Dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là một dạng dung dịch phụ khoa được điều chế để hỗ trợ các chị em làm sạch vùng kín mỗi ngày. Thông thường, các loại dung dịch có mặt trên thị trường đều sở hữu các tính năng giúp cân bằng nồng độ pH âm đạo và làm sạch vùng kín sau khi sử dụng. Dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được cũng là mối băn khoăn của nhiều chị em. Trên thực tế , lứa tuổi nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ sẽ được quyết định dựa theo sự thay đổi trong cơ cấu sinh lý của từng cơ thể mỗi chị em

Những giai đoạn thay đổi cấu trúc sinh lý cơ bản của người phụ nữ

Dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được còn phụ thuộc vào những giai đoạn thay đổi cấu trúc sinh lý cơ bản của người phụ nữ.Trong cuộc đời người phụ nữ được chia thành 4 giai đoạn có sự khác biệt về cấu trúc sinh lý của cơ thể bao gồm:

  • Giai đoạn chưa dậy thì: Đây là giai đoạn mà các đặc điểm sinh lý ở vùng kín chưa chịu tác động nhiều do biến đổi cơ thể. Nồng độ pH âm đạo ở giai đoạn này thường được cân bằng và hiếm khi xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa
  • Giai đoạn dậy thì: Những đợt hành kinh xuất hiện trong giai đoạn này là điều kiện phát triển cho các vi sinh vật gây bệnh.
  • Giai đoạn sinh sản: Những chị em ở trong độ tuổi trưởng thành hoặc sinh sản thường dễ nhiễm các bệnh phụ khoa nhất do thay đổi của cơ quan sinh lý trong cơ thể. Không chỉ như vậy, nhiều chị em còn gặp phải các tình trạng huyết trắng ra nhiều và ra liên tục trong tháng. Bởi vậy dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được có lẽ không phải là câu hỏi băn khoăn cho chị em trong giai đoạn này
  • Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh: Sự thiếu hụt nội tiết tố ở giai đoạn này dẫn đến sự thay đổi lớn về cấu trúc sinh lý trên cơ thể người phụ nữ với sự khô hạn gia tăng, hàng rào bảo vệ tự nhiên bị suy yếu.

Hình 1: Độ tuổi dùng được dung dịch vệ sinh phụ nữ phụ thuộc vào đặc điểm cấu trúc sinh lý trên cơ thể người phụ nữ qua mỗi giai đoạn khác nhau

Dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được

Không có một độ tuổi cụ thể chính xác để trả lời cho câu hỏi dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được. Dựa vào các đặc điểm cấu trúc sinh lý qua mỗi giai đoạn như đã phân tích ở phần trên, chúng ta có thể nhận thấy có 3 giai đoạn mà người phụ nữ nên dùng dung dịch vệ sinh bao gồm giai đoạn dậy thì, giai đoạn sinh sản, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được chính là khi người nữ bắt đầu dậy thì. Độ tuổi dậy thì của bé gái ở mỗi vùng miền thành thị hay nông thông, và ở các thời kỳ lịch sử khác nhau sẽ có những sự khác nhau đáng kể. Hiện nay độ tuổi này thông thường giao động trong khoảng từ 10 đến 16 tuổi..

Hình 2: Bắt đầu dậy thì chính là mốc thời gian phù hợp để bắt đầu sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Lưu ý lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp

Bên cạnh vệc nắm rõ thông tin về dung dịch vệ sinh phụ nữ bao nhiêu tuổi dùng được thì bạn cần biết cách lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đã ra đời. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng được thiết kế chuyên biệt cho những đối tượng khác nhau. Tuy vậy, có một số tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua để lựa chọn được dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp bao gồm:

  • Độ pH của sản phẩm phù hợp với pH sinh lý âm đạo.
  • Thành phần có tác dụng làm sạch nhưng phải an toàn, dịu nhẹ. Nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần từ tự nhiên.
  • Nguồn gốc xuất sứ sản phẩm phải uy tín, đảm bảo chất lượng.

Một dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đang được ưa chuộng hiện nay đó là sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ được nhập khẩu từ Hàn Quốc có tên Green Lacto. Không chỉ mang đến tác dụng làm sạch, dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto còn mang đến sự chăm sóc tinh tế và tối ưu nhất giúp một nửa thế giới giải quyết những vấn đề khó nói để tự tin tận hưởng cuộc sống.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên độc đáo bao gồm tinh chất ngải cứu, hoa cúc, trà xanh, diếp cá, hương bưởi, acid lactic…tạo nên sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn, có tác dụng làm sạch dịu nhẹ, dưỡng da, khử mùi. Độ PH lý tường của dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn sinh lý âm đạo, giảm tình trạng ngứa, viêm nhiễm phụ khoa, ngăn ngừa vi khuẩn HPV gây ung thư cổ tử cung.

Hình 3: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto– trải nghiệm dung dịch vệ sinh phụ nữ đến từ Hàn Quốc

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto không gây khô rát khi sử dụng. Sản phẩm được thiết kế tiện lợi, dễ định lượng dung dịch khi lấy và dễ dàng mang theo khi đi du lịch.

Bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto thường xuyên 2 lần  mỗi ngày vào sáng và tối cùng với nước ấm vừa phải.

Với dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto, phụ nữ sẽ vượt qua những áp lực trong cuộc sống để khỏe mạnh, tự tin và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

 

Rate this post