Chữa đau khớp vai hiệu quả bằng thuốc gì triệt để

Khớp vai là khớp có phạm vi hoạt động rộng so với các khớp khác trong cơ thể. Đau khớp vai có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm nguyên nhân bệnh lý có tổn thương đầu xương, sụn khớp và màng hoạt dịch như viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm khớp dạng thấp…hoặc do các bệnh lý tại cấu trúc phần mềm quanh khớp vai như gân, túi thanh dịch, bao khớp…. Đau khớp vai nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng đau dai dẳng và hạn chế vận động khớp vai, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh thậm chí dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Hiểu đúng về bệnh, tìm ra nguyên nhân sẽ giúp quá trình điều trị được hiệu quả

Nhận biết dấu hiệu bệnh đau khớp vai

Đau khớp vai có nhiều thể bệnh được nhận biết khá phức tạp bao gồm đau khớp vai đơn thuần, đau khớp vai cấp tính, giả liệt khớp vai và cứng khớp vai.

  • Đau khớp vai đơn thuần (viêm gân mạn tính): Đau vùng khớp vai thường xuất hiện sau vận động khớp vai quá mức, hoặc chấn thương. Đau tăng khi làm các động tác co cánh tay và thường có điểm đau nhói hơn khi ấn.
  • Đau vai cấp (viêm khớp): Đau vai xuất hiện đột ngột với các tính chất dữ dội, đau gây mất ngủ, đau lan toàn bộ vai, lan lên cổ, lan xuống tay, đôi khi xuống tận bàn tay. Bệnh nhân giảm vận động khớp vai nhiều thường có tư thế cánh tay sát vào thân, khó vận động. Vai có thể sưng to nóng và bệnh nhân cũng có thể sốt nhẹ.
  • Giả liệt khớp vai (đứt gân): Trường hợp này bệnh nhân sẽ đau dữ dội kèm theo tiếng kêu răng rắc, có thể xuất hiện đám bầm tím ở phần trước trên cánh tay sau đó vài ngày. Trường hợp này bệnh nhân bị hạn chế vận động khớp vai rất rõ ràng.
  • Cứng khớp vai: Bệnh nhân bị hạn chế các động tác, đặc biệt là động tác giạng và quay ngoài. Khi quan sát bệnh nhân từ phía sau, lúc bệnh nhân giơ tay lên sẽ thấy xương bả vai di chuyển cùng một khối với xương cánh tay.

Hình 1: Đau khớp vai có nhiều thể bệnh được nhận biết khá phức tạp

Chữa đau khớp vai bằng thuốc gì

Bằng các chẩn đoán hình ảnh như chụp X quang hay siêu âm, nguyên nhân đau khớp vai có thể được nhận định một cách chính xác. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hợp lý cho từng loại bệnh. Thôn thường điều trị viêm quanh khớp vai bao gồm điều trị đợt cấp và điều trị duy trì.

Điều trị đợt cấp bằng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid, tiêm corticoid tại chỗ. Việc lựa chọn loại thuốc nào cụ thể với liều lượng bao nhiêu cần tuân theo chỉ dẫn và thăm khám của bác sĩ. Bởi các thuốc kể trên thường để lại nhiều tác dụng phụ. Ví dụ như việc tránh tiêm corticoid ở bệnh nhân có đứt gân bán phần do thoái hóa. Tiêm corticoid ở bệnh nhân này có thể dẫn đến hoại tử gân và gây đứt gân hoàn toàn. Nhiều trường hợp phức tạp bác sĩ phải tiêm dưới hướng dẫn của kết quả siêu âm.

Điều trị duy trì đau khớp vai là rất cần thiết. Glucosamin sulfat  hay diacerein dùng hàng ngày và duy trì tối thiểu 3 tháng là những chỉ định thường gặp trong điều trị đau khớp vai cho bệnh nhân. Tuy vậy, rất nhiều trường hợp bệnh nhân cho thấy không đáp ứng hiệu quả khi sử dụng những thuốc trên trong cải thiện cấu trúc sinh lý của khớp dài hạn.

Hình 2: Điều trị đau khớp vai cần chú ý tuân theo hướng dẫn của bác sĩ bởi lo ngại về các tác dụng phụ nguy hại đến sức khỏe của người bệnh

Bên cạnh đó, bệnh nhân đau khớp vai cần có chế độ sinh hoạt vận động hợp lý. Trong giai đoạn đau vai cấp tính cần phải để cho vai được nghỉ ngơi. Sau khi điều trị có hiệu quả thì bắt đầu tập luyện để phục hồi chức năng khớp vai, đặc biệt thể đông cứng khớp vai. Tránh lao động quá mức trong thời gian dài, tránh các động tác dạng quá mức hay nâng tay lên cao quá vai.

Giải pháp điều trị đau khớp vai triệt để và an toàn từ thiên nhiên

Điều trị hiệu quả đau khớp vai nói riêng và nhiều bệnh xương khớp khác nói chung vẫn còn là đề tài thu hút sự tìm tòi nghiên cứu của các nhà khoa học. Làm sao để tìm được thuốc điều trị hiệu quả nhưng an toàn, hiếm tác dụng phụ để lợi không bất cập hại. Mới đây, một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí uy tín British journals of sports medicine của Anh đã đánh giá hiệu quả của tổng số 20 hoạt chất bổ sung cho khớp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 2 nhóm thành phần hiếm hoi mà một trong số đó là Vẹm xanh thể hiện hiệu quả ưu việt hơn các loại khác trong giảm đau và phục hồi dài hạn cho khớp.

Hình 3: Một phân tích hệ thống chứng minh tác dụng ưu việt của Vẹm xanh được đăng tải trên tạp chí khoa học uy tín của Anh

Hiện nay, Vẹm xanh từ vùng bờ biển New Zealand nổi tiếng được kết hợp với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên tạo thành công thưc 3 trong 1 trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý xương khớp đã có mặt trong sản phẩm Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia Green Lipped Mussel Plus nhập khẩu 100% từ Úc.

Hình 4: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh được nhập khẩu từ Australia

Công dụng của sản phẩm:

  • Hỗ trợ bảo vệ khớp, tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ khớp hoạt động linh hoạt.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ thoái hóa khớp, hỗ trợ bảo vệ và tái tạo sụn khớp.
  • Hỗ trợ cải thiện triệu chứng đau khớp do khô khớp và thoái hóa khớp.

Liều dùng của sản phẩm: Người trưởng thành uống từ 1 đến 2 viên/ ngày sau bữa ăn

Mọi thông tin chi tiết thêm Quý  vị vui lòng tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

DS. Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *