Điều trị thoái hóa khớp gối ở đâu tốt nhất

Những cơn đau nhức, sưng và hạn chế vận động trong bệnh thoái hóa khớp gối đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi. Việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối hiện nay cũng đang đặt ra rất nhiều thách thức. Có những trường hợp cho thấy hiệu quả điều trị thoái hóa khớp gối rất tích cực, bệnh nhân gần như có thể quay lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Tuy vậy cũng có nhiều bệnh nhân phải gánh chịu những cơn đau nhức tái đi tái lại nhiều lần, ảnh hưởng lớn đến công việc và vận động hàng ngày mà thoái hóa khớp gối gây ra. Điều trị thoái hóa khớp gối ở đâu là tốt nhất, giúp nhanh phục hồi vận động và hạn chế tối đa bệnh tại phát. Dưới đây sẽ là những tiêu chí giúp cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối có thêm căn cứ để đưa ra quyết định lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp nhất cho mình.

Lựa chọn cơ sở điều trị có trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật giúp chẩn đoán thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối có sự tham gia cấu thành của nhiều yếu tố và tổn thương, bao gồm sự mài mòn của sụn khớp, sự mất cân bằng của dịch khớp, sự yếu đi của các cơ và gân quanh khớp. Trong điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay, dựa vào các phương pháp chẩn đoán như siêu âm, chụp Xquang, làm MRI…các bác sĩ sẽ xác định được chính xác vị trí tổn thương, mức độ tổn thương của khớp gối. Đồng thời từ các kết quả cận lâm sàng trên, các bác sĩ sẽ biết được tình trạng viêm, giai đoạn và mức độ bào mòn sụn khớp, xác định có hay không sự xuất hiện và tiến triển của gai xương, mức độ hẹp khe khớp…Từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất phù hợp với giai đoạn thoái hóa khớp gối của bệnh nhân. Chúng ta thấy rằng, sự trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật giúp cho chẩn đoán thoái hóa khớp gối là rất quan trọng. Chính vì vậy, bệnh nhân thoái hóa khớp gối nên cân nhắc lựa chọn các cơ sở khám chữa bệnh có đầy đủ các trang thiết bị này.

Hình 1: Các kết quả cận lâm sàng đóng vai trò quan trọng giúp bác sĩ định hướng điều trị đúng trong bệnh thoái hóa khớp gối

Lựa chọn cơ sở điều trị có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, hoặc khoa nội cơ xương khớp

Mặc dù ngày nay y học điều trị thoái hóa khớp gối đã có nhiều bước phát triển. Mục tiêu giảm đau và phục hồi vận động cho bệnh nhân không phải là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên bài toán đặt ra là làm sao để hạn chế được các tác dụng phụ thường gặp của các loại thuốc điều trị, phương pháp điều trị đối với bệnh nhân. Thuốc giảm đau, chống viêm điều trị thoái hóa khớp gối được ví như con dao hai lưỡi, thường ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa, có trường hợp chỉ cần một viên thuốc đã gây biến chứng chảy máu dạ dày. Việc tiêm thuốc bôi trơn khớp, tiêm steroid nội khớp cũng tiềm ẩn những tai biến y khoa nhất định. Chính vì vậy, bệnh nhân thoái hóa khớp gối nên lựa chọn cơ sở điều trị có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sâu trong lĩnh vực này. Đó là những bác sĩ làm việc trong các khoa chấn thương chỉnh hình, hoặc khoa nội cơ xương khớp.

Hình 2: Bệnh nhân thoái hóa khớp gối nên lựa chọn cơ sở điều trị có bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình hoặc khoa nội xương khớp

Lựa chọn cơ sở điều trị có vị trí giao thông thuận tiện

Bên cạnh việc lựa chọn được cơ sở điều trị thoái hóa khớp gối có đầy đủ trang thiết bị giúp chẩn đoán bệnh, cơ sở có chuyên khoa chấn thương chỉnh hình hoặc nội cơ xương khớp, thì yếu tố vị trí giao thông thuận tiện cũng là một trong những yếu tố bệnh nhân nên cân nhắc. Việc phải di chuyển một quãng đường xa mới có thể thăm khám hoàn toàn không có lợi cho tiến triển của bệnh thoái hóa khớp gối, có thể gia tăng gánh nặng cho khớp gối làm bệnh nặng thêm. Bệnh nhân thoái hóa khớp gối có thể phải quay lại cơ sở điều trị nhiều lần để kiểm tra và đánh giá mức độ đáp ứng của điều trị. Chính vì vậy, một cơ sở điều trị có vị trí giao thông thuận tiện sẽ là điểm cộng trong việc lựa chọn để khám chữa thoái hóa khớp gối cho người bệnh.

Hình 3: Cơ sở điều trị có vị trí giao thông thuận tiện sẽ là điểm cộng trong việc lựa chọn để khám chữa thoái hóa khớp gối cho người bệnh

Khi đã lựa chọn được cơ sở khám chữa bệnh thoái hóa khớp gối tốt nhất cho mình, bệnh nhân cần chú ý tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân có thể chưa cần phải sử dụng đến thuốc điều trị, cũng có thể phải kết hợp giữa các loại thuốc uống và thuốc tiêm. Trường hợp thất bại với điều trị nội khoa, chỉ định phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo có thể được cân nhắc. Dù trong bất cứ tình huống nào, thường xuyên bổ sung sớm và song song ngay từ đầu nhóm sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc tự nhiên vẫn luôn đóng vai trò quan trọng giúp tối ưu hóa điều trị.

Hiện nay, khoa học đã tìm ra những thực phẩm bổ sung giúp phát huy tác dụng giảm đau chống viêm tự nhiên hiệu quả, đặc biệt rất an toàn mà không để lại tác dụng phụ như các thuốc tân dược uống hoặc tiêm. Điển hình trong số đó là con vẹm xanh. Các thành phần dược chất trong con vẹm xanh được tìm thấy cho hiệu quả giảm đau chống viêm tự nhiên mạnh mẽ. Con vẹm xanh còn chứa rất nhiều thành phần có lợi khác giúp giảm thoái hóa khớp, tăng cường tái tạo và phục hồi sụn khớp, tăng tiết dịch khớp. Sử dụng con vẹm xanh thường xuyên cho phép bệnh nhân thoái hóa khớp gối hạn chế được lượng thuốc tân dược phải sử dụng, giảm thiểu được tác dụng phụ của thuốc, làm chậm quá trình tiến triển của thoái hóa khớp gối, duy trì hệ xương khớp dẻo dai, linh hoạt.

Hình 4: Bổ sung thường xuyên và song song ngay từ đầu con vẹm xanh giúp tối ưu hóa hiệu quả điều trị cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm được khai thác có thành phần con vẹm xanh. Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về xương khớp và nghiên cứu đánh giá tác dụng của con vẹm xanh, PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đặc biệt đánh giá cao sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh. Giáo sư cho biết, đây là sản phẩm có thành phần con vẹm xanh được nuôi dưỡng và sản xuất theo quy trình chặt chẽ, hiện đại đạt tiêu chuẩn cao của Australia. Tinh chất vẹm xanh trong sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh còn được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên, giúp bổ sung và làm giàu thêm các thành phần dưỡng chất thiết yếu có lợi cho sự dẻo dai, linh hoạt của xương khớp.

Theo PGS. TS Đoàn Văn Đệ, Viên bổ xương khớp vẹm xanh chính là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này không chỉ trong 1 ngày, 1 tháng mà nên biến nó thành thực phẩm sử dụng hàng ngày.

Hình 5: Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *