Con vẹm xanh mang lại lợi ích “kép” cho vấn đề xương khớp và tim mạch

Người cao tuổi thường dễ mắc nhiều bệnh cùng một lúc, phải dùng nhiều loại thuốc điều trị cho nhiều bệnh kết hợp với nhau. Điều này lại càng làm gia tăng nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ và tương tác thuốc. Chính vì vậy, những giải pháp mang lại lợi ích kép cho nhiều vấn đề bệnh lý đồng mắc là sự lựa chọn thông minh trong tình huống này mà thầy thuốc và bệnh nhân luôn kiếm tìm. Các thống kê khoa học đã khẳng định mối liên hệ giữa bệnh lý xương khớp và tim mạch, mà điểm nối chung giữa chúng chính là quá trình viêm mạn tính. Người mắc bệnh lý xương khớp cần được quản lý và kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ về tim mạch. Trong bối cảnh đó, người ta đã tìm thấy con vẹm xanh với tác dụng chống viêm tự nhiên nổi bật, vừa giúp bảo vệ toàn diện hệ xương khớp, vừa giúp phòng ngừa biến cố tim mạch hiệu quả.

Con vẹm xanh giúp bảo vệ hệ xương khớp toàn diện

Con vẹm xanh nổi tiếng nhất là ở vùng bờ biển New Zealand, có tên khoa học là Perna Canaliculus, còn được gọi là green-lipped mussel đã có mặt trên thị trường như một thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Trong điều trị các bệnh lý về xương khớp, con vẹm xanh đã chứng minh được hiệu quả tối ưu hóa điều trị rất thuyết phục, giúp bảo vệ hệ xương khớp toàn diện, giúp giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc tân dược. Theo Tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico, từ năng 1974 đến nay, trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về con vẹm xanh đã được công bố. Trong đó các lợi ích toàn diện mà con vẹm xanh mang đến cho hệ xương khớp bao gồm:

  • Tác dụng chống viêm tự nhiên: Omega 3 và một nhóm các axit béo furan khác trong con vẹm xanh có tác dụng ức chế sản xuất hoạt chất miễn dịch leukotrienes và prostaglandin, đây là những hoạt chất có liên quan đến phản ứng viêm. Các axit béo này cũng ức chế các enzym trung gian trong quá trình viêm.
  • Tác dụng hạn chế thoái hóa khớp: Omega 3 trong con vẹm xanh cũng được biết đến là thành phần có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do, từ đó hạn chế và làm chậm quá trình thoái hóa trong cơ thể bao gồm thoái hóa khớp.
  • Bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp: Glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates) là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Con vẹm xanh cung cấp nguồn Glycosaminoglycans phong phú, cùng với glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác có thể ức chế enzyme phá hủy sụn và mô liên kết, giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, từ đó giúp duy trì hệ xương khớp dẻo dai, linh hoạt.

Hình 1: Con vẹm xanh có tác dụng chống viêm tự nhiên, hạn chế thoái hóa khớp, bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp

Con vẹm xanh giúp phòng ngừa biến cố tim mạch

Bệnh lý về khớp có viêm chiếm tỷ lệ đa số trong các bệnh lý về xương khớp. Viêm lại là một quá trình diễn tiến hết sức phức tạp, hầu hết là không xác định được nguyên nhân khởi phát viêm. Các phản ứng viêm thúc đẩy phá vỡ cấu trúc sinh lý tại các khớp, gây nên triệu chứng đau, sưng, cứng khớp. Và chính các phản ứng viêm cũng thúc đẩy hình thành mảng xơ vữa tại các mạch máu.

Quá trình oxy hóa mạnh mẽ diễn ra tại mạch máu cũng sản sinh thêm nhiều các gốc tự do, càng làm nặng thêm tình trạng mạch máu bị tổn thương. Khi mạch máu bị xơ vữa, đồng nghĩa với việc bệnh nhân phải đối mặt với các nguy cơ về biến cố tim mạch nguy hiểm, bao gồm nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, đột quỵ… Bệnh nhân xương khớp thường phải dùng các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) để giải quyết triệu chứng viêm, đau cấp tính. Trong khi NSAID lại là nhóm thuốc cho thấy có khả năng gây bệnh tăng huyết áp và tăng nguy cơ tim mạch.

Con vẹm xanh có đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Cơ chế chống viêm của con vẹm xanh tương tự với các thuốc tân dược NSAID nhưng hoàn toàn không để lại tác dụng phụ có hại lên các hệ cơ quan trong cơ thể. Omega 3 trong con vẹm xanh cũng được biết đến với tác dụng chống oxy hóa mạnh, rất tốt cho thành động mạch, giúp tăng cường sự lưu thông máu và tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch. Nhiều khuyến cáo điều trị của Hội tim mạch tại Việt Nam và thế giới đưa omega 3 vào phác đồ như một hoạt chất bổ sung hữu hiệu ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch. Chính vì vậy mà con vẹm xanh giúp phòng ngừa biến cố tim mạch hiệu quả.

Hình 2: Con vẹm xanh có đặc tính chống viêm mạnh mẽ theo cơ chế giống như các thuốc chống viêm tân dược nhưng hoàn toàn không để lại tác dụng phụ

Viên bổ xương khớp vẹm xanh – giải pháp chăm sóc sức khỏe xương khớp và tim mạch từ Australia

Giúp phòng ngừa biến cố tim mạch được xem là lợi ích cộng thêm rất có giá trị của con vẹm xanh trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân xương khớp. Tuy nhiên, lựa chọn những chế phẩm chứa nguồn con vẹm xanh như thế nào để đạt được lợi ích trên cũng là điều bệnh nhân cần lưu tâm.

Trước hết, người bệnh cần nhận biết được trên thế giới có hai loại con vẹm xanh. Con vẹm xanh nổi tiếng nhất chiếm đến 80% tổng sản lượng khai thác của thế giới là con vẹm xanh có nguồn gốc New Zealand do người Maori nơi đây phát hiện ra, có tên khoa học là Perna Canaliculus. Trong khi ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương con vẹm xanh cũng được tìm thấy có tên khoa học là Perna Viridis nhưng loài này cho sản lượng và chất lượng thấp hơn. Các kết quả nghiên cứu khoa học cũng tập trung vào con vẹm xanh New Zealand. Chính vì vậy, người bệnh cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm bổ sung chứa con vẹm xanh New Zealand để cho hiệu quả được tốt nhất.

Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn cao là điều kiện đảm bảo về chất lượng cho bất kỳ một sản phẩm nào. Đồng thời, sự phản hồi từ phía chuyên gia, bệnh nhân sau khi sử dụng sản phẩm cũng chính là thước đo chính xác nhất cho chất lượng của sản phẩm. Bệnh nhân nên chú ý đến các tiêu chí kể trên khi lựa chọn giải pháp chăm sóc sức khỏe cho mình.

Hiện nay, tại Việt Nam, sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) chứa con vẹm xanh từ New Zealand đã và đang nhận được sự phản hồi và đánh giá rất tốt từ phía chuyên gia và bệnh nhân sử dụng. PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội đánh giá Viên bổ xương khớp Vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp. Bệnh nhân nên sử dụng thường xuyên sản phẩm này để cho hiệu quả chăm sóc xương khớp và tim mạch được tối ưu.

Hình 3: Lý do bệnh nhân xương khớp nên lựa chọn viên bổ xương khớp vẹm xanh

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh (Aussia green lipped mussel plus) hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *