Chữa bệnh bằng cây thuốc nam có khỏi bệnh khớp hay không

Mới ở độ tuổi 35 nhưng anh Hùng (Hàng Bông – Hà Nội) đã thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau đầu gối, đau khuỷu tay mỗi khi trở trời hoặc ăn phải thức ăn lạ. Anh có đi khám bác sĩ  và có được kê đơn thuốc tây y để sử dụng làm dịu cơn đau của mình mỗi khi gặp phải. Nhưng qua tìm hiểu, anh lại biết được rằng những loại thuốc điều trị bệnh khớp của anh có tác dụng phụ không mong muốn và đặc biệt là có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Lo lắng của anh Hùng cũng là lo lắng chung của rất nhiều người. Chính bởi vậy bệnh nhân khớp thường tìm đến thuốc nam để điều trị. Tuy nhiên liệu chỉ dùng cây thuốc nam liệu có khỏi triệt để được bệnh khớp hay không, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Những ưu điểm trong việc sử dụng thuốc nam điều trị bệnh khớp

Không phải tự nhiên mà chủ đề cách điều trị bệnh khớp bằng đông y lại khá phổ biến trên mạng tìm kiếm. Nhắc đến các thuốc tân được điều trị bệnh khớp là cả bác sĩ và bệnh nhân đều phải đắn đo suy tính làm sao khắc phục được những tác dụng không mong muốn mà thuốc đem lại. Thuốc nam hay thuốc từ các loại dược thảo có những ưu điểm mà bệnh nhân và nhiều bác sĩ yêu thích, các ưu điểm đó bao gồm:

Ít tác dụng phụ: Hầu hết các vị thuốc trong y học cổ truyền đã được sử dụng từ rất lâu, được trải nghiệm lâu đời. Nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của những vị thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.

Chú trọng điều hòa cơ thể: Thuốc nam thường chú trọng đến nâng cao sức khỏe một cách toàn diện cho người bệnh, đây lại là một ưu điểm vượt trội của thuốc nam so với thuốc Tân dược. Mục tiêu chính trong điều trị của thuốc nam là lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể”. Quá trình điều trị bằng thuốc nam có thể lâu, nhưng kết quả đạt được lại lâu bền hơn rất nhiều.

Có sẵn trong tự nhiên: Các loại thảo dược dùng làm thuốc đều có sẵn trong tự nhiên, nhất là khi Việt Nam lại là quốc gia nhiệt đới nên các loại thảo dược này rất phong phú.

Hình 1: Thuốc nam ít tác dụng phụ và sẵn có trong tự nhiên

Thuốc nam có nhiều ưu điểm trong điều trị bệnh khớp, tuy nhiên nhược điểm lại là tác dụng chậm, điều trị khó khỏi triệt để được bệnh khớp.

Hướng dẫn điều trị bệnh khớp hiệu quả mà an toàn

Các phác đồ điều trị bệnh khớp của cả y học cổ truyền và y học hiện đại hiện nay đều hướng đến phối hợp nhiều biện pháp trong điều trị bệnh khớp. Tùy thuộc vào bệnh khớp và mức độ bệnh cụ thể mà các chuyên gia về xương khớp sẽ lựa chọn những loại thuốc tân dược khác nhau để giúp giảm nhanh triệu chứng đau và viêm cho bệnh nhân. Thuốc tân dược nhiều tác dụng phụ nhưng nếu bệnh nhân tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là không lạm dụng, chỉ sử dụng liều lượng nhỏ trong thời gian ngắn thì thuốc cũng sẽ không để lại tác dụng phụ gì nguy hại cho bệnh nhân.

Một số hoạt chất như glucosamin, chondroitin cũng được đưa vào phác đồ điều trị khớp lâu dài bởi cung cấp dưỡng chất thiết yếu để tái tạo và phục hồi sụn khớp và dịch sụn khớp chính là đi đến căn nguyên trong nhiều bệnh lý về khớp. Những hoạt chất này thường lại không có nhiều trong các thuốc thảo dược, thuốc nam.

Bên cạnh đó thì chế độ luyện tập và ăn uống là kiềng chân thứ 3 giúp cho kiểm soát bệnh khớp. Quá trình cơ thể vận động là lúc áp lực lên dịch sụn khớp kích thích cơ thể tăng sản sinh vì vậy bệnh khớp sẽ không thể được cải thiện nếu người bệnh chỉ ngồi yên một chỗ.

Hình 2: Điều trị bệnh khớp cần phối hợp nhiều phương pháp

Điều trị khỏi bệnh khớp bằng Vẹm xanh

Nắm được nguyên tắc trong điều trị bệnh khớp cần kết hợp tổng thể nhiều yếu tố và phương pháp với nhau, ông Tuân ở Chương Mỹ, Hà Nội lại là người may mắn khi gặp đúng thầy, đúng thuốc giúp ông điều trị gần như triệt để căn bệnh khớp của mình. Nhìn ông bây giờ đi lại và vận động linh hoạt không ai nghĩ đã từng có thời gian ông Tuân phải ngồi một chỗ do bị thoái hóa và viêm khớp gối. Bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức trao đổi cho ông hiểu về việc bệnh của ông cần phối hợp điều trị như thế nào đồng thời kê đơn cho ông Vẹm xanh như là phương pháp nền tảng để điều trị bệnh.

Con vẹm xanh, còn được gọi là green-lipped mussel được tìm thấy nổi tiếng và có giá trị cao nhất tại vùng bờ biển New Zealand. Vẹm xanh đã được sử dụng như một thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ kể từ năm 1975 và không còn xa lạ đối với những người mắc các bệnh về xương khớp. Vẹm xanh là một sản phẩm tự nhiên từ biển có khả năng đặc biệt giúp cơ thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh khớp.

Hình 3: Những lợi ích của Vẹm xanh đối với bệnh khớp được tiến sĩ John W.Lawson – đại học Clemson, New Mexico tổng kết

Không chỉ không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, Vẹm xanh được biết đến là thực phẩm giàu kẽm, có lợi cho sức khỏe sinh sản của Nam giới. Có nhiều nghiên cứu đã được thực hiện chỉ ra rằng, vẹm xanh giúp làm tăng độ nhớt, tăng lượng chất lỏng trong tinh dịch ở nam giới, giúp tăng khả năng sinh sản. Vì những lý do trên mà Vẹm xanh hiệu quả và được lựa chọn như phương pháp nền tảng cho bệnh nhân khớp.

Hiện nay, tại Việt Nam, Tinh chất Vẹm xanh từ vùng bờ biển New Zealand đã có mặt trong Viên bổ xương khớp Vẹm xanh.

Hình 4: Những lý do nên chọn Viên bổ xương khớp Vẹm xanh trong điều trị bệnh khớp

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin

DS. Xuân Hương

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *