Con vẹm xanh New Zealand được ưa chuộng sử dụng như thế nào

Vẹm xanh New Zealand ngày nay đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều Quốc gia trên thế giới. Tổng số Quốc gia nhập khẩu vẹm xanh New Zealand hiện nay là hơn 60 Quốc gia bao gồm Nhật Bản, Úc, Mỹ và Châu Âu. Nếu như tại thời điểm năm 1988, tổng giá trị vẹm xanh New Zealand xuất khẩu ước tính khoảng 24 triệu đô la, thì đến năm 2000 con số này đã tăng lên 170 triệu đô la. Sự tăng trưởng sản lượng sử dụng của vẹm xanh New Zeland trong giai đoạn 12 năm này lên đến hơn 708 phần trăm. Theo số liệu của Tổ chức Nông lương liên hợp quốc (FAO), 94,037 tấn là tổng sản lượng khai thác của vẹm xanh New Zealand trong năm 2016. Những con số này đã thể hiện được mức độ ưa chuộng của toàn thế giới đối với loài sinh vật quý này. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu được lý do vì sao vẹm xanh New Zeland lại được ưa chuộng như vậy.

Thế giới có những loài vẹm xanh nào

Trên thế giới có hai loài vẹm xanh được biết đến. Perna Canaliculus là loài vẹm xanh được tìm thấy sống phổ biến ở vùng biển New Zealand. Perna Canaliculus được người dân Maori thuộc New Zealand tìm thấy và sử dụng đầu tiên trên thế giới. Không lâu sau đó người ta đã nhanh chóng tìm thấy mối liên hệ và chứng minh được lợi ích của loài sinh vật đặc biệt này đối với sức khỏe, đặc biệt là hệ xương khớp.

Trong khi đó có một loài vẹm xanh khác có tên khoa học là Perna Viridis xuất hiện ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, bao gồm một số vùng thuộc Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Philippines. Tuy nhiên, theo số liệu của Tổ chức Nông lương liên hợp quốc, Vẹm xanh New Zealand Perna Canaliculus là loài được ưa chuộng hơn, cho chất lượng vẹm xanh tốt hơn và chiếm tới 80% tổng sản lượng khai thác của con vẹm xanh trên toàn thế giới. Các nghiên cứu khoa học về thành phần và tác dụng của con vẹm xanh đối với các bệnh lý xương khớp cũng hầu hết được thực hiện trên vẹm xanh New Zealand.

Hình 1: Vẹm xanh Perna Canaliculus được tìm thấy đầu tiên bởi người dân Maori- New Zealand

Thành phần của vẹm xanh New Zealand

Con vẹm xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe của con người. Thành phần của nó bao gồm axit béo omega 3, glycosaminoglycans, protein và carbohydrates. Đây được coi là nguồn dinh dưỡng cơ bản lý tưởng để cơ thể cần để duy trì sức khỏe và sự sống. Con vẹm xanh còn được coi là nguồn vitamin B12 tự nhiên dồi dào. Vẹm xanh cũng rất giàu chất sắt, tuy nhiên thành phần nổi bật của nó là các hoạt chất có tác dụng chống viêm.

Omega 3 và một nhóm các axit béo furan khác trong con vẹm xanh có tác dụng ức chế sản xuất hoạt chất miễn dịch leukotrienes và prostaglandin, đây là những hoạt chất có liên quan đến phản ứng viêm. Omega 3 cũng được coi là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp trung hòa các gốc tự do, nhờ đó mà nó giúp hạn chế quá trình thoái hóa diễn ra trong cơ thể.

Glycosaminoglycans được biết đến là một phức hợp các chất thiết yếu cơ thể bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là những nguyên liệu cơ bản để tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch bôi trơn khớp. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh con vẹm xanh có chứa đến hơn 12% thành phần cấu tạo là các phức hợp glycosaminoglycans có cấu trúc tương tự như trong cơ thể người.

Hình 2: Vẹm xanh New Zealand chứa nguồn dinh dưỡng cơ bản lý tưởng để cơ thể cần để duy trì sức khỏe và sự sống

Những ứng dụng của con vẹm xanh New Zealand hiện nay

Ứng dụng của con vẹm xanh hiện nay dựa trên cơ sở về các bằng chứng khoa học và thực tiễn liên quan đến tác dụng chống viêm tự nhiên mạnh mẽ của nó. Cách mà con vẹm xanh phát huy tác dụng chống viêm là tương tự với một số thuốc tân dược thông dụng. Tuy nhiên điều đáng nói là nó lại rất an toàn và hầu như không gây tác dụng phụ lên hệ tiêu hóa, gan, thận…Chính bởi vậy, các bệnh lý xương khớp có viêm và hen suyễn chính là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay của con vẹm xanh.

Omega 3 trong vẹm xanh là thành phần quan trọng đối với sức khỏe hệ tim mạch, có hoạt tính tăng cường sức bền động mạch, tăng cường lưu thông máu nên giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch. Tăng cường sử dụng con vẹm xanh giàu omega 3 để có một hệ tim mạch, tuần hoàn khỏe mạnh cũng là một ứng dụng được nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh đó, sử dụng vẹm xanh còn mang đến nhiều lợi ích cho hệ thần kinh, hệ miễn dịch, hệ da, tóc, móng…và đặc biệt nó còn có tác dụng như một loại viagra tự nhiên.

Hình 3: Các bệnh lý xương khớp có viêm và hen suyễn chính là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay của vẹm xanh New Zealand

Tại Việt Nam  hiện nay, Vẹm xanh New Zealand được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên hiện đã có mặt trong sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus. Sản phẩm được sản xuất bởi Dược phẩm Aussia uy tín của Australia theo quy trình công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP. Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipid mussel plus đã được TGA là cơ quan quản lý thuốc và thiết bị y tế của Australia cũng như Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

Hình 4: Viên bổ xương khớp vẹm xanh – sản phẩm tiêu biểu chứa tinh chất vẹm xanh New Zealand được nhập khẩu 100% từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *