Con vẹm xanh giúp giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp như thế nào?

Thật không phóng đại khi nói rằng, những cơn đau đối với với bệnh nhân thoái hóa khớp ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động, tâm lý, tình cảm và lấy đi hơn 50% niềm vui trong cuộc sống của họ. Ai cũng nhận thức được rằng việc điều trị giảm đau bằng các viên thuốc tân dược chỉ cho hiệu quả tạm thời mà lại gây ra rất nhiều tác dụng phụ.Vậy đâu là lời giải cho bài toán làm sao để giúp bệnh nhân thoái hóa khớp giảm đau mà không ảnh hưởng nguy hại đến các cơ quan khác trong cơ thể. Những nghiên cứu khoa học đã tìm thấy con vẹm xanh – một sản vật từ biển giúp giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp một cách an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu về triệu chứng đau ở bệnh nhân thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh lý xương khớp, chiếm khoảng 30 đến 35% tổng số bệnh nhân xương khớp. Triệu chứng điển hình của bệnh thoái hóa khớp là những cơn đau âm ỉ tại vùng khớp bị thoái hóa. Cơn đau có tính chất tăng nặng hơn khi chịu thêm áp lực như mang vác nặng hay hoạt động sai tư thế hoặc khi thay đổi thời tiết. Cơn đau khớp có thể kèm theo tiếng lạo xạo khi khớp cử động. Vùng khớp thoái hóa cũng có thể vị viêm và sưng to nhìn thấy rõ. Đôi khi cơn đau do thoái hóa khớp có thể lan sang các vùng xung quanh như tay, chân do ảnh hưởng chèn ép dây thần kinh tại vùng khớp bị thoái hóa.

Mục tiêu trong điều trị triệu chứng đau cho  bệnh nhân thoái hóa khớp là bằng mọi cách giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau, kháng viêm trong các đợt tiến triển. Để từ đó tiếp tục cho các mục tiêu điều trị tiếp theo bao gồm loại trừ các yếu tố thúc đẩy quá trình thoái hóa, duy trì chức năng vận động của khớp, hạn chế và phòng ngừa biến dạng khớp.

Hình 1: Những cơn đau đã trở thành nỗi ám ảnh đối với bệnh nhân thoái hóa khớp

Con vẹm xanh giúp giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp như thế nào

Đã có rất nhiều dữ liệu khoa học kiểm chứng và khẳng định hiệu quả giảm đau của con vẹm xanh đối với bệnh nhân thoái hóa khớp. Nghiên cứu được tiến hành tại Bệnh viện Đại học y khoa Warsaw, Ba Lan do ba nhà khoa học là Marek Zawadzki, Claudia Janosch và Jacek Szechinski tiến hành vào năm 2013 và đã được đăng tải trên tạp chí quốc tế Marine Drugs là một trong số những nghiên cứu như vậy.

Nghiên cứu được tiến hành trên 50 bệnh nhân. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không dùng thêm bất cứ loại thuốc giảm đau tân dược nào khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiết xuất từ con vẹm xanh rất giàu omega3 và một số acis béo khác chỉ có thể tìm thấy trong con vẹm xanh mà không tìm thấy trong bất cứ loài sinh vật biển khác, có tác dụng ức chế một số hoạt chất tham gia và xúc tác thúc đẩy các phản ứng viêm. Nhờ vậy mà chiết xuất từ con vẹm xanh giúp giảm viêm, giảm đau cho bệnh nhân thoái hóa khớp.

Có 88% bệnh nhân cảm nhận rõ rệt hiệu quả giảm đau sau 4 tuần sử dụng chiết xuất từ con vẹm xanh. Tăng thời gian điều trị lên 12 tuần thì có 95% bệnh nhân cho thấy không còn cảm giác đau và đi cùng là chất lượng cuộc sống cũng được cải thiện rất đáng kể. Nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng chiết xuất vẹm xanh rất an toàn và không gây tác dụng phụ nào có hại cho bệnh nhân trong suốt 12 tuần sử dụng liên tục.

Hình 2: Nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng giảm đau của con vẹm xanh đối với bệnh nhân thoái hóa khớp

Viên bổ xương khớp vẹm xanh – sản phẩm điển hình cho bệnh nhân thoái hóa khớp chứa con vẹm xanh

Những kết quả nghiên cứu khoa học và thực tiễn ứng dụng điều trị tại nhiều Quốc gia trên thế giới đã khẳng định, bổ sung thường xuyên tinh chất vẹm xanh trong chế độ điều trị cho bệnh nhân thoái hóa khớp là phương pháp hiệu quả và nên được áp dụng. Con vẹm xanh là một sản vật quý, nổi tiếng nhất tại vùng bờ biển New Zealand từ lâu đã được coi là có khả năng đặc biệt trong việc ngăn ngừa các bệnh lý xương khớp. Điển hình trong số các sản phẩm hỗ trợ bảo vệ khớp chứa tinh chất vẹm xanh từ New Zealand là sản phẩm viên bổ xương khớp vẹm xanh.

Viên bổ xương khớp vẹm xanh có thành phần chính là tinh chất vẹm xanh từ New Zealand được kết hợp và làm giàu thêm các thành phần có lợi cho hệ xương khớp bằng sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành công thức 3 trong 1. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn trên dây truyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất GMP cả Australia và được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chấp thuận. Tại Việt Nam, Viên bổ xương khớp vẹm xanh đã dược Bộ Y Tế kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp Chứng nhận lưu hành

Hình 3: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh được nhập khẩu 100% từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

DS Mai Lam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *