Giảm đau vai hiệu quả nhờ 3 động tác đơn giản

Đau mỏi vùng vai gáy được coi là kẻ thù của nhiều người, điển hình là phụ nữ tuổi trung niên và dân văn phòng. Khi phải ngồi nhiều giờ trước máy tính, các múi cơ ở khu vực cổ vai gáy không được vận động sẽ bị co lại, gây đau. Thoái hóa cột sống cổ gây chèn ép lên các đầu dây thần kinh cũng mang đến những cơn đau vai thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống. Nếu bạn không muốn mình rơi vào hoàn cảnh này,  hãy chăm chỉ thực hiện thường xuyên 3 động tác đơn giản giảm đau vai hiệu quả được giới thiệu dưới đây.

Giảm đau vai hiệu quả nhờ động tác căng cơ tay chéo

Nói đến các động tác tăng sức mạnh của khối cơ vai thì căng cơ tay chéo là động tác gần như dễ thực hiện nhất mà bạn có thể chưa biết tới. Nếu bạn là dân văn phòng thì hãy đừng quên thực hiện động tác này vài lần xem giữa khoảng thời gian làm việc để không còn phải đối mặt với các cơn đau vai khó chịu nhé.

Với động tác giảm đau vai này, bạn cần duỗi thẳng tay trái và để chúng nằm ngang ngực. Sau đó, dùng tay còn lại ấn vào khuỷu tay để tăng thêm độ căng và giữ yên trong 30 giây. Lặp lại động tác này bằng cách đảo tay.

Hình 1: Giảm đau vai hiệu quả nhờ động tác căng cơ tay chéo là động tác đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được

Động tác kéo căng cơ tam đầu giúp giảm đau vai

Nếu bạn là một tín đồ của bộ môn gym thì chắc hẳn bạn đã nắm được cơ tam đầu là cơ có vị trí nằm tại mặt sau của cánh tay, đảm nhận chức năng co duỗi tay. Độ linh hoạt dẻo dai của cơ tam đầu gắn bó mật thiết đến sức khỏe của vùng vai, chính bởi vậy luyện tập động tác kéo căng cơ tam đầu sẽ giúp giảm đau vai hiệu quả. Động tác này rất dễ thực hiện ngay cả khi bạn đang ngồi trên chiếc ghế làm việc ở chốn công sở.

Để thực hiện động tác này, bạn cần nâng tay trái lên cao rồi hạ xuống phía sau đầu. Sau đó, dùng bàn tay phải đẩy khuỷu tay trái xuống sao cho lòng bàn tay nằm ở giữa lưng. Cố gắng giữ yên trong 30 giây và lặp lại khoảng 2 – 3 lần cho mỗi bên.

Hình 2: Động tác kéo căng cơ tam đầu giúp giảm đau vai hiệu quả

Động tác xâu kim giúp giảm đau vai

Để kéo giãn các cơ ở vùng bả vai thì xâu kim là động tác hiệu quả để làm căng các cơ ở vai, từ đó giúp tăng sức mạnh khối cơ vai, giảm thiểu tình trạng đau vai. Với bài tập xâu kim, bạn sẽ cần nhờ đến sự hỗ trợ của một tấm thảm.

Đầu tiên, hãy quỳ gối và hạ cánh tay cùng bả vai trái chạm đất. Mặt và cánh tay trái hướng về bên phải. Còn tay phải chống vuông góc hoặc vươn thẳng về phía trước. Lưu ý dùng sức nặng thân trên để ấn vai xuống cho khu vực này được kéo căng. Khi thực hiện động tác này, nếu bạn cảm thấy gối bị căng thì có thể đặt một chiếc khăn tằm cuộn tròn hay một chiếc mền gấp lại dưới hai đầu gối để làm tư thế thoải mái hơn. Giữ yên khoảng 15 – 30 giây và đổi bên.

Hình 3: Động tác xâu kim giúp giảm đau vai

Các động tác đơn giản kể trên nên được duy trì tập luyện thường xuyên để giúp bạn giảm đau vai. Bên cạnh đó, trường hợp bạn bị đau mỏi vai do thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp vai thì ngoài việc tập luyện bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình tái cấu trúc tại cột sống cổ, khớp vai. Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe là một trong những giải pháp đang được đánh giá cao về vai trò đóng góp của nó đối với sức khỏe xương khớp.

Hình 4: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus giúp cải thiện và phòng ngừa đau vai hiệu quả

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Ds. Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *