe mạnh của người dân New Zealand

Công dụng của con vẹm xanh đối với hệ xương khớp

Thông tin từ trang web của tổ chức Thương mại New Zealand đã mô tả tinh chất vẹm xanh New Zealand là “một trong những thực phẩm bổ sung chống viêm tự nhiên mạnh mẽ và hiệu quả nhất, đồng thời giúp ích đáng kể cho khả năng vận động linh hoạt của khớp”. Tác động chống viêm mạnh mẽ của con vẹm xanh có được nhờ sự phối kết hợp của nhiều thành phần ở trong nó, mà điển hình là omega 3. Trong khi tác dụng tăng độ linh hoạt và dẻo dai của xương khớp của con vẹm xanh là nhờ nhóm các hoạt chất có cấu trúc tương tự các thành phần trong khớp, dịch khớp là các glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp)

But Croft là một nhà khoa học nổi tiếng được biết đến có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về con vẹm xanh. Ông đã có những nghiên cứu chứng minh về khả năng ức chế các enzym thúc đẩy quá trình thoái hóa tại xương và khớp của vẹm xanh. Trong khi thoái hóa xương khớp chính là bản chất căn nguyên của nhiều bệnh lý ở người cao tuổi, tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa của vẹm xanh góp phần lý giải hiệu quả của loại sinh vật này đến các bệnh  lý xương khớp.

Như vậy, với nhóm tác dụng chống viêm, hạn chế thoái hóa khớp, tăng cường sự dẻo dai linh hoạt của xương khớp, con vẹm xanh đã trở thành loài sinh vật đặc biệt có tác dụng  ngăn chặn nhiều bệnh lý xương khớp mạn tính.

Hình 2: Vẹm xanh là một trong những thực phẩm bổ sung chống viêm tự nhiên mạnh mẽ và hiệu quả nhất

Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped musel plus) – công thức độc đáo chứa vẹm xanh từ New Zealand

Dựa trên những nghiên cứu khoa học không ngừng tìm tòi và phát triển mới, các chuyên gia đã tìm ra cách phối kết hợp để nâng cao và bổ sung hiệu quả của con vẹm xanh đối với các bệnh lý về xương khớp. Sụn cá mập và dầu cá tự nhiên được biết đến là mảnh ghép hoàn hảo cho con vẹm xanh, giúp làm giàu thêm các thành phần có hoạt tính sinh học có lợi trong bệnh lý về xương khớp. Sụn cá mập giúp bổ sung khoáng chất, đặc biệt là canxi và photpho, giúp làm mạnh thêm khả năng tái tạo mô sụn và xương. Trong khi dầu cá tự nhiên được định lượng và kiểm định rất rõ ràng đảm bảo chứa ít nhất 150mg omega 3, 90mg EPA, 60mg DHA giúp làm gia tăng khả năng chống viêm, hạn chế thoái hóa đồng thời tham gia vào nhiều phản ứng có lợi trong nhiều bệnh lý khác về tim mạch, thần kinh. Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped musel plus) chính là sự kết hợp độc đáo từ công thức 3 trong 1 chứa tinh chất vẹm xanh New Zealand, sụn cá mập và dầu cá tự nhiên, mang lại giải pháp hoàn hảo cho hệ xương khớp.

Sự xuất hiện của sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped musel plus) tại thị trường Việt Nam cũng đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam. Phát biểu trong chương trình Thầy hay thuốc tốt, chuyên gia xương khớp đầu ngành PGS. TS Đoàn Văn Đệ – Phó chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đã có những phân tích, đánh giá về Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped musel plus). Qua những phân tích của mình, PGS Đệ đánh giá Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped musel plus) không chỉ là công thức đầy đủ cho hệ xương khớp, sản phẩm còn rất đáng tin cậy bởi được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Australia. Qua kinh nghiệm thực tế trong điều trị, PGS Đệ đánh giá Viên bổ xương khớp vẹm xanh là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp, và khuyên bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên thực phẩm bổ sung từ tự nhiên này để cho hiệu quả điều trị các bệnh lý về xương khớp được tối ưu.

Hình 3: Viên bổ xương khớp vẹm xanh (Aussia green lipped musel plus) chứa Vẹm xanh New Zealand được ưa chuộng sử dụng tại nhiều nước trên thế giới

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *