Cách giảm đau nhức xương khớp hậu Covid

Bị nhiễm covid-19 và đã khỏi đợc hai tuần nay, nhưng bà Phương ( 49 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội) lại cảm thấy đau nhức xương khớp,đi lại khó khăn. Bà cũng hay bị mất ngủ, cảm thấy nặng ngực, khó thở. Những đêm trằn trọc bà Phương  lại cảm thấy các khớp gối, khớp tay của mình nặng nề, nhức mỏi hơn. Bà Phương được xác định đang phải trải qua những ảnh hưởng sức khỏe của di chứng hậu covid-19 trong đó đau nhức xương khớp là một trong số những triệu chứng khá phổ biến.

Hậu covid 19 là gì

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu covid-19. Theo đó, tình trạng hậu covid-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm bệnh với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế. Tình trạng này có thể khiến sức khỏe người bệnh bị suy giảm kéo dài, có tác động nghiêm trọng đến khả năng quay trở lại làm việc hoặc tham gia cuộc sống xã hội. Hậu covid-19 ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần thể chất và có thể gây ra những hậu quả kinh tế đáng kể cho bản thân, gia đình và cho xã hội.

Các vấn đề cụ thể mà người bệnh hậu covid-19 thường gặp phải bao gồm các triệu chứng rối loạn tâm lý, lo âu, trầm cảm, mất ngủ, ho kéo dài, nặng ngực, đau mỏi xương khớp, đau lưng và hạn chế vận động.

Hình 1: Hậu covid-19 gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm ảnh hưởng trên hệ xương khớp

Tình trạng đau nhức xương khớp hậu covid

Covid-19 làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể, làm rối loạn phản ứng miễn dịch, quá trình này diễn ra khác nhau ở mỗi người bệnh. Hệ miễn dịch chịu trách nhiệm bảo vệ toàn bộ các hệ cơ quan trong cơ thể, chính bởi vậy mà hệ xương khớp cũng là  một trong những đích tấn công của hậu covid-19.

Hệ miễn dịch bị tổn thương mà cụ thể là các mạch máu nuôi dưỡng các tổ chức cơ xương khớp, dẫn đến hệ xương khớp không được nuôi dưỡng đầy đủ. Ở một số bệnh lý xương khớp có liên quan đến rối loạn hệ miễn dịch như viêm khớp dạng thấp,  lupus ban đỏ hệ thống thì ảnh hưởng của covid-19 lại càng rõ nét. Hơn nữa nếu bệnh nhân mắc Covid thể nặng, phải nằm tại giường bệnh lâu ngày, đặc biệt là những ai thở máy càng khiến các triệu chứng đau nhức xương khớp tăng nặng hơn.

Hình 2: Rối loạn chức năng  hệ miễn dịch, tổn thương các mạch máu đưa dưỡng chất  nuôi dưỡng khớp, hạn chế vận động trong quá trình nhiễm bệnh thúc đẩy tình trạng đau nhức xương khớp hậu covid-19

Cách giảm đau nhức xương khớp hậu covid-19

Việc giảm đau nhức xương khớp hậu covid-19 cũng tương tự như nguyên tắc điều trị đau  nhức xương khớp trong các bệnh lý khác. Theo đó người bệnh cần điều trị triệu chứng kết hợp với tác động vào nguyên nhân gây bệnh.

Với những ai bị đau nhức xương khớp hậu covid-19, có rất nhiều cách giảm đau từ chườm, xoa bóp, uống thuốc giảm đau,…Tuy nhiên, để hệ xương khớp được chăm sóc đúng cách và phục hồi trở lại, người bệnh cần chú ý chế độ luyện tập, chế độ dinh dưỡng, tăng cường bổ sung dưỡng chất cho xương khớp.

Một trong những cách giảm đau nhức xương khớp hậu covid-19 đó là thường xuyên sử dụng thực phẩm bổ sung, điển hình là Viên bổ xương khớp vẹm xanh – Aussia Green Lipped Mussel Plus.

Hình 3: Viên bổ xương khớp Vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus giúp cải thiện đau nhức xương khớp hậu covid-19

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh Aussia Green Lipped Mussel Plus là sự kết hợp độc đáo giữa tinh chất con vẹm xanh quý giá của New Zealand với sụn cá mập và dầu cá tự nhiên. Đây là công thức đầy đủ các thành phần thiết yếu cho sức khỏe hệ xương khớp, như glycosaminoglycan, glucosamine, vitamin C, vitamin D và kẽm. Sản phẩm không chỉ giúp giảm đau, chống viêm tự nhiên mỗi khi hệ xương khớp ‘lên tiếng’, mà còn giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp cho hệ xương khớp dẻo dai, linh hoạt, giúp hạn chế và cải thiện đau nhức xương khớp hậu covid-19.

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Ds Xuân Hương

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *