Con vẹm xanh New Zealand sạch như thế nào

Ngày nay, khi nhịp sống của nền kinh tế công nghiệp ngày càng phát triển, thì chúng ta lại phải đối mặt nhiều hơn với nỗi lo ngại về ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn lúc nào hết, độ sạch của những thức ăn, bổ sung chúng ta nạp vào cơ thể là điều phải lưu tâm khi chọn lựa. Là nguyên liệu chính trong nhiều loại thực phẩm bổ sung chăm sóc cho hệ xương khớp, con vẹm xanh từ lâu đã được biết đến như một sản vật quý của người New Zealand. Con vẹm xanh New Zealand vẫn đang được nuôi dưỡng và khai thác với sản lượng lớn để xuất khẩu đi nhiều Quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy mà độ sạch, độ đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của con vẹm xanh là điểm quan trọng không thể bỏ sót. Người New Zealand đã và đang kiểm soát độ sạch của con vẹm xanh để thuyết phục cả những thị trường khó tính trên thế giới như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Con vẹm xanh New Zealand có những tác dụng gì

Thực tiễn hiệu quả điều trị cũng như hiệu quả trên lâm sàng thông qua các bằng chứng khoa học đầy đủ và thuyết phục của con vẹm xanh đều tập trung vào khả năng chống viêm tự nhiên mạnh mẽ nổi bật của loài sinh vật này. Trong cơ thể của chúng ta có rất nhiều bệnh lý có liên quan đến quá trình viêm mạn tính. Cơ chế khởi phát và hình thành phản ứng viêm lại rất phức tạp và khó can thiệp điều chỉnh được. Chống viêm bằng cách sử dụng các thuốc tân dược luôn tiềm ẩn nhiều mối lo ngại. Chính bởi vậy mà giá trị chống viêm không đi kèm mối lo ngại về tác dụng phụ của con vẹm xanh được đánh giá cao.

Ứng dụng chống viêm của con vẹm xanh được áp dụng phổ biến nhất trong điều trị các bệnh lý về xương khớp có viêm. Tuy nhiên không dừng lại ở khả năng kiểm soát triệu chứng viêm, các thành phần khác giàu có trong con vẹm xanh như glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp), glucosamine, canxi, vitamin D…giúp duy trì hệ xương khớp dẻo dai, linh  hoạt. Nhờ vậy, con vẹm xanh mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả cho bệnh nhân xương khớp.

Bên cạnh đó, sử dụng vẹm xanh còn mang đến nhiều lợi ích gia tăng cho hệ miễn dịch, tim mạch, thần kinh, hệ da, tóc, móng…Con vẹm xanh còn có tác dụng như một loại viagra tự nhiên.

Hình 1: Con vẹm xanh mang đến tác dụng nổi bật trong việc chống viêm khớp, giúp cho hệ xương khớp dẻo dai, linh hoạt

Độ sạch của con vẹm xanh New Zealand được kiểm soát như thế nào

Hơn 600 trang trại khai thác con vẹm xanh New Zealand bao phủ hàng ngàn ha vẫn đang hoạt động hết công suất để cho tổng sản lượng ước tính hơn 100,000 tấn xuất khẩu đi hơn 60 Quốc gia. Xuất khẩu bột đông khô và các chế phẩm từ vẹm xanh đã trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn có giá trị hơn 40 triệu đô của New Zealand, chinh phục cả những thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Úc, Mỹ và Châu Âu. Độ sạch trong quá trình nuôi dưỡng con vẹm xanh là tiêu chí quan trọng mà người New Zealand không thể bỏ qua.

Tất cả các nghiên cứu về môi trường nuôi dưỡng của con vẹm xanh tại New Zealand cho đến nay đều đưa đến khẳng định về độ sạch và tính an toàn đối với sức khỏe của con người. Các nhà nghiên cứu không nhận thấy dấu hiệu mất cân bằng sinh thái tại những trang trại nuôi vẹm xanh. Thực tế là cách nuôi dưỡng và khai thác vẹm xanh được thực hiện tuân thủ tối đa quy luật của tự nhiên.

Thay vì bám vào một số bề mặt như san hô, rong biển để sinh trưởng và phát triển, ở quy mô công nghiệp người New Zealand sử dụng những sợi dây thừng dài treo trên mặt nước bởi các phao để con vẹm xanh bám vào và phát triển. Thông qua đó người nuôi vẹm cũng dễ dàng kiểm soát về dinh dưỡng, độc tố nếu có trong môi trường nuôi dưỡng. Quy trình kiểm tra về hàm lượng độc tố và các chất tồn dư có trong môi trường sống của con vẹm xanh được tiến hành thường xuyên, đảm bảo đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà Quốc gia này đề ra.

Hình 2: Thức ăn và môi trường sống của con vẹm xanh thường xuyên được kiểm tra và kiểm soát về độ sạch khi nuôi dưỡng tại New Zealand

Những yếu tố đảm bảo hiệu quả điều trị của con vẹm xanh

Những sản phẩm được làm từ con vẹm xanh New Zealand được ưa chuộng khắp thế giới không chỉ bởi độ sạch của nguyên liệu. Có nhiều yếu tố khác làm nên chất lượng của những sản phẩm này. Bao gồm quá trình chế biến, sản xuất và khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt khi đã lưu hành ra thị trường.

Quá trình gia nhiệt trong khâu chế biến, sản xuất con vẹm xanh nếu không được kiểm soát tốt sẽ làm mất đi các thành phần hoạt tính quý giá. Chính bởi vậy một số hang Dược phẩm uy tín điển hình như Aussia tại Australia đã ứng dụng công nghệ xử lý áp suất cao (high pressure processing – HPP) để tách thịt của con vẹm xanh ra khỏi vỏ của nó mà không cần sử dụng nhiệt. Công nghệ chiết xuất CO2 (CO2 extraction technology) là một sang chế khoa học được phát triển và ứng dụng giúp nâng cao hiệu quả chiết xuất con vẹm xanh. Bằng công nghệ này, thịt con vẹm xanh được chiết xuất và chuyển sang dạng bột đảm bảo giữ nguyên các hoạt tính sinh học vốn có mà không còn lại bất kỳ dư lượng dung môi hóa học nào.

Số lượng các chế phẩm chứa thành phần con vẹm xanh được lưu hành tại Australia là khá lớn. Chính vì vậy mà Quốc gia này thường xuyên thực hiện những khảo sát về chất lượng sản phẩm có chứa thành phần con vẹm xanh. Đây là một khâu quan trọng, là một trong các yếu tố đảm bảo hiệu quả của các sản phẩm chứa thành phần con vẹm xanh khi đến tay người tiêu dùng.

Hình 3: Công nghệ sản xuất và quy trình kiểm soát chất lượng sau khi được lưu hành trên thị trường giúp đảm bảo hiệu quả của các sản phẩm chứa con vẹm xanh

Hiện nay tại Việt Nam, Công ty cổ phần thảo dược Thượng Ngàn đã hợp tác với Dược phẩm Aussia nổi tiếng tại Australia để mang đến sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus tiêu biểu chứa con vẹm xanh New Zealand. Sản phẩm đã và đang nhận được sự phản hồi và đánh giá rất tốt từ phía chuyên gia và bệnh nhân sử dụng. PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đánh giá Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. Bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên sản phẩm này để cho hiệu quả chăm sóc xương khớp được tối ưu.

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP của Australia và đã được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chấp thuận. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế Việt Nam kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành

Hình 4: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – sản phẩm tiêu biểu chứa vẹm xanh New Zealand tại Việt Nam

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *