Giải pháp nào giảm đau nhức xương khớp nhưng không hại dạ dày

Mọi người thường gọi xương khớp là bệnh của tuổi già giống như một hậu quả tất yếu của tạo hoá. Đối với những người có mắc kèm bệnh lý về dạ dày, thì việc kiểm soát căn bệnh đau nhức xương khớp lại càng trở nên khó khăn gấp nhiều lần. Là người mắc bệnh viêm loét dạ dày mạn tính đã mười năm nay, bà Vịnh ( Phú Thọ) đã thường xuyên phải kiêng khem ăn uống nếu không muốn những cơn đau dạ dày tái phát. Chính vì vậy mà khi bị đau đầu gối, bà cảm thấy như là không có thuốc chữa bởi cứ chỉ cần uống một viên thuốc xương khớp thôi là dạ dày của bà lại đau. Điều trị bệnh lý xương khớp trên nền bệnh nhân có bệnh dạ dày vẫn luôn là bài toán khó đối với các chuyên gia hiện nay. Đi tìm những giải pháp giúp giảm đau nhức xương khớp mà không hại dạ dày vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Thuốc giảm đau xương khớp ảnh hưởng đến dạ dày như thế nào

Thuốc tân dược được lựa chọn để giảm triệu chứng đau nhức xương khớp hiện nay vẫn đang được chỉ định phổ biến. Đây là giải pháp cho tác dụng nhanh, giúp  bệnh nhân phục hồi vận động và cải thiện chất lượng cuộc sống. Thuốc giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình chờ đợi sự hồi phục của các cấu trúc khớp xương đang bị tổn thương gây đau nhức. Nhóm thuốc tân dược phổ biến trong nhóm này vẫn đang được sử dụng nhiều hiện nay có tên là thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

NSAID phát huy tác dụng chống viêm, giảm đau nhờ khả năng ức chế, ngăn tạo ra một hoạt chất trung gian có tên là prostaglandin. Đây là hoạt chất tham gia vào quá trình thúc đẩy các phản ứng viêm, đau tại khớp. Tuy vậy, prostaglandin lại cũng là chất có vai trò chính trong việc duy trì lớp nhầy dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi các yếu tố gây hại như axit dịch vị. Vì vậy, khi dùng thuốc giảm đau nhức xương khớp NSAID, bên cạnh tác dụng giảm viêm giảm đau xương khớp thì bệnh nhân lại bị hại dạ dày. Đặc biệt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày thì đây được coi là các thuốc cần phải tránh xa.

Hình 1: Tác dụng phụ thường gặp của các thuốc giảm đau nhức xương khớp là hại dạ dày

Những giải pháp giúp giảm đau xương khớp mà không ảnh hưởng đến dạ dày

Đối với những bệnh nhân có bệnh về dạ dày, thì việc lựa chọn thuốc điều trị đau nhức xương khớp cho bệnh nhân cần được đặc biệt chú ý. Các bác sĩ sẽ cần kết hợp thuốc điều trị xương khép đi kèm với các thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày. Trường hợp bệnh nhân vẫn có dấu hiệu tổn thương dạ dày, bác sĩ cần đổi sang đường dùng khác, hoặc các loại thuốc khác. Trong những trường hợp này, chi phí điều trị thường sẽ bị tăng lên đáng kể.

Điều trị đau nhức xương khớp cần một chiến lược tổng thể. Việc sử dụng các thuốc giảm đau cũng chỉ là giải pháp tạm thời trong quá trình chờ đợi sự hồi phục của cấu trúc khớp đang bị tổn thương. Chính vì vậy, giải pháp căn bản vẫn là tăng cường cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp cho quá trình hồi phục của khớp, chú ý vận động và rèn luyện hợp lý để tăng cường sự lưu thông khí huyết, tăng cường sức mạnh của các khối cơ quanh khớp.

Các dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân đau nhức xương khớp cũng là giải pháp đơn giản nhưng hữu dụng để giúp bệnh nhân cải thiện vận động. Đây là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị được các chuyên gia xương khớp khuyến cáo sử dụng trong một số trường hợp cần thiết. Bệnh nhân cũng có thể tham khảo một số bài thuốc đông y dùng để chườm ấm hoặc dùng đường uống. Các giải pháp từ thiên nhiên có ưu điểm an toàn cũng đang là xu hướng giúp tối ưu hoá điều trị đau nhức xương khớp hiện nay.

Hình 2: Các giải pháp từ thiên nhiên có ưu điểm an toàn cũng đang là xu hướng giúp tối ưu hoá điều trị đau nhức xương khớp hiện nay.

Con vẹm xanh không chỉ giảm đau nhức xương khớp hiệu quả mà còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Con vẹm xanh từ lâu đã được thế giới biết đến và sử dụng như một loại dược phẩm đặc biệt giúp ngăn chặn các bệnh lý về xương khớp. Tác dụng nổi bật của con vẹm xanh là giúp giảm đau, chống viêm khớp tự nhiên mạnh mẽ. Thành phần con vẹm xanh còn chứa đầy đủ các dưỡng chất quý giá và thiết yếu giúp cho quá trình tái cấu trúc sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt. Đặc biệt, con vẹm xanh không chỉ không gây hại dạ dày, nó còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, hạn chế tác dụng phụ của các thuốc tân dược khác lên dạ dày. Các nghiên cứu khoa học đã tìm thấy khả năng cải thiện và tái tạo đáng kể hệ niêm mạc tiêu hóa của con vẹm xanh.

Năm 2015, trên tạp chí khoa học uy tín PubMed, các nhà nghiên cứu bao gồm Coulson S, Palacios T, Vitetta L đã công bố báo cáo khoa học về thành phần hoạt tính và tác dụng của con vẹm xanh đối với một số bệnh lý mạn tính. Trong đó, ngoài việc khẳng định con vẹm xanh đã và đang được sử dụng như một loại dược phẩm phổ biến trong giảm đau, chống viêm cho bệnh lý xương khớp, các tác giả còn đề cập đến tác dụng của con vẹm xanh giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Nhờ đó mà con vẹm xanh giúp hạn chế tác dụng phụ phổ biến trên hệ tiêu hóa của các thuốc chống viêm NSAID thường dùng cho bệnh nhân xương khớp.

Hình 3: Con vẹm xanh là giải pháp giảm viêm giảm đau khớp tự nhiên đi kèm với tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Là một chuyên gia đầu ngành cơ xương khớp, PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội là người giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu và trải nghiệm hiệu quả của con vẹm xanh. PGS TS Đoàn Văn Đệ đánh giá cao sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel plus bởi đây là sản phẩm được sản xuất theo quy trình đạt tiêu chuẩn của Australia. Con vẹm xanh trong Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel plus còn được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo nên công thức đầy đủ các thành phần dưỡng chất có lợi cho hệ xương khớp. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, PGS TS Đoàn Văn Đệ đánh giá Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh của những người tiêu dùng thông thái. PGS Đệ khuyên các bệnh nhân xương khớp, đặc biệt là bệnh nhân thoái hóa khớp, những người có nguy cơ thoái hóa khớp nên thường xuyên sử dụng giống như một loại thực phẩm hàng ngày để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Hình 4: Chuyên gia đánh giá Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh của những người tiêu dùng thông thái

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Hình 5: Sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel được nhập khẩu 100% từ Australia

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *