Con vẹm xanh có lợi ích gì đối với bệnh nhân viêm đau khớp gối

Đã nhiều năm nay, ông Hiên (65 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội) thường xuyên phải đối mặt với những đợt viêm đau khớp ở hai bên gối. Dù đã được khám chữa tại một số bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội, nhưng tình trạng đau khớp gối của ông chỉ cải thiện đôi chút rồi lại tái phát khi hết thuốc. Biết rằng uống thuốc tây nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, ông Hiên tìm đến các sản phẩm từ tự nhiên mong giải quyết được căn bệnh của mình. Một người bạn thân mách cho ông loại sinh vật được ưa chuộng ở nước ngoài giúp điều trị viêm đau khớp gối, đó là con vẹm xanh. Cũng giống như nhiều người khác, ông Hiên chưa có nhiều thông tin liên quan đến con vẹm xanh. Không biết con vẹm xanh là gì, nó mang lại những lợi ích như thế nào đối vối bệnh nhân viêm đau khớp gối? Chúng ta hãy cùng làm rõ những thông tin trên qua nội dung bài viết

Con vẹm xanh là gì?

Vẹm vỏ xanh (vẹm xanh) là động vật nhuyễn thể hai mảnh, sống tự do dọc bờ biển trong môi trường nước có độ mặn dao động từ 20-30%, chất đáy là đá, sỏi, san hô… Khi còn nhỏ, vẹm vỏ xanh có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen. Vẹm xanh được tìm thấy ở nhiều vùng biển trên thế giới. Tuy nhiên vẹm xanh phát triển mạnh mẽ nhất và cho giá trị tốt nhất là ở vùng biển New Zealand. Vẹm xanh Perna Canaliculus còn gọi là green-lipped mussel, đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ.

Lịch sử phát triển của nó được bắt đầu từ khi những người dân bản địa khai thác và tiêu thụ vẹm xanh hằng ngày trong các bữa ăn. Người ta tình cờ nhận thấy tỷ lệ mắc các bệnh lý về xương khớp ở nơi đây rất thấp. Từ quan sát này đã kích thích các nhà khoa học tìm tòi và sau đó, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được thành phần và tác dụng có lợi đặc biệt của con vẹm xanh trong việc ngăn ngừa các bệnh lý về xương khớp.

Hình 1: Con vẹm xanh nổi tiếng nhất tại vùng bờ biển New Zealand có tên khoa học là Perna Canaliculus, hay còn gọi là green-lipped mussel

Những lợi ích của con vẹm xanh đối với bệnh nhân viêm đau khớp gối?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm đau khớp gối. Trong đó phổ biến nhất là nguyên nhân do thoái hóa theo tuổi tác, hoặc các bệnh lý mãn tính khác về xương khớp như viêm khớp dạng thấp. Đặc điểm chung của viêm đau khớp gối là bệnh lý mạn tính, xuất phát từ sự tổn thương và mất cân bằng trong cấu trúc sinh lý tại khớp, sụn khớp bị hủy hoại mạnh mẽ hơn so với khả năng tái tạo, hồi phục của cơ thể. Bệnh gây cảm giác đau, viêm, ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt và lao động của người bệnh.

Việc điều trị viêm đau khớp gối cần đảm bảo cả hai mục tiêu bao gồm cải thiện triệu chứng cho bệnh nhân đồng thời tái lập lại cấu trúc và chức năng sinh lý cho khớp gối. Trong khi việc điều trị bằng các thuốc tây y còn có nhiều điểm hạn chế, thì con vẹm xanh đã thể hiện được điểm ưu việt của nó khi vừa giúp làm giảm triệu chứng, vừa đi vào nguyên nhân gây bệnh.

Theo Tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico, thành phần con vẹm xanh không chỉ có chứa các hoạt chất có tác dụng giảm đau, chống viêm nhanh chóng, không để lại tác dụng phụ như các thuốc tân dược khác mà nó còn chứa đầy đủ các dưỡng chất có cấu tạo tương tự như được tìm thấy trong cơ thể người có tác dụng hạn chế thoái hóa, tăng cường tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp.

Hình 2: Những lợi ích của con vẹm xanh đối với bệnh nhân viêm đau khớp gối

Viên bổ xương khớp vẹm xanh – sản phẩm tiêu biểu chứa Vẹm xanh từ New Zealand

Con vẹm xanh tốt cho bệnh nhân viêm đau khớp gối tuy nhiên lựa chọn sản phẩm nào có chứa thành phần con vẹm xanh để sử dụng cũng là vấn đề mà ông Hiên và nhiều người còn băn khoăn. Trên thị trường hiện nay đã có một số sản phẩm có chứa tinh chất vẹm xanh, tuy nhiên ông Hiên và bạn bè cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm vẹm xanh có nguồn gốc từ New Zealand sẽ cho giá trị sử dụng tốt nhất. Đây cũng chính là loài đã được nghiên cứu khoa học chứng minh đầy đủ.

Vốn rất sợ những sản phẩm gắn mác thảo dược nhưng lại được trộn corticoid trong thành phần để mang lại tác dụng nhanh chóng, đánh lừa người tiêu dùng, ông Hiên đã cảm thấy rất hài lòng khi bết đến sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh không chỉ chứa vẹm xanh chính hãng từ New Zealand mà sản phẩm còn được Bộ Y tế Việt Nam kiểm nghiệm hoàn toàn không chứa corticoid và chứng nhận lưu hành chính thống.

Một lần tình cờ theo dõi được chương trình tư vấn sức khỏe Thầy hay thuốc tốt, ông Hiên được nghe PGS.TS Đoàn Văn Đệ là Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội phân tích, đánh giá về những lợi ích của con vẹm xanh cũng như sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh, ông Hiên càng được củng cố niềm tin về sản phẩm giống như món quà sức khỏe quý cho ông.

Hình 3: Viên bổ xương khớp vẹm xanh – sản phẩm tiêu biểu chứa Vẹm xanh từ New Zealand

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *