Con vẹm xanh giúp điều trị viêm khớp dạng thấp như thế nào

Mặc dù những tiến bộ khoa học trong thời gian gần đây đã giúp ích rất nhiều trong chiến lược điều trị viêm khớp dạng thấp. Nhưng tác dụng phụ, chi phí điều trị cũng như khả năng điều trị khỏi bệnh hoàn toàn vẫn còn là những vấn đề làm đau đầu giới chuyên môn. Vai trò của điều trị hỗ trợ bằng các sản phẩm bổ sung đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong điều trị viêm khớp dạng thấp. Trong đó con vẹm xanh đã được ứng dụng rộng rãi và chứng minh được hiệu quả đối với căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trong số các bệnh lý viêm khớp này. Cùng tìm hiểu con vẹm xanh giúp điều trị viêm khớp dạng thấp như thế nào sẽ là nội dung được làm rõ trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về con vẹm xanh

Vẹm xanh trên thế giới nổi tiếng nhất là vẹm xanh có nguồn gốc New Zealand có tên khoa học là Perna Canaliculus, còn được gọi là green-lipped mussel. Vẹm xanh đã có mặt trên thị trường như một thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ kể từ năm 1975. Nó đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ. Khi còn nhỏ, vẹm vỏ xanh có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen. Đây là một sản phẩm tự nhiên từ biển có khả năng đặc biệt giúp cơ thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh khớp.

Các đặc tính có lợi của con vẹm xanh có liên quan đến sự hiện diện của các polysacarit phức tạp được gọi là glycosaminoglycans (GAGs). Nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các thành phần khác trong con vẹm xanh bao gồm omega-3, omega-6, omega-9, glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác cũng góp phần vào tác dụng chữa bệnh của nó.

Ngày nay, Vẹm xanh New Zealand được khai thác với sản lượng lớn để sử dụng trong nước và xuất khẩu đi nhiều Quốc gia trên toàn thế giới. Vẹm xanh đang ngày càng chứng minh được ưu điểm vượt trội, trở thành loại thực phẩm bổ sung và thay thế cho các loại thuốc tân dược nhiều tác dụng phụ khác.

Hình 1: Vẹm xanh New Zealand đang được khai thác với sản lượng lớn để sử dụng trong nước và xuất khẩu đi nhiều Quốc gia trên toàn thế giới

Con vẹm xanh vừa giúp cải thiện triệu chứng, vừa tác động vào cơ chế gây bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo Tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico, từ năng 1974 đến nay, trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về con vẹm xanh đã được công bố. Trong đó thành phần và tác dụng của con vẹm xanh được kết quả nghiên cứu cho thấy vừa có tác dụng giúp cải thiện triệu chứng, vừa tác động vào cơ chế gây bệnh viêm khớp dạng thấp:

  • Thành phần con vẹm xanh có chứa các hoạt chất có tác dụng giảm đau, chống viêm mà không để lại tác dụng phụ như các thuốc tân dược khác. Vì vậy con vẹm xanh giúp cải thiện triệu chứng hiệu quả cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.
  • Glycosaminoglycans (bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates) rất giàu trong con vẹm xanh chính là thành phần chính của sụn và dịch khớp. Cùng với glucosamine, nhiều vitamin và khoáng chất khác, con vẹm xanh giúp bảo vệ và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp. Từ đó giúp duy trì hệ xương khớp chắc khỏe, linh hoạt, giúp giảm các đợt xuất hiện và tiến triển của viêm khớp dạng thấp.
  • Đặc biệt quan trọng, vẹm xanh được nghiên cứu có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, nhờ đó mà tác động trực tiếp vào cơ chế khởi phát bệnh viêm khớp dạng thấp.

Hình 2: Vẹm xanh New Zealand vừa giúp cải thiện triệu chứng, vừa tác động vào cơ chế gây bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp sử dụng vẹm xanh như thế nào

Bệnh nhân khi lựa chọn sử dụng bất kỳ một thực phẩm bổ sung nào cũng nên cân nhắc về tiêu chuẩn sản xuất của sản phẩm đó có đạt tiêu chuẩn không, sản phẩm đã có những nghiên cứu khoa học đánh giá hiệu quả hay chưa, xem xét tham khảo ý kiến của chuyên gia cũng như trải nghiệm của những bệnh nhân khác. Đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, khi tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm bổ sung có thành phần con vẹm xanh để sử dụng cũng cần lưu ý đến những tiêu chí trên.

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi Dược phẩm Aussia là doanh nghiệp dược uy tín hàng đầu tại Australia. Thành phần Vẹm xanh trong sản phẩm được khai thác từ nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn có nguồn gốc từ bờ biển New Zealand, được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành sản phẩm có công thức 3 trong 1 tác động toàn diện đến hệ xương khớp. Viên bổ xương khớp vẹm xanh hoàn toàn được sản xuất trên dây truyền đạt tiêu chuẩn thực hành tốt (GMP) của Australia và đã được TGA là cơ quan quản lý về thuốc và thiết bị y tế của Australia chấp thuận.

Theo PGS. TS Đoàn Văn Đệ – Phó Chủ tịch Hội thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội thấp khớp học Hà Nội, Viên bổ xương khớp vẹm xanh là một công thức đầy đủ và toàn diện, là sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân xương khớp.

Hình 3: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh được nhập khẩu 100% từ Australia

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *