Các bệnh lý viêm khớp, thoái hóa khớp có thể điều trị khỏi dứt điểm hoàn toàn không?

Nhiều bệnh lý xương khớp đang gây phiền toái lớn cho rất nhiều người. Ông Dương (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ nhiều khi muốn bế cháu mà làm không được vì ngồi là bị đau đầu gối. Bà Nhàn (Thanh Xuân, Hà Nội) thì cho biết bà bị tổn thương ở các đốt ngón tay là sưng, đau chính vì vậy mà việc cầm, nắm các vật dụng là rất khó khăn. Chị Trang (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ bác sĩ kết luận chị bị thoát vị đĩa đệm lưng, thoái hóa cột sống lưng, đã được chỉ định dùng và tiêm một số thuốc tây y tuy nhiên bệnh cũng không thuyên giảm. Các bệnh lý về xương khớp có thể không nguy hại trực tiếp đến tính mạng nhưng lại cản trở khả năng lao động, sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Câu hỏi đặt ra là liệu các bệnh lý này có thể điều trị khỏi dứt điểm hoàn toàn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân gây nên các bệnh lý viêm khớp, thoái hóa khớp

Nói đến các bệnh lý về xương khớp, thì khái niệm viêm khớp là một khái niệm rộng dùng chung cho tất cả các bệnh lý tại khớp có biểu hiện của quá trình viêm bao gồm sưng, nóng, đỏ, đau. Các nhà khoa học trên thế giới thống kê cho thấy có đến hơn 150 loại viêm khớp và tình trạng có thể dao động từ nhẹ đến rất nặng. Giống như bản chất của quá trình viêm xảy ra ở rất nhiều bộ phận trong cơ thể, viêm khớp cũng là kết quả của một loạt các phản ứng viêm nhằm chống lại  một tác nhân lạ xuất hiện. Quá trình khởi phát phản ứng viêm là rất phức tạp và hầu hết là chưa xác định được nguyên nhân.

Bên cạnh viêm khớp, thoái hóa khớp cũng là nhóm bệnh lý phổ biến trong các loại bệnh lý về xương khớp. Cùng với sự tiến bộ của đời sống xã hội, tuổi thọ của con người ngày càng tăng cao nên gánh nặng bệnh thoái hóa khớp lên cộng đồng ngày càng gia tăng. Thoái hóa khớp bản chất là các biến đổi về cấu trúc dẫn đến biến đổi về chức năng diễn ra đầu tiên là tại sụn khớp, sau đó có thể diễn ra tại xương dưới sụn, ảnh hưởng đến dây chằng… Thoái hóa khớp thường biểu hiện tại các khớp chịu lực cơ học lớn như khớp gối, khớp háng.

Hình 1: Viêm khớp, thoái hóa khớp đang là nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân

Có thể điều trị khỏi dứt điểm hoàn toàn viêm khớp, thoái hóa khớp không?

Như đã phân tích ở trên, viêm khớp với bản chất là quá trình viêm, một quá trình diễn tiến phức tạp mà phần lớn là chưa xác định được nguyên nhân. Chính vì vậy nhóm bệnh lý này rất khó điều trị được khỏi dứt điểm. Đối với những bệnh lý viêm khớp nói chung, để ngăn chặn quá trình viêm cấp tính, y học hiện nay thường sử dụng các loại thuốc đi vào cắt đứt một mắt xích  nào đó trong chuỗi phản ứng gây viêm. Phản ứng viêm lúc đó có thể được ngăn chặn nhanh chóng, tuy nhiên đối với các bệnh lý viêm khớp thì việc này chỉ giải quyết được biểu hiện viêm tức thời mà không có ý nghĩa về lâu dài điều trị bệnh, cũng như không đi đến tác động gì vào nguyên nhân gây bệnh để kiểm soát chúng.

Đối với nhóm bệnh lý thoái hóa khớp, muốn điều trị dứt điểm bệnh thì phải làm sao hồi phục hoàn toàn cấu trúc khớp để từ đó phục hồi chức năng sinh lý của khớp. Đây là một mục tiêu rất khó đạt được. Giống như là làm sao ngăn ngừa và đảo ngược lại quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể vậy. Chúng ta chỉ có thể làm chậm tiến trình thoái hóa, chậm quá trình phá vỡ cấu trúc sinh lý này và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Hình 2: Các bệnh lý viêm khớp, thoái hóa khớp có cơ chế bệnh sinh phức tạp và rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn

Viên bổ xương khớp vẹm xanh – sự lựa chọn thông minh cho bệnh nhân viêm khớp, thoái hóa khớp

Khi mà thuốc tân dược giảm đau chống viêm giống như con dao hai lưỡi, cho tác dụng nhanh nhưng có khi chỉ dùng 1 viên chống viêm giảm đau đã có thể chảy máu tiêu hóa, thì việc tìm đến các sản phẩm từ thiên nhiên có tác dụng giảm đau chống viêm tự nhiên, giúp thay đổi phục hồi lại cấu trúc khớp đang là xu hướng hiện nay được áp dụng khá phổ biến. Điển hình trong nhóm sản phẩm này là Viên bổ xương khớp vẹm xanh, có thành phần là tinh chất vẹm xanh được kết hợp với sụn cá  mập và dầu cá tự nhiên.

Con vẹm xanh là một sản phẩm của nuôi trồng thủy sản biển, nó đã là một nguồn thực phẩm có giá trị cho người bản địa của New Zealand trong nhiều thế kỷ. Thành phần cấu tạo của con vẹm xanh được tìm thấy có chứa nhiều khoáng chất tự nhiên tương tự như được tìm thấy trong cơ thể con người. Các đặc tính có lợi của con vẹm xanh có liên quan đến sự hiện diện của các polysacarit phức tạp được gọi là glycosaminoglycans (GAGs). GAGs bao gồm axit hyaluronic, keratin sulfate và chondroitin sulfates là thành phần chính của sụn và dịch khớp, giúp duy trì và hỗ trợ quá trình tái cấu trúc tại khớp. Các nghiên cứu trên lâm sàng cũng đã chứng minh được tác dụng giảm viêm giảm đau tự nhiên từ con vẹm xanh.

Hình 3: Con vẹm xanh – “khắc tinh” của nhiều bệnh lý xương khớp

Sản phẩm Viên bổ xương khớp vẹm xanh đặc biệt được đánh giá cao bởi đây là sản phẩm có thành phần con vẹm xanh được nuôi trồng tự nhiên theo quy trình chặt chẽ từ New Zeland, quá trình sản xuất được thực hiện trên dây truyền hiện đại, khép kín đạt tiêu chuẩn cao của Australia. Sản phẩm đã được kiểm định bởi TGA- cơ quản quản lý về thuốc và thiết bị y tế Australia. Tại Việt Nam, Viên bổ xương khớp vẹm xanh dược Bộ Y Tế kiểm định hoàn toàn không chứa corticoid và cấp giấy chứng nhận lưu hành.

Viên bổ xương khớp Vẹm xanh – Aussia green lipped mussel plus hiện được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thảo dược Thượng Ngàn. Tham khảo website Thaoduocthuongngan.com hoặc liên hệ số điện thoại 0989268003 – 0969448585 để biết thêm thông tin.

Mai Lam

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *