Con vẹm xanh trị bệnh xương khớp nhưng không gây hại dạ dày

Uống thuốc trị bệnh xương khớp bị đau dạ dày là tình trạng phổ biến, thậm chí về lâu dài còn có thể gây loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa rất nguy hiểm. Cố gắng hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc trị  bệnh xương khớp gây hại dạ dày, tìm kiếm và thay thế chúng bằng những giải pháp an toàn hơn là nỗi trăn trở của rất nhiều người bệnh xương khớp. Nhiều người tìm ra con vẹm xanh trị bệnh xương khớp hiệu quả nhưng không gây hại dạ dày đã  giúp họ vượt qua căn bệnh mãn tính khó chịu này.

Vì sao uống thuốc trị bệnh xương khớp lại bị đau dạ dày?

Nhiều người lầm tưởng đau nhức xương khớp và đau dạ dày là hai bệnh hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên thực tế chúng lại có liên quan mật thiết với nhau.

Đa số thuốc giảm đau, thuốc chống viêm xương khớp gây ức chế thành phần duy trì lớp nhầy để bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi yếu tố gây hại như axit dịch vị. Do đó, việc dùng thuốc trị bệnh xương khớp kéo dài sẽ làm ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày.

Với những người khỏe mạnh, việc sử dụng thuốc điều trị bệnh dạ dày như thuốc NSAID và corticoid có thể gây đau dạ dày, tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu,…Tuy nhiên ở những trường hợp đang bị viêm loét dạ dày tiến triển, sử dụng các loại thuốc này có thể gây xuất huyết tiêu hóa và tăng nguy cơ thủng dạ dày.

Hình 1: Thuốc trị bệnh xương khớp ức chế thành phần duy trì lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi yếu tố gây hại như axit dịch vị

Uống thuốc trị bệnh xương khớp bị đau dạ dày phải làm sao?

Thuốc điều trị bệnh xương khớp có nhiều loại, trong đó có những thuốc chủ yếu phát huy tác dụng giảm đau tạm thời mà không tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu có thể áp dụng các biện pháp khác để vẫn kiểm soát được cơn đau, giảm tối đa liều lượng sử dụng thuốc giảm đau xương khớp thì sẽ hạn chế được tác dụng phụ của những loại thuốc này đối với dạ dày.

Chườm ấm, sử dụng thuốc giảm đau dùng ngoài da, sử dụng dụng cụ hỗ trợ, tăng cường các biện pháp điều trị không dùng thuốc như chế độ luyện tập, chế độ dinh dưỡng,…là những biện pháp nên được tích cực áo dụng để hạn chế đau dạ dày trong quá trình điều trị bệnh xương khớp.

Trong trường hợp uống thuốc điều trị xương khớp khớp bị đau dạ dày, bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau để cải thiện. Tình trạng này có thể gây ra hiện tượng tương tác thuốc hoặc tăng mức độ kích thích lên niêm mạc dạ dày và gây xuất huyết tiêu hóa. Hãy gặp các bác sĩ để thăm khám và có phương án xử trí thích hợp trong trường hợp này.

Hình 2: Những người bệnh đang điều trị bệnh xương khớp cần hết sức chú ý các biện pháp dự phòng sớm bệnh đau dạ dày

Con vẹm xanh trị bệnh xương khớp nhưng không gây hại dạ dày

Đau nhức xương khớp đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người đang điều trị đau nhức xương khớp lại phát sinh thêm bệnh dạ dày làm cho nỗi đau nhân lên nhiều lần. Chính bởi vậy mà các phương pháp điều trị vừa giúp kiểm soát bệnh nhưng vừa an toàn cho dạ dày rất được quan tâm, điển hình trong số đó là con vẹm xanh.

Con vẹm xanh được coi là khắc tinh của nhiều bệnh lý xương khớp bởi khả năng giảm đau, chống viêm tự nhiên đặc biệt của nó. Tác dụng giảm đau kháng viêm của con vẹm xanh thậm chí còn được so sánh không thua kém nhiều loại thuốc tân dược khác.

Không dừng lại ở đó, thành phần con vẹm xanh còn rất giàu glycosaminoglycans, canxi, vitamin D là những thành phần quan trọng liên quan đến sự dẻo dai linh hoạt của các khớp xương. Chính bởi vậy, con vẹm xanh vừa giúp cải thiện triệu chứng, lại vừa đi vào nguyên nhân gây các bệnh lý đau nhức xương khớp.

Hình 3: Con vẹm xanh là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm điều trị bệnh xương khớp nhưng không hại dạ dày

Con vẹm xanh có chất lượng tốt nhất và nổi tiếng nhất là Vẹm xanh Perna Canaliculus được khai thác ở vùng bờ biển New Zealand. Vẹm xanh New Zealand đã và đang được khai thác, xuất khẩu đi khắp thế giới dưới dạng tinh chất vẹm xanh, nằm trong các sản phẩm thực phẩm bổ sung. Tại Việt Nam, bênh nhân xương khớp có thể bổ sung tinh chất vẹm xanh chuẩn New Zealand bằng cách sử dụng sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Australia và được các chuyên gia tại Việt Nam tin tưởng khuyên dùng.

Hình 5: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus – Sự lựa chọn thông minh của bệnh nhân xương khớp

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

DS. Xuân Hương

Rate this post