Bật mí cách chữa nấm âm đao tại nhà cực kỳ đơn giản

Rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản vẫn đang phải âm thầm gánh chịu những phiền toái do nấm âm đạo gây ra. Đó có thể là cảm giác khó chịu bởi vùng kín ngứa ngáy, thậm chí ngứa dữ dội ở sâu bên trong kèm theo hiện tượng nổi mẩn và sưng tấy. Nấm âm đạo còn gây mùi hôi tanh, âm đạo ra nhiều huyết trắng, khí hư,…Những triệu chứng này sẽ được cải thiện đáng kể nếu chị em áp dụng thường xuyên những cách chữa đơn giản tại nhà dưới đây

Ăn sữa chua giúp chữa nấm âm đạo

 Sữa chua là một loại thực phẩm mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe cũng như sức đề kháng. Đối với các bệnh lý phụ khoa, điển hình là nấm âm đạo thì sữa chua chính là đầu bảng trong các thực phẩm đơn giản tại nhà nhưng lại giúp chữa được bệnh lý này.

Sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn cho cơ thể, nhất là lactobacillus acidophilus giúp âm đạo có môi trường lành mạnh. Sự có mặt của những lợi khuẩn này sẽ làm lấn át hại khuẩn để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng âm đạo do nấm, cũng như góp phần chữa nấm âm đạo.

Chính bởi vậy, cách chữa nấm âm đạo tại nhà đơn giản là tạo thói quen ăn sữa chua thường xuyên. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, tốt nhất hãy chọn sữa chua không đường vì đường được xem là chất xúc tác khiến cho nấm candida phát triển mạnh mẽ hơn.

Hình 1: Ăn sữa chua giúp chữa nấm âm đạo chính là cách chữa đơn giản tại nhà nhưng cực kỳ hiệu quả

Chữa nấm âm đạo nhờ giấm táo

Giấm táo có thể chữa nấm âm đạo tại nhà là điều mà không phải chị em nào cũng biết. Trong giấm táo có chứa các enzyme và lợi khuẩn với khả năng ức chế sự tăng trưởng của nấm candida. Với nồng độ pH trong khoảng 4.5 – 5.5, giấm táo sẽ giúp cho âm đạo thiết lập về trạng thái cân bằng pH ban đầu.

Để sử dụng giấm táo trong chữa nấm âm đạo, chị em chỉ cần dùng khoảng 1/2 chén giấm táo đổ vào bồn nước tắm rồi ngâm mình trong đó 20 phút. Các thành phần axit có trong nó sẽ giúp tiêu diệt nhanh chóng các loại vi nấm gây hại ở vùng kín. Ngoài ra, có một cách khác nữa là lấy 1 – 2 thìa cà phê giấm táo pha vào 200ml nước rồi dùng rửa vùng kín mỗi ngày 2 lần.

Hình 2: Giấm táo có thể chữa nấm âm đạo tại nhà là điều mà không phải chị em nào cũng biết

Giải pháp chữa nấm âm đạo tại nhà hiệu quả từ dung dịch vệ sinh phụ nữ

Việc chữa nấm âm đạo để đạt được hiệu quả tối ưu thì chị em nên kết hợp nhiều biện pháp với nhau. Trong đó sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tác dụng duy trì độ pH cân bằng, kháng khuẩn, kháng nấm, chính là cách chữa cũng như phòng ngừa nấm âm đạo hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đã trải nghiệm và đánh giá cao hiệu quả của dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser Hàn Quốc. Sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra thị trường nhờ các nhà khoa học của Hakyung Hàn Quốc.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser không chỉ duy trì pH sinh lý cân bằng bền vững nhờ bộ đôi hợp lực acid lactic và lactobacilus tự nhiên, sản phẩm còn chứa các tinh chất thiên nhiên từ hoa cúc, ngải cứu, trà xanh giúp phát  huy tác dụng kháng khuẩn kháng viêm tự nhiên. Chính bởi vậy mà dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser là cách chữa nấm âm đạo tại nhà hiệu quả.

Hình 3: Green Lacto Feminine Cleanser là sản phẩm dung dịch phụ nữ được tin dùng tại Hàn Quốc

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Green Lacto Feminine Cleanser được sản xuất trên dầy truyền công nghệ hiện đại với tiêu chuẩn cao của Hàn Quốc chính là người bạn tin cậy, uy tín của chị em phụ nữ trong công cuộc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp để tự tin tận hưởng cuộc sống.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *