Dầu cá tự nhiên tốt cho hệ xương khớp như thế nào

Điều trị bảo tồn để duy trì chức năng và hạn chế tổn thương khớp, tăng khả năng phục hồi cấu trúc sinh lý của khớp là mục tiêu quan trọng không thể bỏ qua đối với bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp mãn tính. Mặc dù trên thị trường đã có khá nhiều lựa chọn cho bệnh nhân thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp, tuy vậy vẫn còn bộ phận không ít bệnh nhân vẫn phải loay hoay trong công cuộc tìm kiếm sản phẩm chăm sóc xương khớp đồng hành. Dầu cá tự nhiên bổ sung vào công thức thành phần của sản phẩm chăm sóc xương khớp đã thể hiện được vai trò và hiệu quả của nó. Đặc tính chống viêm tự nhiên có trong dầu cá mang lại giá trị và ý nghĩa lớn giúp bệnh nhân xương khớp kiểm soát các triệu chứng của bệnh. Không dừng lại ở đó, dầu cá tự nhiên còn phát huy lợi ích trên nhiều hệ cơ quan khác. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc xương khớp có chứa dầu cá tự nhiên trong thành phần chính là sự lựa chọn của người tiêu dùng thông thái.

Dầu cá là gì, dầu cá tốt cho bệnh xương khớp như thế nào

Dầu cá là dầu ép ra từ mô thịt của con cá. Dầu cá có chứa một loại chất béo được gọi là omega-3. Omega-3 là loại chất béo có thể quan trọng cho sức khỏe nói chung. Cơ thể con người không tự tạo được omega-3 mà lấy nguồn chất béo này từ thức ăn. Omega-3 phần lớn lấy từ các loại cá có dầu và từ một số loại dầu chiết từ các loại hạt và đỗ đậu. Một số loại omega-3 có công dụng chống viêm trong các trường hợp viêm khớp. Nhờ đó có thể giảm đau khớp và giảm cứng khớp, giống như công dụng của các loại thuốc chống viêm không steroid (viết tắt là NSAID).

Nghiên cứu hiện tại cho thấy omega-3 có tác dụng đối với những trường hợp đau khớp do viêm, như trường hợp viêm khớp dạng phong thấp, viêm cứng khớp đốt sống và viêm khớp vảy nến. Cũng có bằng chứng cho thấy dầu cá có thể giúp ổn định các triệu chứng của chứng viêm xương khớp và bệnh Lupus hồng ban hệ thống. Uống dầu cá trường kỳ cho thấy có tác dụng giảm bớt sự lệ thuộc vào thuốc chống viêm không thuộc nhóm steroid (NSAID) đối với một số trường hợp viêm khớp. Nhờ đó có thể giảm bớt các phản ứng phụ do thuốc gây ra. Dầu cá cũng giúp giảm nguy cơ bệnh tim và lên cơn đau tim. Có một số bằng chứng cho thấy dầu cá cũng có thể có tác dụng phòng ngừa và chữa trị bệnh trầm cảm.

Hình 1: Nghiên cứu hiện tại cho thấy omega-3 có tác dụng đối với những trường hợp đau khớp do viêm

Nên lựa chọn cung cấp dầu cá omega 3 từ nguồn nào

Omega 3 rất cần thiết cho cơ thể, nguồn thực phẩm nào giúp cung cấp đầy đủ omega 3 chất lượng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế dầu cá omega 3 có thể được bổ sung thông qua thường xuyên ăn các loại cá có dầu như là cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá mòi và cá thu. Hạt óc chó cũng là nguồn thực phẩm giàu omega 3. Bên cạnh đó bơ, trứng, margarnine cũng có chứa lượng omega 3 nhất định.

Ăn các loại thực phẩm có nhiều omega-3 kể trên có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, chỉ dựa vào omega 3 từ thức ăn mà không sử dụng thêm các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa dầu cá tự nhiên khác là không đủ để mang đến tác dụng chống viêm khớp.

Khi lựa chọn sản phẩm thực phẩm bổ sung chứa dầu cá omega 3 để kiểm soát các bệnh lý về xương khớp, người bệnh cũng nên xem xét kỹ về hàm lượng để so sánh. Omega 3 thường được liệt kê bao gồm tổng thành phần omega-3 hoặc thành hai thành phần EPA và DHA, là hai dạng khác nhau của chất béo omega-3. Các nghiên cứu gần đây cho thấy việc mỗi ngày dùng dầu cá có lượng omega -3 (chứa tối thiểu từ 180mg EPA và 120mg DHA trở lên) sẽ giúp ích cho chứng viêm xương khớp.

Hình 2: Bổ sung omega 3 từ các thực phẩm bảo vệ sức khỏe với lượng tối thiểu 180mg EPA và 120mg DHA mỗi ngày giúp đạt hiệu quả kiểm soát tốt các bệnh lý viêm xương khớp

Viên khớp vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus – Giải pháp toàn diện cho hệ xương khớp khỏe mạnh

Dầu cá tự nhiên giúp chống viêm khớp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên cơ chế bệnh sinh của quá trình tổn thương, thoái hóa khớp diễn ra rất phức tạp. Kiểm soát viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp đòi hỏi phải tác động đến cả hai yếu tố chính bao gồm kiểm soát triệu chứng viêm đau đi cùng với điều chỉnh quá trình mất cân bằng sinh lý tại khớp, đảm bảo quá trình tái cấu trúc khớp. Để đạt được mục tiêu này, y học ngành xương khớp đã đưa ra một số lựa chọn kinh điển, như glucosamine, chondroitine, MSM,…Mặc dù vậy, tỷ lệ người bệnh vẫn phải đối mặt với các cơn đau nhức xương khớp vẫn còn cao. Bệnh có xu hướng tái lại nhiều lần, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Trong vài năm trở lại đây, các chuyên gia xương khớp tại Việt Nam biết đến nhiều hơn và đánh giá cao tinh chất con vẹm xanh trong điều trị bảo tồn cho các bệnh lý xương khớp mãn tính. Nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới, và cả những nghiên cứu đã được tiến hành tại Việt Nam đã cho thấy con vẹm xanh có khả năng đặc biệt trong việc ngăn chặn các bệnh lý xương khớp. Thành phần omega 3 đặc biệt trong con vẹm xanh có chất lượng và ưu điểm hơn so với các nguồn omega 3 khác đã mang đến tác dụng chống viêm giảm đau hiệu quả.

Glycosaminoglycans (phức hợp bao gồm glucosamine, chondroitine sulfate, acid hyaluronic) – thành phần quan trọng đối với sức khỏe của sụn khớp được tìm thấy có trong 12% thành phần của con vẹm xanh cho thấy giúp phát huy tác dụng nuôi dưỡng sụn khớp, dịch khớp tối ưu hơn. Con vẹm xanh cũng rất giàu canxi, vitamin D, nhiều chất khoáng và vitamin khác có lợi cho xương khớp. Không chỉ có vậy, con vẹm xanh còn được nghiên cứu chứng minh tác động làm hạn chế hoạt động của enzyme hủy hoại sụn, tăng tiết dịch khớp từ đó tăng cường nuôi dưỡng sụn khớp.

Hình 3: Con vẹm xanh mang lại những lợi ích đặc biệt giúp kiểm soát cả triệu chứng và cơ chế sinh bệnh của nhiều bệnh lý xương khớp mạn tính

Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus được nhập khẩu 100% nguyên hộp từ Australia về Việt Nam được coi là tin vui đối với các bệnh nhân đang phải đối mặt với viêm khớp, thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp. Sản phẩm có nguồn gốc uy tín, được kiểm soát chất lượng chặt chẽ bởi những tổ chức khó tính tại Australia. Quan trọng hơn, Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus có thành phần 3 trong 1 độc đáo mà chưa có bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường có được. Đó là sự kết hợp của tinh chất vẹm xanh chuẩn gốc New Zealand với sụn cá mập ( thành phần đặc biệt giàu Chondroitin sulfate) và không thể thiếu là sự bổ sung dầu cá tự nhiên vào thành phần sản phẩm với tỷ lệ DHA: EPA lý tưởng. Với 2 viên mỗi ngày, người bệnh xương khớp đã được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết ở mức hàm lượng tối ưu.

Sử dụng thường xuyên Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp chính là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng thông thái – Đây là nhận định của PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội.

Hình 4. Lý do nên chọn Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *