Con vẹm xanh kết hợp với thuốc tân dược điều trị viêm đau khớp mang lại những lợi ích gì

Mục tiêu quan trọng trong điều trị viêm đau khớp cho bệnh nhân là làm sao cải thiện được triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, tình trạng viêm khớp, đau khớp thường có tính chất lặp lại nhiều lần. Việc điều trị bằng các thuốc tân dược có thể sớm cho hiệu quả cải thiện triệu chứng nhưng đi kèm với rất nhiều tác dụng phụ khi phải sử dụng lâu dài. Đã có những bệnh nhân bị chảy máu dạ dày chỉ sau khi sử dụng một viên thuốc giảm đau chống viêm khớp. Trong bối cảnh đó, con vẹm xanh được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý xương khớp được xem là giải pháp không chỉ giúp tăng cường hiệu quả giảm đau, giảm viêm khớp mà còn giúp hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tân dược. Cụ thể con vẹm xanh kết hợp với thuốc tân dược điều trị viêm đau khớp mang lại những lợi ích gì, bài viết dưới đây sẽ làm rõ nội dung trên.

Con vẹm xanh giúp tăng cường hiệu quả điều trị giảm đau, giảm viêm khớp

Là một sản vật từ biển, con vẹm xanh được biết đến đầu tiên bởi người dân Maori ở vùng bờ biển New Zealand. Con vẹm xanh hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh lý xương khớp ở nhiều nơi trên thế giới trong đó có cả Hoa Kỳ. Tác dụng chống viêm tự nhiên mạnh mẽ của con vẹm xanh được xem là chìa khóa mang lại những lợi ích to lớn đóng góp vào công cuộc điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Thành phần con vẹm xanh rất giàu omega 3 và một nhóm các axit béo furan khác. Đây là những thành phần được nghiên cứu cho thấy chúng vừa có khả năng ức chế hoạt động của những enzym tham gia thúc đẩy phản ứng viêm là cyclooxygenase và lipoxygenase, vừa có tác dụng ức chế sản xuất ra những enzym này. Những bằng chứng lâm sàng được tiến hành trên người bệnh ở quy mô lớn cũng đã minh chứng cho hiệu quả chống viêm giảm đau mạnh mẽ của con vẹm xanh không thua kém một số loại thuốc tân dược.

Khi kết hợp điều trị với các thuốc tân dược, con vẹm xanh giúp tăng cường hiệu quả điều trị giảm viêm, giảm đau. Bệnh nhân có thể giảm liều, giảm mức độ sử dụng thuốc tân dược mà vẫn đạt được hiệu quả điều trị. Từ đó giảm được tác dụng phụ có hại của thuốc tân dược lên nhiều hệ cơ quan trong cơ thể.

Hình 1: Tác dụng chống viêm tự nhiên mạnh mẽ của con vẹm xanh được đánh giá không thua kém một số loại thuốc tân dược

Con vẹm xanh giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược

Lợi ích giúp hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tân dược của con vẹm xanh không chỉ đến từ việc nó giúp giảm lượng thuốc tân dược cần sử dụng. Các nghiên cứu khoa học đã tìm thấy khả năng cải thiện và tái tạo đáng kể hệ niêm mạc tiêu hóa của con vẹm xanh. Tổn thương niêm mạc tiêu hóa chính là tác dụng phụ nguy hại thường gặp nhất của hầu hết các thuốc tân dược điều trị bệnh lý viêm đau khớp.

Bên cạnh tác dụng phụ gặp phải trên hệ tiêu hóa, ảnh hưởng xấu của thuốc tân dược điều trị viêm đau khớp trên hệ tim mạch cũng rất đáng được quan tâm. Người ta đã nhận thấy sự gia tăng đáng kể tỷ lệ người mắc các bệnh lý về tim mạch, sự tiến triển nặng hơn tình trạng bệnh lý tăng huyết áp khi thường xuyên phải sử dụng thuốc tân dược điều trị giảm viêm đau khớp trong thời gian dài. Omega 3 rất giàu trong con vẹm xanh có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp hạn chế xơ vữa động mạch, tăng cường sức bền của mạch máu, giúp cho một hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

Thuốc corticoid thường được sử dụng để giảm viêm đau khớp cho bệnh nhân khi các thuốc nội khoa khác cho thấy không hiệu quả. Tuy nhiên đây là nhóm thuốc được coi là con dao hai lưỡi bởi nó để lại rất nhiều tác dụng phụ. Sử dụng corticoid trong thời gian dài sẽ gây loãng xương, giòn xương, xương trở nên yếu và dễ bị gãy xương. Các thành phần như calci, magie, kẽm… có trong con vẹm xanh giúp giảm tình trạng loãng xương, tăng cường tái tạo và duy trì sự ổn định của xương, giúp giảm tác dụng phụ của thuốc corticoid.

Hình 2: Con vẹm xanh giúp giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc tân dược lên hệ tiêu hóa, tim mạch, xương khớp

Con vẹm xanh cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh

Người bệnh viêm đau khớp khi kết hợp sử dụng con vẹm xanh trong chế độ điều trị không chỉ giúp tăng cường hiệu quả điều trị triệu chứng, giảm thiểu tác dụng phụ mà còn giúp duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh.

Glycosaminoglycans được biết đến là một phức hợp các chất thiết yếu cơ thể bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là những nguyên liệu cơ bản để tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch bôi trơn khớp. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh con vẹm xanh có chứa đến hơn 12% thành phần cấu tạo là các phức hợp glycosaminoglycans có cấu trúc tương tự như trong cơ thể người. Điều đó giải thích vì sao con vẹm xanh giúp ích cho sự dẻo dai của cấu trúc xương, khớp, giúp duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh.

Con vẹm xanh còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý có lợi cho sức khỏe của con người, bao gồm các protein, carbohydrates, nhiều vitamin, khoáng chất và acid amin thiết yếu khác. Đây được coi là nguồn dinh dưỡng cơ bản lý tưởng để cơ thể cần để duy trì sức khỏe và sự sống.

Hình 3: Con vẹm xanh giúp cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho quá trình tái cấu trúc sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, duy trì hệ xương khớp khỏe mạnh

Là một chuyên gia đầu ngành cơ xương khớp, PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội là người giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu và trải nghiệm hiệu quả của con vẹm xanh. PGS TS Đoàn Văn Đệ đánh giá cao sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus bởi đây là sản phẩm được sản xuất theo quy trình đạt tiêu chuẩn của Australia. Con vẹm xanh trong Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus còn được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo nên công thức đầy đủ các thành phần dưỡng chất có lợi cho hệ xương khớp. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, PGS TS Đoàn Văn Đệ đánh giá Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh của những người tiêu dùng thông thái. PGS Đệ khuyên các bệnh nhân xương khớp, đặc biệt là bệnh nhân thoái hóa khớp, những người có nguy cơ thoái hóa khớp nên thường xuyên sử dụng giống như một loại thực phẩm hàng ngày để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Hình 4: Chuyên gia đánh giá Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus là sự lựa chọn thông minh của những người tiêu dùng thông thái

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Hình 5: Sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh Aussia green lipped mussel được nhập khẩu 100% từ Australia

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *